Cho tôi hỏi về loa siêu trầm?

Mình có cái loa siêu trầm nhưng nghe lâu ngày nó cứ bục bục, khó chịu lắm định thay một cái loa khác nhưng không biết mình thay bằng loa bass của JBL có ổn không, anh em nào có kinh nghiệm về loa siêu trầm thì tư vấn cho tôi với , thanks
Mít đặc
Trả lời 14 năm trước
Loa siêu trầm thường ghép thêm để đẩy độ sâu phần bass xuống thấp. Thường thì là loại có amplifier buil in: nếu vậy cổng ra cdp chỉ cần chia đôi. Còn loại bt thì phải tính tới phân tần, trở kháng, công suất khá phức tạp, mình cũng đang mắc tại vấn đề này. Mình đang tìm hướng là đấu vào đường REC (OUT?) của amply là ok, không nên lấy tín hiệu của loa nào mà lệch vế, bác cứ thử đi, bass nhả ầm ầm luôn. Thân!
phạm minh khang
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]mitdac[/b] Loa siêu trầm thường ghép thêm để đẩy độ sâu phần bass xuống thấp. Thường thì là loại có amplifier buil in: nếu vậy cổng ra cdp chỉ cần chia đôi. Còn loại bt thì phải tính tới phân tần, trở kháng, công suất khá phức tạp, mình cũng đang mắc tại vấn đề này. Mình đang tìm hướng là đấu vào đường REC (OUT?) của amply là ok, không nên lấy tín hiệu của loa nào mà lệch vế, bác cứ thử đi, bass nhả ầm ầm luôn. Thân![/quote] hic ý mình không phải mình mua thêm sub đâu, mình có con loa siêu trầm rồi nó nằm trong bộ home theatre nhưng mà nghe lâu với hay nghe to nên giờ tiếng bass không chắc và ấm nữa mà cứ bục bục. Mình muốn thay bằng một cái loa khác cơ, mình không biết nên dùng loại nào để có tiếng bass chắc và mạnh hơn, loa trầm trước là loa 15 mình muốn làm con 20 ốp vào đấy không biết thế nào. Hôm vừa rồi ra chợ trời định làm con loa bass hiệu JBL cỡ 16 ốp vào nhưng không biết có ổn không, có cách nào không nhỉ, mình muốn tiếng bass mạnh hơn trước.
Mr Trung
Trả lời 14 năm trước
[u]Xin trả lời câu hỏi của anh như sau:[/u] Về mặt âm học, âm thanh chia ra những tần số sau: 20 – 40 : Deep Bass ( Bass sâu) 40 – 80 : Midbass ( Bass trung ) 80 – 160 : Upper Bass ( Bass cao) Dài siêu trầm thường là các dải dưới 40 Hz, các dải này khó thể hiện bới các loa bass thông thường trong dàn 2 way hoặc 3 way. Với loa 5.1/6.1 xem phim, gần như bắt buộc phải sử dụng thêm loa SUB mới tái hiện được nét hừng hực, hoành tráng của âm thanh. Với tình trạng loa của anh, có thễ từ hoặc col bên trong của loa có vấn đề. Anh nên đến tiệm điện tử để kiểm tra kết cấu loa. Với cách bố trí để có hệ thống âm thanh hay đẹp, anh có thể tham khào thêm tại http://www.shoploatranh.com/detail.php?type=TUVAN Chúc anh vui và có hệ thống dàn âm thanh như ý TƯ VẤN BỞI CHUYÊN GI CỦA [b]WWW.SHOPLOATRANH.COM[/b]
pham nhan
Trả lời 14 năm trước
Bạn ko nói rõ sub của bạn lón hay nhỏ .trên thị trường hiện nay vẫ nôm na gọi là sub 2 tất ,2 tất rưỡi ,3 tất là đồ home .Nếu phòng của bạn quá rộng mà bạn xài sub nhỏ thì khi bạn vặn ampli lên hỏi lớn tiếng sub của bạn sẽ bị nhủ vậy .thay vì âm thanh bass bùm bùm thì của bạn là bục bục.Thứ 2 là đằng sau những sub điện bao giờ cũng có nút chỉnh tầng số hz coi chừng bạn vặn hơi nhiều so chuẩn kĩ thuật .Một điều mà bạn cũng cần quan tâm là khi bạn mua sub lớn thì tiếng bass bao giờ cũng mạnh mẽ và tròn,bạn có thể mở nhỏ và mở lớn tiếng vẫn ko bị bể so với sub nhỏ.Bạn có thể mua sub JBL bass 3 tất rất hay và có nhiều model cho bạn chọn lựa .
vc l
Trả lời 14 năm trước
Loa siêu trầm 8 inch Yamaha Loa siêu trầm 8 inch của Yamaha, số hiệu YST-SW215, có tần số đáp ứng từ 30 đến 200 Hz, được bọc lớp vỏ chống nhiễm từ nên có thể đặt ở gần tivi hay đầu đọc mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Ngoài ra, loa còn có mạch tín hiệu cảm ứng (signal sensing circuit), khi loa nhận được sóng audio, nó sẽ tự bật, còn nếu không thấy sóng trong vài phút, nó sẽ tự tắt. Công nghệ Active Servo tiên tiến là phương pháp lý tưởng, kết hợp ampli và loa để tạo tiếng bass đầy uy lực từ thùng loa nhỏ. Bộ chuyển đổi trở kháng âm tiên tiến điều chỉnh việc chuyển đổi trở kháng âm khi ampli đưa dòng công suất chạy qua loa. Nón loa cứng và linh động, làm giảm sóng cộng hưởng khi thoát ra. Điều này có nghĩa là sóng âm tạo ra bị đẩy ra ngoài theo cổng thoát hơi để loa tái tạo âm thanh rõ và mạnh. Công nghệ QD-Bass, sử dụng driver hướng âm thanh xuống sàn với nón loa hình tháp vuông hướng âm thanh ra 4 hướng theo chiều ngang. Nón loa theo công nghệ này đã loại bỏ toàn bộ hiệu ứng gây ra bởi mặt sàn và giảm sự cộng hưởng giữa các sóng âm phản xạ vào sàn nhà và thành loa. Ngoài ra, công nghệ QD-Bass còn giảm nhiễu gây ra từ chân loa, cho tần số đáp ứng mạnh và mượt. Hơn thế nữa, người sử dụng có thể đặt loa ở mọi vị trí mình thích, bởi âm thanh tỏa ra mọi hướng. Bộ phân tần đưa ra tần số cao nhất mà loa sub tái tạo, có thể từ 50 tới 150Hz. Người sử dụng có thể tự đặt tần số cắt. Ví dụ, nếu đặt bộ phân tần tại điểm 75Hz thì chỉ có những tần số từ 75Hz trở xuống mới được chuyển tới loa sub. Việc này đòi hỏi loa siêu trầm SW-125 của Yamaha phải hợp với các loa khác trong hệ thống âm thanh gia đình để tái tạo giọng ca sĩ và tiếng nhạc cụ một cách trung thực.
Trả lời 7 năm trước
amply nhà mình hãng jagwa ko có đường line để cắm loa sub điện mình cấm vào đường rec được ko hay còn cấm đường nào khác.mong các babs giúp mình
Đặng Thanh Tâm
Trả lời 7 năm trước
mình thường mua ba lô hàn quốc của momoshop.com.vn đó hoặc vào facebook.com/balodepgiare trong này có nhiều mẫu lắm mà giá cũng rẻ nữa bạn vào xem thử dc ko , mình thấy nhiều người đánh giá uy tín lắm . Địa chỉ là : 131/39 tô hiến thành phường 13 quận 10 . bên shop họ có giao hàng toàn quốc lun đó mà phí ship mình thấy so với mấy shop bán balô khác rẻ gấp đôi lun đó
Lương Thế Nhật
Trả lời 7 năm trước

Bạn có thể truy cập và website: http://proaudio.com.vn/dan-am-thanh-hoi-truong để tham khảo các cấu hình có loa siêu trầm hoặc có thể tìm hiểu chi tiết về các dòng loa sub siêu trầm tại http://proaudio.com.vn/loa-hoi-truong