Hướng dẫn sử dụng BlackBerry 6710

Sau một thời gian làm quen với BB6710 tôi thấy rất nhiều điều thú vị, vì vậy đã sưu tầm các bài viết về BB6710 rồi tổng hợp lại thành bài viết này nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho mọi người tra cứu. Bài viết có hơi lộn xộn,mong các cao thủ cho thêm ý kiến đóng góp để bài viết thêm sinh động, chúng ta cùng xây dựng chủ đề này nhé. Một số quy ước : Nhấn trackwheel = Click hoặc Chọn tùy trạng thái thao tác.. Viết tắt TrackWheel = TW Bắt đầu từ các thao tác cơ bản nhất nhé: I.Gửi tin nhắn: 1.Từ màn hình chính nhấp Messages 2.Trong Messages líst ta Click 3.Chọn Compose SMS ( nếu gửi cho số có trong contacts làm bước 3. Gửi cho số mới làm bước 4.) 3.Chọn tên từ Contacts >> chọn SMS (ten) >> soạn tin >> Click 2 lần ( tương đương Click rồi chọn Send). 4.Chọn Use Once >> chọn SMS>> nhập số người nhận >> Click >> chọn Continue (hoặc nhấn nút Enter thay cho hai thao tác Click+ continue) >> nhập nội dung tin nhắn >> Click >> chọn Send - Nếu gửi tin nhắn đến số có trong Contacts bạn di chuyển TW đến người nhận rồi Click >> chọn Compose SMS - Gửi nhanh tin nhắn khi đang ở mục Phone các bạn nhập số rồi Click >> Chọn SMS ********** II. Quản lý tin nhắn : -Mở một tin nhắn >> Click >> ra menu gồm các mục : Save, Reply, Forward, Delete. Click hoặc ấn Enter vào các tác vụ để thực hiện . - Để xóa history từ một tin nhắn , khi đang Reply bạn Click >> chọn Remove History - Gửi lại một tin nhắn ( trường hợp tin gửi đi bị lỗi chưa đến người nhận ) : Mở tin nhắn cần gửi lại >> Click >> Chọn Resend. Chú ý : - Phím tắt để Reply là R ( di chuyển đến tin cần Reply rồi nhấn R) - Tạo tin nhắn từ messages list nhấn C - Forward tin nhắn nhấn F -Tìm kiếm nhấn S - Xem tin đã gửi đi Alt + O - Xem Phone Call log Alt +P - Di chuyển tới tin chưa đọc U - Đánh dấu tin đọc hoặc chưa đọc Alt + U - Lưu tin nhắn ( tin đã lưu sẽ không bị xóa khi ta xóa toàn bộ tin để giải phóng bộ nhớ): Trong Messages ta Click chọn một tin nhắn >> Click >> chọn Save từ Menu . Để mở tin đã lưu từ Home Screen vào Aplication >> vào Saved Messages hoặc vào thẳng Saved Messages ( tùy theo đời máy ). - Xóa tin nhắn : +Xóa một tin nhắn bằng cách : Click vào Message >> chọn Delete hoặc di chuyển đến Message nhấn phím DEL làm gì tiếp các bác biết rồi +Xóa nhiều tin nhắn: Trong Messages Di chuyển đến dòng chứa ngày tháng (date) rồi Click >> Delete Prior >> chọn Delete. - Xóa các tin nhắn đã lưu : làm tương tự chỉ khác là làm trong mục Saved Messages. - Phần Marking Messages không có gì đặc biệt tôi xin phép không nói nhé . Tiếp theo là chức năng Phone: 1. Tạo cuộc gọi : - Vào mục Phone - Nhập số gọi hoặc chọn một contacts - Nhấn phím Enter bắt đầu gọi - Để kết thúc cuộc gọi nhấn và giữ nút Escape Chú ý: - Nếu trong danh sách contact mục Phone không có số người muốn gọi thì Click chọn Call By Name để chọn từ adressbook. - Có thể gọi từ Home Screen bằng cách nhập số rồi ấn Enter - Chọn nhanh vào ô nhập số khi đang ở phần Phone bằng cách nhấn và giữ phím Space - Vào nhanh phần Phone và nhập số bằng phím co hình tai nghe trên đỉnh điện thoại. 2. Gán phím gọi nhanh: - Khi ở Home Screen nhấn giữ một phím nào đó A-> z . Nếu ký tự chưa được gán gọi nhanh cho một số nào sẽ hiện Menu hỏi : Assign a Speed Dial to the Phone key ? >> chọn Yes >> di chuyển TW đế người được gán (nhập các kí tự cho nhanh , chẳng hạn Hai thi nhap h, hoặc ha , hai ) >> Click 2 lần . - Khi ở trong Phone thì Click >> chọn Add Speed Dial >> OK ….. 3. Trả lời cuộc gọi: - Để trả lời khi có cuộc gọi đến chọn Answer , không trả lời chọn Ignote - Trong khi đang gọi Click sẽ ra Menu gồm các mục: End Call: kết thúc cuộc gọi Hold : giữ cuộc gọi trong im lặng Mute: tắt tiếng Notes : hiên ra trình nhập liệu để ghi lại điều gì đó New Call : gọi cho một số khác , cái này tuyệt hay luôn các bạn thử mà xem , gọi 2 em một lúc chắc là vui . Home Screen : Về Home Screen nhưng vẫn giữ cuộc gọi - Trong khi gọi xoay TW để điều chỉnh âm lượng . Log Calls Trong Phone >>Option chọn Call logging có 3 lựa chọn , - Lưu các cuộc gọi nhỡ vào tin nhắn - Lưu tất cả các cuộc gọi vào tin nhắn - Không lưu vào tin nhắn . : Bình thường, mối cuộc gọi đi/đến/nhỡ đều được lưu lại dưới dạng messages, và theo thời gian thì số lượng mes khá nhiều. Để clear, vô phần message, [menu]~> View Folder, chọn Phone call logs và clear nó đi, làm tương tự với folder Missed call.
Little foot
Trả lời 16 năm trước
5.Reset Call Time - Trong mục phone Click >> chọn Status>> chọn Last Call hoặc Total Calls>> chọn Clear Time>> Click >> chọn Save Cut , Copy, Paste - Khi đang soạn thảo bạn Click >> Chọn Select >> bôi đen văn bản ( Bôi cả khối chỉ cận cuộn TW, bôi từng ký tự vừa cuộn TW vừa ấn giữ phím Alt) >> Click >> chọn Cut hoặc Copy. Bạn cũng có thể chọn bằng cách bỏ qua thao tác Click >> Select , chỉ cần nhấn giữ ALT và cuộn TW chọn chữ sau đó thao thác các bước còn lại . - Paste: di chuyển con trỏ đến nơi cần dán( muốn di chuyển qua từng kí tự ấn và giữ phím Alt kết hợp cuộn TW. Chú ý: - Nhấn Alt + Key để nhập ký tự phía bên trên - Nhấn và giữ phím để có ký tự viết hoa - Nhấn và giữ phím đồng thời cuộn TW để nhập các kí tự phiên âm - Bật âm bàn phím khi nhập liệu: Options>> Screen/Keyboard >> chọn Keytone on >> Click >> save. - Chỉnh tốc độ con trỏ: Options >> Screen/Keyboard>> điều chỉnh Key Rate chậm hoặc nhanh (Slow or Fast). Home Screen - Để khóa máy tạo các bạn vào options, chọn mục security, chọn password để ở chế độ Enabled rồi nhập pass vào. - Để khóa bàn phím Alt+Enter, - Di chuyển Icon: chọn Icon >> nhấn và giữ Alt đồng thời Click >> chọn Move Application >> cuộn TW để di chuyển đến vị trí cần đặt . - Ẩn Icon : Chọn Icon >> nhấn và giữ Alt rồi Click >> chọn Hide Application. -Hiện Icon đã ẩn: Nhấn giữ Alt rồi Click TW >> Chọn Show All >> Tiếp tục di chuyển đến Icon vừa hiện ( có hình gạch chéo) >> Nhấn giữ Alt + Click >> chọn Hide Application để bỏ dấu tích. - Chuyển đổi giữa các ứng dụng: Ấn giữ phím Alt rồi nhấp phím Escape , tiếp tục giữ Alt cuộn TW đến ứng dụng cần mở rồi Click hoặc nhả phím Alt . - Để sử dụng phím tắt cho việc mở ứng dụng phải tắt chức năng Dial From Home Screen: Phone >> Option( Click) >> General Option >> thay đổi Dial From Home Screen thành No. 2.Thao tác trong Option Và Fields - Lựa chọn hoặc xóa lựa chọn Check box ấn Space ( sau khi đã cuộn TW đến check box) - Thay đổi thuộc tính trong Field nhấn giữ Alt rồi chọn . - Di chuyển nhanh đế một phần tử nằm trong Líst hoặc Menu: đánh ký tự đầu tiên của phần tử . - Xóa Field : Click >> Chọn Clear Field 3. Các thao tác khi duyệt: - Di chuyển con trỏ : Cuộn TW - Di chuyển con trỏ theo chiều dọc ( ổ một số trường hợp) : Nhấn giữ Alt rồi cuộn TW. - Thoát Screen hoặc dialog nhấn Escape. - Chọn nhiều Item hoặc kí tự : nhấn giữ Shift và cuộn TW. - Up hoặc down trong List: nhấn Alt + cuộn TW. - Chuyển lên trên cùng màn hình nhấn T , dưới cùng nhấn B - Chuyển xuống một trang màn hình nhấn Space, chuyển lên Shift + Space . - Chuyển đến Item kế tiếp nhấn N, item trước đó nhấn P 4. Soạn thảo: - Hết câu nhập dấu chấm bằng cách nhấp 2 lần Space , đầu câu sau tự viết hoa ( cái này hay ) - Nhấn kí tự và giữ để có kí tự viết hoa. - Luân phiên lên kí tự phía trên: nhấn giữ Alt + phím kí tự - Nhập biểu tượng: nhấn phím Symbol. - Gõ kí tự phiên âm,kí tự đặc biệt : nhấn giữ phím kí tự kết hợp cuộn TW . - Copy đoạn văn bản đã chọn : Nhấn Alt rồi Click TW. - Paste đoạn văn bạn : Nhấn Shift rồi Click TW. Phim tat * Truy cập nhanh trong Homescreen + Giữ phím Alt + Esc sau đó nhả tay phím Esc dùng Trackwheel di chuyển đến chương trình mình muốn dùng. * Ẩn Icon và di chuyển Icon theo ý muốn tránh tò mò của người khác + Chọn Icon giữ phím Alt + ấn Trackwhell chọn Hide hoặc Show ... + Sửa nội dung, từ ngữ, chữ - bạn hãy nhấn phím Alt kết hợp lăn Trackwheel đến đối tượng cần sửa... + Cắt, dán, xóa nội dung Text = nhấn phím CAP (khi đó xuât hiện 1/2 dấu nhắc) dùng phím Trackwheel định dạng cắt, dán hoặc xóa ..... + Trong Menu popup muốn chọn lệnh thì chi việc nhấn phím có chữ cái đầu và Enter ( cái này danh cho bác nao không thích dùng Trackwheel ) Cái này thì áp dùng cho tất cả các chương trinh sãn có của BB. + Lựa chọn và xác nhận: ví dụ như Yes/No/Enabled/Disabled v..v.. thì bạn chỉ cần nhấn phím Alt kết hợp với Trackwheel di chuyển đến mục chọn. Truy cập Desktop theo dạng Icon Thông thường phím Trackwhell dùng để truy cập icon theo dạng hàng ngang thì bây giờ bạn có thể truy cập icon theo dạng hàng dọc bằng cách kết hợp với giữ phím Alt + Trackwhell (xoay lên, xuống) ok? Phím tắt trong Calendar - ấn phím L (Phone option, General option, Dial from home screen chọn No) Những phím tắt sử dụng trong Day view, trong phần Options, nhớ chọn Enable Quick Entry là No - Chọn Agenda View, ấn phím A - Chọn Day view, ấn phím D - Chọn Week view, ấn phím W - Chọn Month view, ấn phím M - Di chuyển đến ngày hiện tại, ấn phím T - Di chuyển đến ngày khác, ấn phím G - Tạo một lịch hẹn, ấn phím C - Di chuyển đến ngày sau, tuần sau hoặc tháng sau, ấn Space - Di chuyển đến ngày trước, tuần trước hoặc tháng trước, ấn Shift+ Space - Di chuyển con trỏ ngang trong Week view, giữ phím Alt + trackwheel - Di chuyển con trỏ dọc trong Month view, giữ phím Alt + trackwheel Hiển thị vạch báo sóng dưới dạng số: Giữ Alt lần lượt ấn N M L L Dọn Event log rác rưởi ấy mà : giữ Alt ấn L G L G va clear event log Navigating: 1) ALT-enter or spacebar:lên xuống từng trang màn hình page/screen at a time 2) b: xuống cuối trang 3) t: lên đầu trang 4) u: nhẩy tới message đã đọc 5) n: nhẩy tới hộp tin tiếp theo 6) p: quay lại hộp tin 7) backspace: close hộp tin và trở về danh sách hộp tin * Nhấn ALT-CAP-Backspace reboot lại BB (Sort reset) Xem thông tin nhanh về cấu hình máy (Help me) : ALT + CAP + H
cuongvu
Trả lời 15 năm trước
Bản đầy đủ hướng dẫn sử dụng BlackBerry 6710 tại đây http://websamba.com/cuongvu/bb
trieu minh
Trả lời 14 năm trước
toi cung da dung 6710, voi phan xoa tin nhan cua ban thi tin nhan se k xoa het, sau 1 thoi gian hom thu se bao day. de xoa sach lai phai vao options. con muon sach luon tu dau thi xoa tung tin, hoac danh dau cac tin muon xoa de xoa. su dung bb67 tat ca cac thu muc deu co phim tat. muon cai dat de su dung duoc phim tat thi vao general options de cai dat. cac phim tat vi du nhu: tin nhan:M; cuoc goi: P, hen gio:R; lich: L; tin nhan da luu:S; khoa ban phim:K; danh ba:A hoac C.... voi cac phim tat do thi co the dau hoan toan tat ca cac thu muc di, doi voi ga bb thi co ma chiu chet, k the su dung noi may cua ban. co gi hay lai up len nhe!