Có nhà bác nào đang xem truyền hình HD của VTC chưa nhỉ, có full HD thật hok?

[:-/]
Trả lời 15 năm trước
Dạo này thấy vấn đề HD TV của VTC đang hot, tuy nhiên nhiều người vẫn còn băn khoăn chưa thực sự hiểu rõ mà bọn VTC lại quảng cáo ghê quá, nên em xin đưa ra một số thông tin cần thiết để tránh mất tiền oan. Chuẩn full HD là 1080p còn bọn VTC lại phát ở 1080i nên thực sự ra VTC văn chưa phát ở chế độ full HD thực sư như quảng cáo. 1. Tại sao lại như vậy và có nên băn khoăn việc chọn Tv full HD hay không? - Trước hết, chúng ta cần hiểu chế độ scan p và i p là progressive scan, ví dụ 768p là scan đồng thời 768 dòng trong 1/30s i là interlaced scan, nhưng là scan dòng lẻ trước, dòng chẵn sau, mỗi lấn 1/60s Như vậy, tuy cả 2 đều là 1/30s nhưng do scan kiểu p là cùng lúc nên hình sẽ mượt và không bị giật như kiều i, đặc biệt là khi xem sport hay action movie - Nhiều TV full HD hiện nay 1080p lại không nhận được trực tiếp từ nguồn 1080p mà phải convert từ 768p hay 1080i lên 1080p, nên khi mua 1080p TV phải chú ý kẻo mất thêm một đống tiền mà chất lượng khôgn cải thiện là bao - Phát ở chế độ 1080p đòi hỏi băng thông lớn nên còn lâu VTC mới có thể phát ở full HD thực sụ, nên đừng lo việc TV chọn mua là full hay không 2. Vậy nên chọn TV thế nào? Với những bác lắm tiền nhiều của thì không nói, nhưng với đa số thì tiêu chí phải là rẻ và hiệu quả. Rõ ràng với kiều phát của VTC hiện nay thì với những TV dưới 60" việc chọn loại full HD hay không là hoàn toàn không quan trọng, vì chất lượng hình ảnh hầu như không khác nhau Vấn đề là nên chọn 768p hay 1080i. Theo ý kiến của em, nên chọn 768p vì xem sẽ không bị giật và mượt hơn so với 1080i đặc biết với bitrate của VTC hiện nay (my experience).Quan trọng hơn là 768p rẻ hơn nhiều. Phải chú ý là ngoài thị trường TV 1080i cũng gọi là full HD với giá đắt lòi mắt trong khi nó vẫn không phải là full HD thực sự. Vì vậy, một khi đã bỏ cả đống tiền ra mua full HD thì cần chú ý nó có phải là 1080p hay ko, và có thể nhận tín hiệu trực tiếp từ nguồn fullHF hay không Cuối cùng, một lần nữa em xin nhấn mạnh tiêu chí 768p hay 1080i hay full HD không phải là quan trọng tại thòi điểm hiện giờ, theo em khi mua TV LCD hiện nay, chỉ cần chắc chắn nó từ 768p trở lên, còn lại cần quan tâm đến nhũng tiêu chí khác như độ tương phản, góc trông, độ sáng, hãng sản xuất ....* Trên đây là một số ý kiến của em, nếu có gì sai mong sự góp ý của các bác
Hà Nội
Trả lời 15 năm trước
Mình đồ rằng là chưa thể có Full HD 1080p được!! Đầu thu phát chuyên dụng của bên truyền hình mà sắm loại HD thì lục tốn lắm, nếu có chắc là 720p là quá đáng, hoặc 1080i thôi Còn ti vi thì dù 32" hay to hơn thì nếu đưa 2 hình ảnh 1080 và 720 vào so sánh vẫn có sự khác biệt trông thấy!! Wan trọng là cái ti vi đó đã đủ lực tiếp nhận tín hiệu hình ảnh vào chưa thôi, đầy chiếc tuyên bố hỗ trợ Full HD nhưng đưa lên vẫn chỉ là 720 thôi, hoặc có cổng HDMI in nhưng cắm tín hiệu HDMI vào nó ko lên!!
binhhc
Trả lời 14 năm trước
Bạn tham khảo theo Link sau đây sẽ rõ: [url=http://truyenhinhso.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=33:hin-ti-cac-chng-trinh-hd-do-vtc-phat-song-a-t-chun-full-hd-cha&catid=8:cau-hoi-thuong-gap&Itemid=35]http://truyenhinhso.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=33:hin-ti-cac-chng-trinh-hd-do-vtc-phat-song-a-t-chun-full-hd-cha&catid=8:cau-hoi-thuong-gap&Itemid=35[/url]