Những mẫu HDTV nào mới ra tốt nhất hiện nay?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Các model trong danh sách như Sony HX925, Samsung D8000, Panasonic VT30 hay LG LW9500 đều sẽ được bán ra tại VN trong thời gian tới.

Samsung, LG, Sony hay Panasonic đều đã trình làng một loạt các mẫu HDTV màn hình mỏng thế hệ mới của mình. Trong đó, ấn tượng nhất chính là những dòng sản phẩm cao cấp. Đây đều là những model 3D, sở hữu nhiều công nghệ thời thượng cùng kiểu dáng siêu mỏng, trau chuốt hấp dẫn.

Dưới đây là danh sách những mẫu HDTV đáng chờ đợi nhất trong năm 2011 theo đánh giá của Cnet Australia. Tất cả các model trong danh sách này đều dự kiến sẽ bán ra ở VN thời gian tới.

Sony HX925

Đây là model Bravia cao cấp nhất của Sony trong năm 2011. HX925 series cũng đánh dấu sự trở lại của Sony với công nghệ màn hình LED nền trực tiếp, cho chất lượng hình ảnh được đánh giá là tốt hơn nhiều so với LED.

HX925 sở hữu thiết kế nguyên khối Monolithic, khả năng trình diễn 3D Full HD và một loạt các tính năng giải trí mạng như Bravia Internet Video, Internet Widget, gọi điện Skype hay lướt web với trình duyệt tích hợp.

Model này dự kiến sẽ có mặt ở VN thời gian tới với các kích cỡ 46, 55 và lớn nhẩt là 65 inch.

Panasonic VT30

Panasonic VT30.

VT30 cũng là model đầu bảng của Panasonic trong năm 2011. Tuy nhiên, mẫu TV mỏng này sử dụng công nghệ màn hình Plasma thay vì LED như HX925.

Ngoài việc nâng cấp lên công nghệ màn hình NeoPlasma, VT30 còn được Panasonic làm mới về kiểu dáng với thiết kế mỏng, hiện đại và kiểu dáng màn hình phẳng không viền. Đây là model hứa hẹn sẽ thay thế tốt cho VT20, mẫu Plasma 3D được đánh giá cao nhất trong năm 2010 của Panasonic.

Sony NX720

Sony NX720.

Sở hữu diện mạo nguyên khối và khả năng trình diễn 3D cùng nhiều tính năng cao cấp tương tự như HX925, tuy nhiên NX720 lại là mẫu HDTV được Sony trang bị công nghệ đèn viền LED thay vì LED nền trực tiếp.

Tại VN, đây sẽ là dòng HDTV 3D thế hệ mới thay thế cho các model NX710 đời 2010 của Sony. NX720 series sẽ được bán ra với các kích thước màn hình 40, 46, 55 và 60 inch.

Samsung D8000

Samsung LED D8000.

Model này sở hữu thiết kế siêu mỏng với màn hình đèn viền LED, đi kèm với tính năng trình diễn 3D Full HD qua kính trập hình động và hệ thống ứng dụng Internet tích hợp sẵn. Người dùng có thể lướt web với trình duyệt có sẵn, tải ứng dụng trò chơi từ kho Samsung Apps hoặc có thể gọi điện Internet Skype ngay trên màn hình rộng.

Chưa chính thức bán ra thị trường như D8000 của Samsung hiện đã được một số cửa hàng trong nước niêm yết với mức giá dự kiến 107,9 và 75,9 triệu đồng cho các kích thước 60 và 55 inch.

Samsung D7000

Samsung LED D7000.

D7000 sở hữu kiểu dáng và đường viền màn hình siêu mỏng tương tự như đàn anh D8000. Tuy nhiên, model này sẽ có các kích cỡ màn hình nhỏ hơn, 46 và 55 inch.

Cả hai model D7000 đều sử dụng công nghệ màn hình LED viền, hỗ trợ phát nội dung 3D Full HD với kính màn trập chuyên dụng cùng các tiện ích nội dung trực tuyến, giải trí Smart TV của Samsung.

Mức giá dự kiến của dòng sản phẩm này tại VN là từ 48,9 triệu đồng cho model 46 inch.

LG LW6500

LG LW6500.

Đây sẽ là HDTV 3D đầu tiên tại VN sử dụng công nghệ màn hình 3D thụ động với kính phân cực thay vì dạng 3D chủ động với kính màn trập như nhiều model khác đang được bán ra. LW6500 được trang bị màn hình LED Full HD, hỗ trợ khả năng quét hình TruMotion 200Hz cùng với các kết nối DLNA và Wi-Fi Ready.

Khoảng giữa tháng 4 này, các model LW6500 của LG dự kiến sẽ được bán ra chính thức ở VN với giá dự kiến từ 48 triệu đồng.

LG LW9500

LG LW9500.

Cũng nằm trong dòng Cinema 3D sử dụng công nghệ 3D thụ động như LW6500 nhưng LW9500 là model cao cấp hơn hẳn. Thay vì màn hình LED viền, mẫu Cinema 3D này sẽ sử dụng màn hình Full LED với hệ thống đèn nền trực tiếp cho chất lượng hình ảnh sâu hơn, độ tương phản cao hơn. Ngoài ra, LW9500 sẽ hỗ trợ quét hình TruMotion 480Hz thay vì 200Hz như "đàn em" LW6500.

Theo một đại diện của LG, phải đến tháng 9 dòng Cinema 3D cao cấp này của LG mới về VN.

Phạm Thu Hà
Trả lời 12 năm trước

1. Mẫu TV 3D 'thụ động' dòng Cinema 3D có giá bán thấp nhất của LG, LW4500 đã được bán ra với giá từ 1.125 USD cho model 32".

LW4500 là mẫu TV 3D thụ động Cinema 3D có giá bán tốt nhất của LG. Ảnh: Akihabaranews..

LW4500 là dòng TV 3D thụ động, Cinema 3D, có giá bán thấp nhất của LG hiện nay. Đây là model dự kiến cũng sẽ được phát hành tại VN trong thời gian tới sau các model LW6500 và LW5700 series đã bán với giá từ 28 triệu đồng. Tuy nhiên ở các thị trường Hàn Quốc và châu Âu, mẫu Cinema 3D giá tốt này của LG đã được bán ra rộng rãi với các mức giá lần lượt 1.125 USD và 2.670 USD cho model 32 và 55 inch.

LW4500 sử dụng công nghệ màn hình 3D FPR tương thích với kính phân cực giá rẻ, cho chất lượng hình ảnh sáng, ổn định và không rung, nhiễu như 3D chủ động. Model này cũng sử dụng công nghệ màn hình LCD đèn LED viền, hỗ trợ độ phân giải Full HD, độ tương phản 5.000.000:1 và khả năng quét hình TruMotion 100Hz. LW4500 không được trang bị các tính năng giải trí thông minh và ứng dụng trực tuyến hay DLNA giống như các đàn anh LW6500 và LW5700 series.

Tuy vậy, người dùng cũng có thể sử dụng trực tiếp giao tiếp USB để phát trực tiếp các nội dung đa phương tiện DivX Plus HD, MKV, AVI, TS, MP4, WMV HD, WMA, MP3 và AVCHD từ bộ nhớ ngoài.

2. TV 3D thụ động LG LW6500

LW6500 là TV Cinema 3D cao cấp vừa được LG bán tại VN trong tháng 4. Đây là mẫu HDTV sử dụng công nghệ màn hình 3D FPR dạng thụ động, tương thích với loại kính phân cực như ở các rạp chiếu phim 3D hiện nay. So với TV 3D hiện có trên thị trường, kính 3D của dòng Cinema 3D không sử dụng pin cũng như phải kết nối tới TV thông qua sóng hồng ngoại hoặc Bluetooth.

Công nghệ FPR mang lại cho TV 3D thụ động chất lượng hình ảnh sáng hơn 3D chủ động với kính màn trập, ổn định hơn khi không gặp phải các hiện tượng rung, lắc và bóng mờ giống như trên một số mẫu TV 3D màn trập đang bán trên thị trường.

Sản phẩm được trang bị màn hình đèn viền LED Plus hỗ trợ TruMotion 200Hz và độ phân giải Full HD. Ngoài khả năng trình diễn nội dung 3D từ đầu Blu-ray, đầu HD..., TV Cinema 3D của LG cũng có khả năng chuyển trực tiếp nội dung 2D sang 3D thông qua một phím bấm trên điều khiển và các tính năng giải trí Smart TV.

Hiện tại, Cinema 3D LW6500 của LG đang được bán ra ở VN với mức giá tham khảo 45,9 và 66,9 triệu đồng cho model 47 và 55 inch.

Ưu điểm
- Hình ảnh 3D không bị nhấp nháy, bóng ma, không gây mỏi mắt.
- Hình ảnh 3D sáng hơn TV 3D chủ động.
- Kính chuyên dụng có giá rẻ, trọng lượng nhẹ.
- Tích hợp tính năng giải trí thông minh SmartTV với trình duyệt Web hỗ trợ JavaScript và Flash.
Nhược điểm
- Trình diễn 2D chưa thật xuất sắc.
- Thiết kế và kiểu dáng chưa gây ấn tượng.
- Độ phân giải hình ảnh 3D không tốt bằng TV chủ động.

3. Cùng với LW6500, LW5700 là mẫu TV cao cấp thuộc dòng Cinema 3D ứng dụng công nghệ 3D FPR với các tính năng thông minh đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam đầu tháng 4 vừa qua.

Thiết kế

LG 55LW5700

Tại thị trường Việt Nam, mẫu TV Cinema 3D Smart LW5700 xuất hiện với 3 kích cỡ 42, 47 và 55 inch. Có thể nói, LW5700 sở hữu thiết kế trau chuốt nhất trong số 3 dòng TV Cinema 3D đã được LG giới thiệu tháng trước.

Thiết bị nổi bật bởi hai viền dưới làm bằng chất liệu nhôm xước màu phớt tím kết hợp cùng hai viền bên nhựa đen bóng tạo nét trẻ trung cho sản phẩm.

Viền nhôm xước màu do tím sang trọng.

Tuy nhiên, điểm trừ nhỏ trong thiết kế của LW5700 chính là hệ thống nút điểu khiển đặt bên hông màn hình, gây khó khăn khi điều chỉnh nhất là khi TV được treo tường hoặc tại góc hẹp. Phần chân đế không đổi, vẫn dạng đế mỏng hình chữ nhật và thân trụ trong dạng gương quen thuộc cho hầu hết các dòng TV của LG.

Khả năng trình diễn

Là mẫu TV3D ứng dụng công nghệ FPR thụ động và nhiều tính năng hỗ trợ khác nên LW5700 đang là một trong những sản phẩm có tính cạnh tranh trên thị trường hiện nay. LW5700 có thể trình chiếu tốt cho cả nội dung 2D lẫn 3D.

Màn hình siêu mỏng.

Công nghệ đèn LED plus không chỉ giúp thiết kế màn hình siêu mỏng mà còn cho hình ảnh tự nhiên với màu sắc chân thực nhất khi kết hợp với chế độ kiểm soát “Spot Control”, cảm biến ánh sáng thông minh tự động điều chỉnh ánh sáng của hình ảnh.

Khi LW5700 trình diễn những hình ảnh 2D, người xem có cảm giác các hình ảnh tươi sáng và rực rỡ hơn, độ tương phản của màu sắc cũng rõ hơn so với các dòng cũ của hãng ngay cả khi độ sáng trong căn phòng khác nhau.

Độ tương phản động cao cho các mảng màu rõ hơn.

Độ tương phản động có thể điều chỉnh lên 8.000.000:1 cho phép làm nổi bật những mảng màu đen ở những cảnh quay tối, người xem sẽ nhìn rõ sự chuyển động của nhân vật mà không còn cảm giác đen mờ trên toàn hình ảnh.

Màn hình IPS cho độ phân giải FullHD 1980x1080p. Tuy nhiên, tốc độ quét hình ở LW57000 chỉ đạt mức 100z nên khi hiển thị những hình ảnh chuyển động nhanh, LW5700 trình diễn chưa thực sự thuyết phục.

Hiển thị chưa mịn đối với những hình ảnh thể thao

Trải nghiệm hình ảnh 3D được trình chiếu ở mẫu TV 3D FPR đầu tiên này với cặp kính phân cực đồng bộ gọn nhẹ không pin, chúng tôi có cảm giác hiệu ứng hình ảnh nổi hiển thị tốt và chi tiết hơn. Màu sắc cũng tươi và sáng rõ hơn với từng màu trên ảnh, kể cả những bong bóng xà phòng nhiều màu sắc.

LW5700 cho hình ảnh nổi với chiều sâu khá lớn. Thử nghiệm khi đứng cách TV khoảng 2m, đoạn phim 3D có hai cô gái thổi bong bóng, hiệu ứng 3D khiến chúng tôi thấy như đám bong bóng đó đang vây xung quanh mình.

Hiệu ứng 3D tốt hơn.

Đặc biệt, người xem không cảm thấy mỏi mắt hoặc rung, nháy hình khi xem trong thời gian dài do kính 3D phân cực đồng bộ không bắt mắt phải điều tiết như loại kính 3D cửa trập động.

Tuy nhiên, khi test thử tính năng chuyển đổi nội dung 2D sang 3D, chất lượng 3D không tốt lắm, hiệu ứng nổi không rõ như xem những đoạn phim 3D gốc. Khi nhìn bằng mắt thường, các kênh sóng analog chuyển sang chế độ 3D cũng không khác 2D nhiều, chỉ hơi rõ những hình ảnh xếp chồng lên nhau.

Hình ảnh chuyển đổi từ 2D sang 3D chưa thuyết phục.

Hỗ trợ khả năng trình diễn hình ảnh còn có Picture Wizard II, tính năng làm tối mờ cục bộ Micro Pixel Control cho phép hiệu chỉnh chất lượng ảnh, kiểm soát ánh sáng tốt hơn, đem lại màu sắc đen sâu tự nhiên hơn.

Loa và hệ thống phím điều khiển đặt dọc mép TV.

LG trang bị cho LW5700 một hệ thống âm thanh thực sự ấn tượng mặc dù công suất loa không lớn, hai loa đơn 10Watt, đặt dọc theo mép lề mỏng TV. Cách cấu tạo này cho hiệu quả âm thanh tốt ngay cả khi sử dụng ở mức âm lượng lớn mà không hề cảm thấy rè hay bị chói tai.

Thử nghiệm âm thanh trên một cảnh phim đông người, những âm thanh chính vẫn được cung cấp đẩy đủ, đặc biệt là đoạn thoại của nhân vật chính, các tạp âm đã bị loại bỏ bớt nhờ hỗ trợ của tính năng lọc thoại Clear Voice II, Infinite Surround đã mang đến những âm thanh chân thực và sống động.

Thử nghiệm các kết nối

Cáp kết nối.

LW5700 là mẫu TV3D thông minh cho phép truy cập trực tiếp Internet, trình duyệt không giới hạn từ TV, chia sẻ thông minh, tải về những thông tin, dịch vụ trực tuyến như Nestcast 2.0 hoặc Media Link.

Hỗ trợ kết nối với thiết bị ngoại vi của LW5700 khá tốt khi được trang bị tới 4 cổng HDMI, cổng AV, máy tính, mạng Lan hoặc wifi với giao thức hoàn toàn mới. Ngoài ra còn một cổng USB 2.0 nhanh gấp 40 lần có thể đọc file với định dạng DivX HD Plus hoặc DVR ready.

LW5700 cũng hỗ trợ khả năng kết nối không dây với các thiết bị kỹ thuật số chuẩn DLNA cho phép truyền tải các file MP3, JPEG hay MPEG-2 từ máy ảnh, máy quay, điện thoại…

Ngoài ra còn tích hợp bộ giải mã kỹ thuật số, hỗ trợ truy cập mạng tới một số kênh truyền hình hoặc kho nội dung của nhà cung cấp thứ 3 một cách dễ dàng.

Hiện tại, dòng LW5700 đã có bán tại các siêu thị điện máy toàn quốc với giá 26.5 triệu đồng cho model 42 inch, 47 inch là 41.9 triệu và 52.9 triệu là giá của model 57 inch.

Quote:

Thông số kỹ thuật
Màn hình: LED plus
Tính năng: 3D FPR; khả năng chuyển đổi 2D ra 3D
Độ phân giải: FullHD 1920 x 1080p
Tần số quét: 100 Hz
Thời gian đáp ứng: 2.4 ms
Độ tương phản động: 8.000.000:1
Kết nối: HDMI, USB (DivX HD Plus), DLNA, Wifi, DVD ready