Cần giải đáp thắc mắc về loa Bass to và loa Bass nhỏ ?

Chào các bác, Em thấy những dòng loa nghe nhạc gia đình thường có những loại loa bass chỉ 20cm (giá không hề rẻ) và cũng có những loại bass tới 38-40cm (giá có thể cũng rê luôn) và cùng tái tạo âm thanh từ 30-40khz. Em có một thắc mắc là có sự liên quan và ảnh hưởng gì của kích thước loa bass tới việc tái tạo tần số và làm cho loa hay lên hay dở đi của các loại củ loa bass có đường kính khác nhau này chăng? Mong các bác góp ý kiến!
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Em cũng không rõ vấn đề này từ trước đến giờ em nghĩ rằng loa bass phải to thì tiếng bass mới cho ra tốt được, Mời các anh pro khác vào chỉ giáo
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Sao bác nói ... đúng thế [:D] : trống cơm thì làm sao bắt nó rung như trống cái được phải không bác? [:-/] Hiện tại đã có bác xài tới cái driver bass 8 tấc đường kính để thể hiện tiếng trống này: [gallery]/3/pon1265015667.jpg[/gallery]
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Việc đầu tiên chơi loa Bass lớn hay nhỏ quan trọng là sử dụng cho phòng như thế nào đấy Bác ạ, chứ như loa Pioneer trên thì sử dụng cho phòng nhỏ rồi, còn có phòng ốc tốt thì nên sử dụng loa lớn từ 40cm trở lên vì Em thấy cở 40cm trở lên thì âm trầm xuống mới được sâu ,loa Bass thể hiện nghe được càng sâu thì càng hay, các loa nào thể hiện được nhạc cụ ở dải 20Hz thì phê lắm Bác ơi...
Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Em thì không đồng ý loa bass nhỏ, vì cùng tiếng bass như nhau loa nhỏ phải dung mạnh hơn, khi đó cuộn dây loa dễ nằm ngoài từ trường của nam châm một trong những nguyên nhân gây méo , loa bass to có lẽ chỉ có nhược điểm là trọng lượng lớn nên khi dùng âmpli có cx nhỏ khó điều khiển hoạt động của loa bass.Không biết em nói vậy có đúng không, nếu sai xin các bác sửa giúp nhé.