Có nên dùng TV làm PC monitor ko?

Như câu hỏi trên, mình muốn gom TV và PC LCD làm 1 nên quyết định mua 1 cái TV. Đã lựa đc 1 loại như sau
http://www.newegg.com/product/produc...82E16824005143

Vậy câu hỏi là:

1/ Dùng TV vậy nếu như PC để stand by hay sleep liên tục mỗi 15' vậy có ảnh hưởng tới tuổi thọ TV nhiều ko?

2/ Như độ phân giải của TV kia là 1920x1080, vậy xem báo, văn bản có nhức mắt ko? Chất lượng của nó có khác gì so với PC monitor thường ko?
3/Có ai xài wa con này rùi thì cho mình nhận xét

4/ Thanks very much

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước
Re: Có nên dùng TV làm PC monitor ko?

1. Không ảnh hưởng.
2. Không nhìn quen thì thấy nhức mắt do chữ quá nhỏ. Chất lượng không có gì khác vì nó chính là Monitor có tích hợp TV Tuner.
3. Chưa dùng, nhưng đừng mong chất lượng tốt với cái giá đó. Nếu bạn đã nhìn quen mấy con màn dùng Panel cao cấp thì nhìn lại Panel TN thấy cực kỳ chán.
4. Con này có bán tại VN đấy. Về bản chất thì nó là Monitor có thêm TV Tuner, nên những thắc mắc của bạn là không cần thiết.
Hoang Van Tai
Trả lời 13 năm trước

Có em xài rồi đây. Chả ảnh hưởng gì chỉ tốn điện chút thôi. Mà cái tivi em để cao nên cứ phải ngước mắt lên nhìn. Dùng dây HDMI xem phim cũng sướng. E chả thấy đau mắt nhưng đau cổ vì cái tivi nó cao.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

1. Đã mua TV làm màn PC thì nên mua loại 26' đến 32' là vừa . Độ phân giải 1920x1080 hiển thị trên màn 21.5' hơi nhỏ
2. Đã mua TV thì chọn hẳn loại Panel S-IPS hoặc S-PVA đừng mua loại dùng Panel TN chữ nhìn hơi nhòe.
3. Mình đã dùng LG 227WA dùng tốt nhưng ... bé quá nên phải đổi lên 47LG60 cho vừa mắt, đọc báo, xem phim nét như sony
4. Good luck

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của cholinhkien

1. Đã mua TV làm màn PC thì nên mua loại 26' đến 32' là vừa . Độ phân giải 1920x1080 hiển thị trên màn 21.5' hơi nhỏ
2. Đã mua TV thì chọn hẳn loại Panel S-IPS hoặc S-PVA đừng mua loại dùng Panel TN chữ nhìn hơi nhòe.
3. Mình đã dùng LG 227WA dùng tốt nhưng ... bé quá nên phải đổi lên 47LG60 cho vừa mắt, đọc báo, xem phim nét như sony
4. Good luck

Vấn đề là có bao nhiêu tiền. Mình từng trải qua vụ này rồi
-ban đầu xài LG 22WA 1680x1050 có tích hợp tivi ==> làm văn bản, lướt web thì quá khổ, nhìn cũng hơi mệt, chơi game thì các game call of duty, GTA thì thấy cũng được vì ngồi gần, chơi các game PES thì thấy ko được thỏa mãn. Xem tivi hay phim HD thì... bé quá
- Về sau mua titi 32" full HD ==> đọc văn bản muốn banh con mắt, chơi game thì thỏa mãn, xem tivi+phim HD thì ok nhưng vẫn mong to hơn nữa.
Về khoản này theo thiển ý của mình thì nên đầu tư 1 tivi LCD càng to càng hiện đại càng tốt, chơi game xem phim đều sướng, dùng gamepad +chuột phím ko dây là quá ổn, đồng thời bỏ ra thêm vài trăm ngàn mua 1 CRT 17" để làm thao tác văn bản, lướt web.
Chỉ hơi mất công chuyển qua chuyển lại, nhưng thao tác cũn đơn giản, các dòng card NVIDA và ATI đều hỗ trợ việc này. Đừng dùng giải pháp kết hợp, ko bao giờ hiệu quả. Mỗi thứ 1 việc, đầu tư ko bao nhiu. dùng 1 con LCD to mắc tiền làm việc lặt vặt như lướt web, văn bản vừa hại mắt vừa hại của