Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Kỹ thuật sơn (làm đẹp) vỏ loa tự đóng?

Nguyen Thu Huyen 19/03/2009 - 13:58

Em có cặp loa toàn dải đóng ở VN. Em chưa thỏa mãn với bề ngoài của nó nên đang có ý định tự mình "thay áo" cho loa.
Em định làm sơn rồi phun lớp bóng bên ngoài (mua hộp sơn xịt và hộp xịt bóng riêng) nhưng thấy nhiều người bảo mình mà sơn thì kỹ thuật không thể bằng thợ, nhất là sơn bóng thì lúc xong nó sẽ có những gợn sóng, sần xì nhìn sẽ không đẹp, nên sơn xỉn hay đánh giấy lại rồi vecni... rồi nhiều ý kiến khác... Em chưa quyết định được.
Vì vậy bác nào có cùng ý định hoặc các bác nào làm rồi thì xin mời tham gia với anh em:
- Sơn sần xỉn (không bóng) thì làm thế nào?
- Sơn đen, nâu bóng thì làm thế nào? (nhái theo kiểu sơn mài đen, nâu)
- ...
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3.647
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Con Nan

19/03/2009 - 14:09
Góp ý qua với bác thế này:
Nếu bác làm thùng bằng gỗ ván ép, gỗ dán... thì không đánh vec ni được. Muốn có hình thức giống như gỗ tự nhiên, bác phải dán 1 lớp venir lên trên. Đây là loại vật liệu dầy 3 ly, lớp dưới là gỗ dán, lớp mặt là gỗ tự nhiên lạng ra mỏng 1 ly, hai lớp này dán vào nhau tạo thành ván venir. Sau khi dán lớp venir vào gỗ ván ép rồi mới bắt đầu gia công lớp mặt. Có thể đánh vec ni bằng tay hoặc phun PU bằng máy. Màu có thể tạo được phong phú, giữ được vân gỗ, làm xong trông như thùng bằng gỗ tự nhiên. Cái này bác có thể tham khảo các hàng đồ nội thất... từ đồ Đê La Thành đến cả loại như Nhà Đẹp cũng dùng công nghệ, vật liệu như thế. Phải có thợ mới làm được, nếu tự mình thì chắc phải... học làm thợ trước đã.
Nếu làm thẳng lớp màu lên gỗ ván ép thì bả matit, ráp nhẵn làm ra sơn như mầu sơn dầu, kiểu mầu ghi, mầu xanh, đỏ... dân thợ gỗ gọi là sơn bệt, trông xấu, không hợp với loa đài, chỉ hợp với tủ bếp :lol:
Nếu làm sơn mài thủ công thì lớp ván lót nền phải bằng gỗ dán chịu nước hoặc gỗ tự nhiên chứ ván ép mà mài nước thì nó bục ra ngay. Dùng loại sơn xịt giả sơn mài như các bác nêu trên thì được.
Một số loại vỏ loa ngoài thị trường thì họ dán bằng đề can vân gỗ, cái này chắc các bác đều thấy.
Sáng kiến: các bác nghiên cứu phương án bọc giả da. Cái này lên Hà Trung, Hàng Điếu (HàNội) họ làm cho. Chắc là cũng không đắt đâu. Mầu phong phú, có khi trông lại lạ mắt. Nếu thêm tí mút là thành cái ghế đệm luôn :D . Nói vui vậy, nếu làm tốt sẽ trông rất sang. Một số đồ xưa hình như họ cũng làm như vậy.
Tôi làm nội thất nên hơi biết tý nên góp ý sơ sơ vậy, bác tham khảo thêm các bác chuyên nghiệp.
Trân trọng.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm