Em cần hỏi về tai nghe Sennheiser?

Em đang muốn mua 1 con senn CX300 hoặc CX500 thấy giá con này trên trang web của hãng cực đắt nhưng mấy bác bán tai nghe trên tinh tế này lại bán với giá khá rẻ (khoảng từ 800--->trên dưới 1T) . Các bác ấy lại còn chụp ảnh chứng minh hàng của các bác ấy là xịn nữa . Quả thật qua ảnh các bác ấy chụp, em so sánh với những kinh nghiệm phân biệt tai nghe senn thật với Fake thì thấy rất giống hàng thật . Không phát hiện được điểm nào khác với hàng thật cả. Không lẽ bây giờ công nghệ làm hàng nhái đã "khủng" đến vậy rồi ? không còn bất kỳ 1 chi tiết nào bên ngoài khác với hàng thật nữa ?. Vậy bác nào có kinh nghiệm trong chuyện này xin cho em biết ý kiến với ! Thật giả sao mà lẫn lộn thế này ........
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Uhm, vì là vấn đề khá nhạy cảm, nên mình có mấy lời khuyên cho các bác khi lựa chọn 1 sản phẩm ở những nước Sản xuất (ví dụ đơn giản nhất là China và Singapore ) 1: Có mấy loại hàng....? - Có 5 loại hàng: + Hàng hãng sx thương mại, sản xuất ra để bán tại các Store của hãng đến thẳng tay người tiêu dùng. + Hàng hãng sản xuất theo đơn đặt hàng của 1 Cty khác, mẫu mã như nhau, tuy nhiên cũng vì tùy theo các Cty đặt hàng đến mức nào mà chất liệu làm tai nghe sẽ thay đổi để cân đối với chi phí. Loại hàng này chất lượng tương đương hoặc chỉ kém hơn chút xíu so với hàng SX thương mại, nhưng vẫn là hàng xịn (ví dụ sp hiện đnag được bán khá phổ biến là: Creative sx tai nghe Ep630 cho Dell) + Hàng REF (hàng lỗi của hãng), được hãng thanh lý giá rẻ hoặc bị công nhân tuồn ra ngoài + Hàng Secondhand - Hàng này chỉ có số lượng ở các nước đông dân, sử dụng nhiều mặt hàng đó và có nền thương mại phát triển có hệ thống, có các đầu nậu chuyên thu mua các sp đã qua sử dụng, gom lại rồi bán cho các CH khác. Hàng này có thể là hàng nguyên bản hoặc đã qua sửa chữa ... + Hàng Fake : Các xưởng, nhà máy sản xuất gia công lại các sp khác, theo đơn đặt hàng của các đầu nậu. 2: Chọn loại hàng nào: => Tớ có lời khuyên chân thành là các bác nên quan tâm vấn đề chất lượng / giá thành sản phẩm để lựa chọn sản phẩm phù hợp. => Nếu có điều kiện nên trực tiếp test sản phẩm để tiện so sánh => Đặt vấn đề phù hợp với bản thân và điều kiện kinh tế lên hàng đầu, vấn đề thương hiệu xét sau. 3: Chọn nơi mua hàng: => Nên chọn các cửa hàng uy tín, xuất xứ hàng hóa rõ ràng, nếu có thể thì nên tới các đại lý chính hãng, tuy nhiên giá đôi khi sẽ bị đội lên nhiều. __________________
Đào Hải
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên xem thực tế và soi thật là kỹ, Fake kiểu gì cũng có cách phân biệt Hướng dẫn phân biệt hàng Fake chi tiết CX300: http://fakeheadphones.com/pictures/sennheiser-cx300-fake-vs-genuine/ http://www.anythingbutipod.com/forum/showpost.php?p=169342&postcount=51 http://anythingbutipod.com/forum/showpost.php?p=354165&postcount=197 http://www.anythingbutipod.com/forum/showthread.php?t=8392 Ngoài ra bạn phải thẩm âm, mua đĩa thử loa chuyên nghiệp mà nghe , đừng để người bán chọn nhạc cho bạn, nhất là bản Hotel California rất là nịnh âm, đừng thử bằng bản này. Nên chọn thể loại jazz và classical là 2 thể loại mà hệ thống audio khó thể hiện và dân audiophile cũng hay nghe + với chất lượng thu âm cực cao