Cải thiện tiếng bass của loa đểu

Các bác ơi cho em nhờ chút: Em nghe nói các loa rẻ tiền, loa rởm...v...v ngoài các yếu tố chất lượng driver, phân tần, thường bị hiện tượng tiếng bass không hay do cộng hưởng của thùng, do kết cấu lỗ thông hơi, do copy sai kích thước thùng chính hãng ...v...v. Để cải thiện thì làm thế nào hả các bác (em được nghe một anh thợ sửa loa nói rằng có thể thay bông hóa học trong thùng bằng bông thủy tinh...v...v) Cảm ơn các bác đã đọc
Trả lời 15 năm trước
Chào bác,theo em thì với loa rỏm thay bông ko cải thiện rõ ràng như loa xịn đâu.Bác thử làm một số cách sau xem sao nhé: -Nếu thùng thừa bass thì bác có thể cho thêm vài viên gạch đặc,hoặc túi cát nhỏ.Điều chỉnh dần đến khi vừa tai. -Nếu thùng thiếu bass thì bác điều chỉnh lỗ thông hơi: +Lỗ thông hơi càng nhỏ(đường kính),ống dẫn càng dài thì tiếng bass càng xuống thấp(ko phải là nhiều bass) +lỗ thông hơi càng lớn(max=1/2 S loa bass),ống dẫn càng ngắn thì tiếng bass càng lên cao(ko phải là ít bass) -Nói chung là bác phải điều chỉnh nhiều mới có thể ưng ý được -Bác cũng có thể gia cố thêm cho vỏ thùng: +Lấy đinh khoảng 3cm đóng dày khắp các mặt trong thùng(4cm2/cái) +Trộn xi măng cát vàng rồi dàn đều các vách thùng,để hơi lồi lõm càng tốt -Chúc loa của bác đạt đẳng cấp midfi