Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
Từ khóa liên quan
Nokia

Làm thế nào để đọc được file PDF trên các thiết bị di động?

Google 07/07/2009 - 19:04

Tôi đã chép thử các file PDF vào các máy di động series 60 chạy Symbian, Pocket PC, Palm OS… nhưng các thiết bị này lại không đọc được kiểu file PDF thường dùng trên máy tính. Xin cho biết có cách nào khắc phục được không? ( Funnylive…@yahoo.com ).
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1937
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

rain

07/07/2009 - 19:41
Đa số các thiết bị như Nokia series 60, Pocket PC, Palm OS… đều không có khả năng đọc được trực tiếp các file PDF như trên máy tính nếu không được cài phần mềm phù hợp. Nhưng đa số các thiết bị di động này lại có khả năng đọc được một kiểu file gần giống như PDF mang tên RGO, được chế tạo riêng cho chúng.

Chúng tôi xin giới thiệu 2 giải pháp sau có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

1. Chuyển định dạng file PDF sang RGO bằng công cụ RepliGO PDF Mobilizer.

Đây là phần mềm chuyên dùng để chuyển PDF sang RGO. Sau khi chuyển hóa xong, bạn chỉ việc chép các file RGO vào các thiết bị di động để thưởng thức hệt như đọc file PDF trên máy tính.

Cách sử dụng RepliGO PDF Mobilizer cũng vô cùng dễ dàng. Cách làm như sau: Nhấn vào nút “Add files to Convert” hoặc “Add a folder to convert” để tìm đến các file PDF hoặc thư mục chứa file PDF để lần lượt “Open” nó ra trong danh sách “Name”. Trước khi tiến hành chuyển đổi, bạn nên vào “Change Settings” để quy định các file RGO kết quả sẽ được lưu trong thư mục nào hoặc đổi tên cho nó. Sau khi thực hiện xong các chọn lựa, bạn nhấn vào nút “Start Conversion” để RepliGO PDF Mobilizer bắt đầu chuyển đổi PDF sang RGO cho bạn.

Công ty Cerience đang bán ra bản RepliGO PDF Mobilizer 1.0.1 với giá đến những 99 USD. Bạn có thể vào đây để tải về bản dùng thử với dung lượng khoảng 8MB hoặc tìm mua tại các cửa hàng phần mềm.

2. Tải về phần mềm chuyên dùng để đọc file PDF trực tiếp trên thiết bị di động.

Hiện có một số phần mềm chuyên dùng để đọc file PDF trực tiếp trên thiết bị di động. Bạn chỉ cần tải các phần mềm này về và cài đặt nó lên thiết bị di động là nó có thể đọc trực tiếp file PDF hệt như trên máy tính.

Đứng đầu trong số các công cụ dạng này có lẽ không gì khác hơn thương hiệu quen thuộc “Adobe Reader for Mobile Devices”. Bạn có thể vào đây để tải về miễn phí các phần mềm “Adobe Reader” phù hợp cho từng loại thiết bị như Pocket PC, Palm OS for Windows, Palm OS for Macintosh, Symbian OS… Sau khi tải về thành công, bạn chỉ việc kích hoạt nó lên là có thể thưởng thức các file PDF của mình.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm