Ý tưởng tự thiết kế loa không dây ...Các bác vào góp ý hộ em nhé???

Chán cái cảnh dây nối lằng nhằng nên tôi có ý định tìm một bộ loa không dây, giao tiếp bằng bluetooth. Tuy nhiên hiện nay chỉ thấy một số loa loại nhỏ, chất có trang bị kèm giao tiếp Bluetooth.

Tôi dự kiến "làm" một bộ loa không dây như thế này, các Bác đọc và góp ý xem có khả thi hay không nhé.

1. Trang bị 1 bộ loa tốt (vd Altec láning MX 5021)

2. Mua 01 tai nghe Bluetooth loại có jack cắm ngoài 3.5mm (vd I tech Radio clip)

3. Nối tai nghe và loa bằng jack cắm 3.5mm

4. Nối thiết bị nghe nhìn (PocketPC, I phone, Laptop) với tai nghe bằng Bluetooth.

và cuối cùng.. thưởng thức âm nhạc.....

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Ối chà chà, với thiết bị loa có dây, cắm ra có khoảng 2m mà cả nghìn đô một bộ dây loa. Dây thì nào lõi vàng lõi bạc lõi đồng nguyên chất, vỏ bọc 5-6 lớp chống nhiễu...

Mà dân chơi vẫn còn phải phân vân về chất lượng.

Thế nên cho tôi bộ loa không dây tôi còn đánh cho thêm.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Theo ý kiến cá nhân nếu muốn thưởng thức âm nhạc chất lượng cao tôi nghĩ anh không nên mua bởi các lý do sau:
- Các thiết bị kết nối không dây hàng chất lượng cao tích hợp các kỹ thuật tiên tiến đều đắt tiền.
- Gọi là kỹ thuật tiên tiến nhưng chất lượng âm thanh không thể bằng kết nối có dây và đó là điều chắc chắn không thể phủ nhận. Tín hiệu âm thanh chuyển tải không đầy đủ nên nghe không chi tiết, không sắc nét.
Đơn giản anh làm một thí nghiệm kiểm tra chất lượng âm thanh: Một điện thoại chuyên nghe nhạc kết nối với hai tai nghe: 1 tai nghe có dây và 1 tai nghe bluetooth anh sẽ thấy có sự khác biệt rất rõ rệt. Trên các diễn đàn âm thanh thường các kết nối không dây không được quan tâm nhiều.

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Nghe cũng okay đó nhưng chất lượng sẽ không hay (nếu ko muốn nói là chất lượng âm thanh sẽ giảm đi rất nhiều) bằng nối dây trực tiếp (em thử chơi rùi ) nhưng tình hình là hình ảnh và âm thanh muốn được chất lượng tốt nhất ko thể dùng không dây được hixhix .,