Thắc mắc về tần số quét 600Hz của Tivi Plasma?

Có ai giải thích dùm em ko a. EM gu gồ ko ra, 600hz này có so sánh với 100hz trên LCD duoc ko ạ.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
LCD thể hiện hình ảnh chuyển động kém nên phải cần công nghệ nội suy hình ảnh chèn vào giữa các frame, làm hình ảnh mượt mà hơn, ít rung hơn (blur reduction & judder reduction). Các hãng marketing công nghệ này với cái tên 100Hz / 200Hz. Tín hiệu input vẫn chỉ nhận 50Hz Plasma bản chất công nghệ ko có nhược điểm trên của LCD nên ko cần mấy cái 100 với 200Hz. Tuy nhiên phần lớn người dùng ko hiểu rõ về kỹ thuật nên các hãng làm plasma phải bôi ra cái sub-field drive 550Hz, 600Hz, nhằm mỗi mục đích nghe cho nó oai hơn thằng LCD. THẾ THÔI!!!