DVD gặp trục trặc cần sự giúp đỡ của các ca

Em có con DVD của Phillips dùng đã 3 năm nay rất tốt nhưng mấy hôm này dở bệnh , chạy VCD và DVD vẫn tốt nhưng chạy CD thì chỉ được track 1,2 sau đó bị vấp và đơ luôn , các bác giúp em với , có biện pháp nào sửa được ko hả các bác ?
Trả lời 15 năm trước
Máy của bác chạy VCD và DVD tốt chứng tỏ mắt đọc, bộ cơ và mạch Servo tốt rồi, vì cơ chế đọc VCD cũng giống CD thôi mà. Có thể do mạch giải mã hoặc lỗi chương trình trong ROM. Nhưng thay vì đem sửa chữa, có lẽ bác chấp nhận "sống chung với lũ" và đầu tư một đầu đọc CD để nghe nhạc là hơn cả.