Làm âm thanh để hát hợp xướng như thế nào?

Các bác ạ ,chả là chỗ họ đạo em đang ở cứ đến mùa giáng sinh là ngừoi ta tổ chức văn nghệ mừng giáng sinh, trong đó đa phần là hát hợp xướng rất đông người,âm thanh ánh sáng cũng rôm rả lắm. Vấn đề là khi hát đơn thì rất mạnh mẽ/Nhưng đến phần hợp xướng thì yếu xìu, hoặc hú hí lung tung.Mà bao nhiêu năm rồi, mỗi năm lại thay đổi người khác vào làm cũng chẳng khá hơn.Các bác có kinh nghiệm chỉ cho em với. Cám ơn nhiều
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Đối với micro làm hợp xướng em có một số kinh nghiệm sau: * Nếu dùng micro dây bình thường thì em thường dùng automixer hoặc insert gate cho micro * Nếu có micro định hướng thì đặt vào các bè chính Có bác nào có kinh nghiệm nữa thì vô chia xẻ nào
Tran Van Trung
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn. Bạn ơi cho mình hỏi: Dùng automixer hoặc insert gate cho micro là như thế nào vậy?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Automixer là loại thiết bị chuyên dụng có tác dụng như là mixer nhưng có thêm ngưỡng mở cho âm thanh. Tức là khi âm thanh có độ lớn đạt đến mức ngưỡng mở thì sẽ cho tín hiệu vào, nếu âm thanh chưa đạt đến mức ngưỡng thì tín hiệu vào coi như bằng 0. Việc này sẽ làm cho những tạp âm hoặc nhiễu nền không xâm nhập vào hệ thống, giảm được tiếng um ù . Nếu ko có bác có thể dùng compressor insert vào micro và dùng tính năng gate để thay thế. bác thử xem automixer của hãng shure http://www.shure.com/ProAudio/Products/ ... 10_content