Hỏi về dây component?

Mình cắm dây component từ đầu DVD vào man hinh Plas Pana 42X chỉ thấy lên hình mà không có tiếng, muốn có tiếng phải cắm thêm 2 dây audio nữa. Trước đây minh chỉ cắm dây component vào TV cũ nhà mình mà vẫn có tiếng. Các bác cho hỏi có phải màn hình của mình có vấn đề (minh đã thay dây moi mà vẫn thế). Thanks
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Dây tín hiệu component gồm 3 đường đỏ, xanh duơng và xanh lá mang 3 kênh màu khác nhau của hình ảnh. Dây component không có âm thanh là đúng, muốn có âm thanh phải gắn thêm 1 sợi audio gồm 2 dây đỏ và trắng nữa. Trước đây bạn dùng dây component nhưng gắn vào đường AV chứ không phải component nên mới có tiếng
binhhc
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của betiteo
Dây tín hiệu component gồm 3 đường đỏ, xanh duơng và xanh lá mang 3 kênh màu khác nhau của hình ảnh. Dây component không có âm thanh là đúng, muốn có âm thanh phải gắn thêm 1 sợi audio gồm 2 dây đỏ và trắng nữa.
Trước đây bạn dùng dây component nhưng gắn vào đường AV chứ không phải component nên mới có tiếng

>>>> Chuẩn không cần chỉnh.

Bổ xung khác - LƯU Ý:

Các bạn dùngđầu DVD kết nối ra TV LCD thì nhất thiết nên dùng cổng component, bới vì: tôiđã làm thử nghiệm với kết nối kiểu component và kiểu AV thông thường - kết quả hìnhảnh kết nối bằng cổng componentđẹp hơn, mịn hơn so với kết nối bằng cổng AV thông thường.