Tư vấn giùm mình về HTC TOUCH HD nhé!

minh dang xai con iphone 3G nhung minh dang co y dinh ban de mua HTC TOUCH HD.BAY h that su minh cung o biet nhu the nao nua nho cac ban tu van dum la co nen ban iphone mua HTC TOUCH HD ko nhe thanks.
Trả lời 15 năm trước
Máy này đánh giá khá cao bạn ạ. bạn có thể xem đánh giá bên dưới nhé! [b]Đánh giá HTC Touch HD[/b] Touch HD của HTC được thiết kế với kích thước lớn, màn hình 3.8inch độ phân giải cao. Điện thoại được HTC quảng cáo là tập trung tăng cường tính năng multimedia nhưng thực tế màn hình lớn giúp cho việc đọc email, chỉnh sửa tài liệu, duyệt web và xem ảnh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. [b]Thiết kế[/b] Kích thước của Touch HD lớn nhưng lại tương đối mỏng, dài 115mm rộng 62.8mm dày 12mm và nặng 147g. Máy sẽ không bỏ vừa trong túi nhỏ nhưng không phải là quá nặng để mang theo bên mình. Touch HD có màn hình 3.8inch lớn và có độ phân giải ấn tượng 480x800 pixel. Trong khi đó BlackBerry Storm chỉ có màn hình 3.25inch với độ phân giải 480x360 pixel. Độ rõ nét và chính xác của màn hình Touch HD đều tuyệt vời. Kích thước màn hình lớn giúp việc sử dụng ngón tay trên giao diện TouchFLO/Windows Mobile dễ dàng hơn là phải sử dụng bút chỉ mặc dù đôi khi bạn cũng phải dùng đến bút chỉ. Dưới màn hình là một số phím tắt cảm ứng như nút gọi và dừng cuộc gọi ở hai phía ngoài, phím Windows Mobile Home và phím Back. Khi chạm vào những phím này sẽ tạo ra nền haptic khiến cho Touch HD hơi rung một chút báo hiệu bạn đã ấn phím thành công. Thiết kế màn hình lớn và một hàng phím tắt ở dưới rất phổ biến nhưng đôi khi cũng gây khó chịu cho người dùng. Đơn giản vì những phím này nằm quá gần mép dưới của điện thoại nên việc sử dụng điện thoại bằng một tay gặp khó khăn. HTC thiết kế Touch HD theo tông màu đen hoàn toàn. Biểu tượng phím màu trắng ở mặt trước trong khi logo HTC và lưới loa có màu bạc. Hai bên cạnh máy màu đen và khu vực xung quanh ống kính máy ảnh được viền nhôm. Màn hình bóng bẩy còn mặt sau máy thì được làm bằng chất liệu cao su giúp người dùng có cảm giác chắc chắn khi cầm máy. Phím tắt màn hình nằm bên trái và nút on/off nằm trên đỉnh máy. Jack cắm tai nghe 3.5 mm cũng được bố trí trên đỉnh máy, vị trí thuận tiện nhất. Phía dưới máy có cổng USB và khe để bút chỉ. Bút chỉ của máy nhẹ và ngắn được thiết kế theo dạng rút. Thực tế bút chỉ khá chắc chắn và vừa khít với khe cắm nên không sợ bị rơi ra ngoài khi để Touch HD trong túi quần hoặc túi xách. HTC Touch HD đi kèm với sạc, dây cáp USB, tai nghe, tấm bảo vệ màn hình, bút chỉ, thẻ nhớ 8GB, bao da, hướng dẫn sử dụng và đĩa phần mềm. [b]Tính năng[/b] HTC Touch HD sử dụng bộ xử lý 528MHz Qualcomm MSM 7201A và chạy Windows Mobile 6.1 Professional. Ngoài thẻ nhớ microSD 8GB, điện thoại còn có ROM onboard 512MB và RAM 288MB. Khe cắm thẻ nhớ microSD nằm dưới nắp pin, một vị trí không mấy thuận tiện nhưng ít nhất thì cũng có thể cắm thẻ nhớ mà không cần phải tắt máy. Touch HD được xem là một trong những điện thoại Windows Mobile có bộ nhớ dung lượng lớn . Touch HD là điện thoại GSM quad-band hỗ trợ GPRS/EDGE và 3G/HSDPA, về lý thuyết tốc độ tải có thể lên tới 7.2Mbps và upload với tốc độ 2Mbps nếu sử dụng mạng phù hợp. Ngoài ra máy còn được tích hợp Wi-Fi (802.11b/g) và Bluetooth (2.0) cùng với GPS. Có một camera VGA ở mặt trước để gọi điện video hai chiều trong khi camera chính là loại 5MP nằm ở mặt sau của điện thoại. Camera này giúp chụp ảnh tĩnh và quay video, có chế độ tự ngắm tiêu cự nhưng không có flash. Chất lượng hình ảnh không được ấn tượng nếu xét đến độ phân giải của máy nhưng cũng đủ cho hầu hết người dùng là doanh nhân. HTC hỗ trợ giao diện TouchFLO 3D quen thuộc, giúp truy cập nhiều dịch vụ trên điện thoại như email, danh bạ, duyệt web, ảnh và thư viện nhạc. Màn hình được cập nhật tự động hiển thị thông tin dự báo thời tiết. Ngoài ra còn có màn hình riêng nhỏ về tình hình chứng khoán cho người dùng tiện theo dõi. HTC bổ sung thêm nhiều ứng dụng Windows Mobile 6.1 Professional như công cụ đọc file PDF của Adobe, đài FM, Google Maps, chỉnh sửa file MP3, trình duyệt Opera, công cụ đọc RSS, quản lý file Zip và YouTube. Ngoài ra còn có game Teerter có thể sử dụng bộ gia tốc của điện thoại để điều khiển bóng. Chức năng chính của bộ gia tốc dĩ nhiên là để chuyển màn hình từ dạng ngang sang thẳng và ngược lại. Chức năng này hoạt động tốt mặc dù thời gian phản ứng có thể khác nhau. [b]Hiệu năng và tuổi thọ pin[/b] Chất lượng cuộc gọi của Touch HD hơi có vấn đề một chút nhưng tuổi thọ pin thì tốt hơn. Nếu dùng để nghe nhạc thì có thể sử dụng điện thoại trong chưa đầy sáu tiếng. Nếu bật Wi-Fi và GPS, sử dụng bình thường thì phải sạc máy hàng ngày. Nhìn nhung, Touch HD nhạy và giao diện TouchFLO 3D có vẻ đỡ chậm hơn một số điện thoại HTC trước đó. [b] Kết luận[/b] Màn hình lớn rõ ràng là điểm thu hút chính của Touch HD. Mặc dù màn hình 3.8inch khiến cho kích thước của máy lớn hơn và khó bỏ túi nhưng giúp cho việc duyệt web dễ dàng hơn so với các điện thoại kích thước nhỏ khác. Mọi hoạt động sử dụng đến ngón tay trên màn hình cũng chính xác hơn đơn giản vì mọi thứ lớn hơn bình thường. [b]Ưu điểm[/b] * Màn hình lớn 3.8inch * Hỗ trợ HSDPA, Wi-Fi, GPS và Bluetooth * Bộ nhớ dung lượng lớn * Máy ảnh 5-megapixel [b] Nhược điểm[/b] * Kích thước máy hơi lớn * Máy ảnh chính không có flash và chất lượng ảnh chưa cao