Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Hướng dẫn cài đặt micro ?

biert rui 03/03/2010 - 09:43

Tư vấn cho em nhé?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
17177
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

03/03/2010 - 10:14
Do đặc thù của chương trình học tiếng Anh trực tuyến tại học viện chúng mình là tập trung vào luyện kỹ khả năng giao tiếp tiếng Anh nên trước tiên học viên cần chuẩn bị hai công cụ quan trọng không thể thiếu là tai nghe và micro nhé.Trên thị trường hiện có rất nhiều loại micro học viên có thể tùy chọn, dùng để thu âm trên máy tính. Có thể chia thành 4 loại chính như sau:+ Micro kèm tai nghe

+ Micro để bàn+ Micro của dàn karaoke


+ Micro chuyên dụng (cổng USB)


Tương ứng với mỗi loại micro, chúng ta có cách kết nối với máy tính theo những bước đơn giản sau đây:


1. Micro kèm tai nghe thường có 2 jack cắm, jack màu xanh có biểu tượng tai nghe cắm vào ngõ màu xanh, jack màu hồng có biểu tượng micro cắm vào ngõ màu hồng. Nếu học viên muốn dùng loa ngoài không dùng tai nghe, thì chỉ cắm jack màu hồng thôi. Nhưng có một lời khuyên là học viên nên dùng tai nghe để thu âm, vì nếu dùng loa ngoài, âm thanh phát ra từ loa sẽ lọt vào mic tạo ra tạp âm.2. Micro để bàn thường chỉ có 1 jack màu hồng, cắm vào ngõ màu hồng trên máy tính. Chú ý nếu micro có nút on/off thì học viên đừng quên bật bật lên nhé!

3. Micro của dàn karaoke, loại này không cắm trực tiếp được vào máy tính do jack cắm to quá to, học viên cần phải dùng 1 đầu chuyển từ jack to về jack bé, sau đó cắm vào ngõ màu hồng như bình thường. Đầu chuyển này học viên dễ dàng tìm thấy ngoài thị trường với giá khoảng 20k (tùy vào thời điểm).

4. Micro chuyên dụng (cổng USB), loại này không dùng được để thu âm trực tuyến, sau khi thu xong học viên chỉ nghe được giọng hát mà không thấy âm thanh phản hồi lại. Nguyên nhân là do micro này không được xử lí qua soundcard mà truyền trực tiếp qua cổng USB, cho nên chức năng Stereo mix của soundcard bị mất tác dụng.

Sau đó, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt âm thanh:

Học viên click đúp vào biểu tượng Auditon English trên destop


*
Chọn Cài đặt âm thanh như ở khung đỏ
*

*
Rồi tiếp tục chọn các thông số như ở bảng điều chỉnh âm lượng, rồi ấn nút LƯU để kiểm tra thử nhận dạng âm thanh.
*

*
Nếu bộ nhận dạng âm thanh hoạt động không tốt, học viên hãy click vào MIXER rồi tắt bỏ chọn "STEREO MIX" . Khi click vào MIXER,Bảng Volume control (hoặc Master Volume) sẽ hiện lên, học viên kiểm tra xem có cột Mic Volume/Microphone/Rear Pink In hay chưa. Nếu chưa có thì học viên hãy làm theo các bước sau đây:

Chọn Options / PropertiesClick chọn Playback. Đánh dấu vào ô Mic Volume/Microphone/Rear Pink In , sau đó nhấn OK
Nếu học viên thấy chữ Mute có đánh dấu thì bỏ đánh dấu tại chữ Mute đi, lưu ý chỉnh volume cho microphone vừa đủ để nghe.Nếu khi nói vào mic, học viên mà nghe thấy tiếng của mình phát ra loa là thành công. Học viên nên sử dụng Headphone để nghe nhạc và Microphone để thu âm cho chất lượng âm thanh được tốt nhất.

Khi nói vào mic chưa nghe thấy tiếng của mình phát ra loa,hoặc tiếng thu âm rất nhỏ thì học viên cần dùng đến chức năng Microphone Boost trong Soundcard :


Ấn vào nút Advance ở dưới cùng của cột Mic, một cửa sổ mới sẽ hiện ra, học viên đánh dấu vào mục Microphone Boost, sau đó ấn Close.


Lưu ý:
- Sau khi chọn Microphone Boost, học viên nhớ kéo thanh trượt của cột Mic xuống bởi vì lúc này Micro của học viên bắt tiếng rất nhạy cho nên âm lượng rất lớn. Do bắt tiếng nhạy hơn trước cho nên sẽ có cái hại là những tạp âm cũng dễ bị thu vào, và khả năng vỡ tiếng nhiều hơn.

Mong rằng với những bước hướng dẫn chi tiết trên, học viên sẽ sớm đến được với không gian học tập chuyên nghiệp của chúng ta!
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm