Phối ghép loa với ampli Denon AVC-3000G

Hiện tôi đang có một ampli Denon AVC-3000G, tôi đang muốn mua một bộ loa để nghe nhạc. Các chuyên gia cho biết lên mua loại loa nào cho phù hợp với ampli này với tầm tiền 10 triệu đồng trở xuống. Phòng nghe của tôi rộng 12 mét, tôi thường thích nghe nhạc trữ tình. Theo các anh, ampli này nghe có hay không. Nếu không, với tầm tiền từ 15 triệu đồng trở xuống, tôi nên sắm ampli và loa nào? Đồ cũ cũng được. Phạm Văn Kìn
Tôi yêu VN
Trả lời 15 năm trước
Nếu bạn mong muốn sử dụng ampli AVC-3000G của mình để nghe nhạc hai kênh thì theo ý kiến của một số người đã từng chơi thiết bị này, bạn nên chọn loa Jamo các dòng E. Tuy nhiên, việc sử dụng ampli trên để nghe nhạc hai kênh sẽ không đạt được hiệu quả bằng ampli chuyên để nghe nhạc. Với gu nhạc nhẹ trữ tình và khoản ngân sách dùng cho ampli và loa chừng 15 triệu đồng, bạn có rất nhiều sự lựa chọn trên thị trường đồ cũ. Trước hết về loa, bạn có thể xem xét một số dòng, như: Tannoy R1, Tannoy R2, Tannoy S6, Tannoy 607, Tannoy DC 2000, Celestion SL6, Celestion SL6si, Celestion SL 12 si, Clestion Ditton 11, Celestion Ditton 33, Quad 11L, Quad 12L, Chario Syntar 100 T, Chario Syntar 100, JBL 4311, JBL 4312, Triangle Titus, Opera Mini… có giá từ 3,5 – 9,5 triệu đồng. Tùy vào số tiền bạn đã đầu tư cho loa mà cân đối để đầu tư cho ampli. Một số hãng phù hợp là Luxman, Marantz, Musical Fidelity, Dennon… Lưu ý, những đôi loa bookshelf nhỏ, hai đường tiếng nếu được phối ghép tốt cũng sẽ chơi rất thuyết phục trong không gian 12 m2. Trường hợp bạn thích chơi loa cột, thì cần phải tập trung xử lý phòng nghe thật tốt, tránh trường hợp dội, loạn - nhiễu âm do cộng hưởng phòng. Bạn cũng nên định một mức ngân sách từ 1,5 – 2 triệu đồng để mua dây dẫn, gồm dây loa, dây tín hiệu hay một số thiết bị khác để ổn định/lọc dòng điện cung cấp cho hệ thống. Đây là khoản đầu tư đáng có nếu bạn muốn có một hệ thống đồng bộ, thoả mãn được nhu cầu thưởng thức âm nhạc của mình. [right]Hoàng Nguyên, Tất Liêm - VNAV[/right]