Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký
Từ khóa liên quan
Nokia

Màn hình điện thoại bị trắng ?

pqy 27/05/2009 - 16:52

Mình sử dụng điện thọa 6260, thời gian gần đây máy mình hay bị tắt nguồn không lý do.( đang nhắn tin, hay đang gọi thì bị Shutdow máy).
Ban đầu mình cho ràng pin bị hư, nhưng mình thay 1 cục pin Koracell mới mà vẫn bị tắt nguồn bất ngờ.

Và mình còn bị trục trặc cả màn hình nữa, sau 1 lần tắt nguồn như trên, khi khổi động lại mình thấy màn hình trắng xóa, có nghe tiếng nhạc khởi động máy nhưng không thấy gì hiện lên mà mình hình sáng trắng. Lấy đt khác gọi vẫy rung & đổ chuông bình thường. ????

Có ai giúp mình sửa với, sửa ở đâu và tốn khoảng bao nhiu tiền vậy?
Mình đang ở TP.HCM
1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
47.906
Trả lời (6)
Bình luận bằng Facebook (6) | Bình luận bằng ID Vatgia (6)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tr

27/05/2009 - 16:54
Máy sử dụng bình thường mà trắng màn hình:
1.kiểm tra màn hình
2.kiểm tra main UI
3.kiểm tra socket main
4.kiểm tra main

Nói chung thay màn hình thì dễ, khám ra và sửa chữa mới khó. Em thấy thế này:
Màn hình đời cũ(từ DCT4trở về trước) rất ít khi tự chết, mà nó thường dở chứng là do Conec bị rỉ sét loang sang các chân cạnh, nhất là máy lại hoạt động vào mùa mưa, ẩm ướt... làm cho tín hiệu bị chập, màn hình trắng xóa, hoặc đen xì. Các màn hình đời mới (S60) đời đầu còn tốt nhưng dùng khoảng 1 năm thì cũng bắt đầu "hâm hâm" mà nguyên nhân trước hết vẫn là do má động CN hay bị chờn, rỉ; Nữa là, khi sửa chữa chúng ta thường lấy sức mạnh cơ bắp cạy lên mà thường cạy nghiêng làm cho các chấu đồng cong vênh, tất nhiên bằng mắt thường rất khó phát hiện ra, và ta phải thay mới mà thực chất là chỉ thay CN mà ta không biết.
Còn với các loại màn hình ở các máy rẻ tiền thì đương nhiên chất lượng không đồng đều, có cái rất bền, nhưng cũng không ít cái mới mua đã dở chứng, mà chỉ thay mới hết bệnh, khách hàng chỉ còn chờ vào hai chữ may mắn. Nhưng hầu hết nguyên nhân gây hỏng ở các loại màn hình này lại thường ở CN do chất liệu không tốt: Chất nhựa định hình không bền làm cho khe cắm nhanh bị cong vênh, thành phần kim loại quý trong các chấu tiếp xúc ít nên chúng đàn hồi không tốt, các tiếp xúc hay bị hở, không bám vào nhau làm cho tín hiệu và điện DC bị sụt trước khi vào mạch màn hình, gây cho hình ảnh mờ đục, mất đồng bộ, màu sắc không bão hòa-Dễ làm cho chúng ta nhầm tưởng là mà hình bị chết. Và bởi vậy không nên vội đổ tội cho màn hình khi chưa vệ sinh CN và chắc chắn là nó đã sạch , má động và má tĩnh đã tiếp xúc chặt, má tĩnh đã được hàn chắc với main, mạch in tốt,và cuối cùng là phần mềm đã hết cách chạy...
Em có quen một anh bạn sửa điện thoại rất tốt, khi em nói chuyện này thì anh ta lôi từ các ngăn tủ ra hàng chục cái màn hình, trong đó có cả các loại màn hình rất đắt tiền và anh ta đã đánh rửa lau chùi, rà lại mạch in...tóm lại là chú ý hơn đến mạch dẫn và CN nên đã tận dụng lại được trên 60% số màn hình tưởng vứt đi này- Điều thú vị là chúng đều cho hình ảnh chất lượng cao hơn hẳn so với màn hình cùng loại hiện đang bán. Và em đã khuyên anh ấy rằng: Trừ hàng rởm, còn lại tất cả màn hình bản thân nó rất khó chết- nó chỉ tạm ngừng hoạt động do mạch điện không đáp ứng đủ và đúng cho nó mà thôi. Tất nhiên nơi "con sông Hồng chảy vào đất Việt" lại chính là cái CN (soocket) bé tí hay nhõng nhẽo mà nhiều khi ta không để ý đến.

Thế nhé, bạn mang ra hàng để kỹ thuật viên người ta kiểm tra cho cũng được
Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

ha

19/03/2013 - 09:11
Đối với màn hình trắng xóa có 2 trường hợp:

1: Khi khỏi động lại xong thì màn hình vẫn trắng tinh ~~~> do màn hình, có thể là chân cắm bị lỏng hoặc die màn hình :(
2: Khi khởi động lại dùng được 1 thời gian thì lại bị trắng ~~~> do pin, pin đã bị phồng hoặc bị làm sao đó :D. Tốt nhất là bạn lắp viên pin khác vào để thử xem thế nào

Kinh nghiệm của mình là như vậy, mong mọi người sớm chữa lành bệnh cho máy :D
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

An Bui

16/09/2015 - 13:40
Minh dang dung nokia630 het pin cam sac vao thi man minh xanh le hien thi :) bac nao bit jup minh voi
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

minh cung bi the, ly do la bi hong pin. sua chi bi mat 30000dong thoi
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Chinh Xinh

30/07/2016 - 22:58
mình đây cũng vậy đem lên sửa bắt thay màng hình hết tận 350k
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Destiny Hoàng

22/08/2016 - 16:37
mink sài fbt B65 , sửa hết nhiu tiền
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm