Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
Từ khóa liên quan
E71

Hỏi về GPS dành cho E71?

Nguyen Bich Hao 11/08/2009 - 15:09

Mỗi lần sử dụng chức năng định vị GPS của E71 em đều thấy nó tự động kết nối GPRS. Theo em hiểu đó là do nó kết nối để nhận gói hỗ trợ thông tin từ các trạm BTS. Vậy trong trường hợp ở vùng kg có GPRS thì chức năng định vị GPS của E71 còn hoạt động tốt được kg ạ ?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3043
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Con Nan

11/08/2009 - 15:10
Chức năng GPS chỉ có thể hoạt động khi DT đã được kết nối internet qua GPRS,ngoài ra bạn có thể kết nối internet từ DT qua EDGE,HSCSD,3G-UMTS,HSDPA-3.5G,WLAN,Wimax,connect từ PC,...đó là những cách phổ thông và dễ dàng nhất.Nếu bạn ở VN thì bạn sẽ có ít sự lựa chọn hơn vì 3G,Wimax và HSDPA chưa dc hỗ trợ.
GPS sẽ ko hoạt động nếu ko có kết nối GPRS (đa số người dùng thường chọn lựa cách kết nối này) vì tầm hoạt động của nó khá rộng,ko giới hạn ở những vùng có phủ sóng.Vì thế nếu ở nơi ko có GPRS thì GPS sẽ ko hoạt động dc chứ ko nói đến hoạt động tốt hay ko,và GPS là 1 phần mềm có quan hệ mật thiết với internet để hoạt động cũng như truyền tải dữ liệu chứ ko phải để nhận gói hỗ trợ thông tin như bạn nghĩ.
Thân!
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

phamanh

06/08/2010 - 17:13

Hum! theo tôi bạn vẫn chưa hiểu GPS và GPRS nó là cái gì, theo như lý giải của Conan thì sai bét, bạn nên đọc bài dưới đây để hiểu thêm.

Trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều hơn những chiếc điện thoại di động tích hợp sẵn chip định vị GPS và được hỗ trợ công nghệ A-GPS. GPS là gì? A-GPS hữu ích ra sao?

GPS

Cơ bản, GPS (Global Positioning System – Hệ thống định vị toàn cầu) là hệ thống dựa vào các vệ tinh toàn cầu để xác định vị trí trên trái đất. Vị trí cần được xác định được ghi nhận bởi thiết bị có tích hợp chip định vị GPS bất kì. Thiết bị này liên tục truyền nhận thông tin với hệ thống vệ tinh quanh trái đất và từ đó tính toán ra vị trí tại thời điểm ghi nhận thông tin. Vị trí chính xác trên thực tế được tính toán bởi một phép đo tam giác, dựa vào khoảng cách từ điểm cần xác định đến 3 vệ tinh khác nhau chứ không phải chỉ 1 vệ tinh riêng lẻ.

GPS hiện nay được ứng dụng rất nhiều trong đời sống qua các thiết bị GPS chuyên dụng, điện thoại di động tích hợp chip GPS hay hệ thống dẫn đường trên xe hơi…

A-GPS

Trên thực tế, hầu hết các thiết bị cầm tay (điện thoại di động, PDA,…) GPS hiện nay đều ứng dụng công nghệ A-GPS (Assisted GPS).Trong nhiều điều kiện thực tế, việc truyền dẫn tín hiệu GPS giữa vệ tinh và thiết bị nhận trên mặt đất hoạt động rất kém hoặc thậm chí không thể hoạt động, nhất là trong các thành phố lớn nhiều nhà cao tầng hoặc ở trong không gian kín. A-GPS chính là giải pháp cho vấn đề này.

Đơn giản, thay cho việc truyền tín hiệu trực tiếp với vệ tinh, A-GPS kết nối tín hiệu qua một “trạm trung chuyển” là một hệ thống máy chủ hỗ trợ. Hệ thống trung gian này xác định vị trí của thiết bị so với các trạm thu phát sóng của các mạng điện thoại trung gian trong khu vực và từ đó tính toán ra vị trí trên hệ thống GPS. Có thể nói, nếu không có sự hỗ trợ của các trạm trung chuyển qua mạng điện thoại di động này, thiết bị A-GPS vẫn có thể nhận được tín hiệu từ vệ tinh nhưng không có khả năng giải mã vị trí.

Một thiết bị tích hợp công nghệ A-GPS điển hình cần có các kết nối dữ liệu (qua mạng GPRS, 3G hoặc Wi-fi) để có thể truyền tải dữ liệu qua lại với máy chủ trung gian. Nhiều thiết bị hỗ trợ A-GPS vẫn có thể hoạt động với công nghệ GPS chuẩn không qua hỗ trợ của mạng truyền dẫn, tuy nhiên trong một số trường hợp, việc xác định vị trí theo thời gian thực sẽ gặp nhiều khó khăn do thông tin từ vệ tinh đến thiết bị không ổn định.

Ứng dụng GPS và A-GPS tại Việt Nam

Điện thoại di động tích hợp chip GPS và hỗ trợ công nghệ A-GPS hiện nay có khá nhiều tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế hệ thống định vị toàn cầu GPS hiện hoạt động không tốt do vẫn chưa được cập nhật đầy đủ thông tin địa phương. Vì thế, A-GPS gần như chiếm ưu thế tuyệt đối trong việc định vị, dẫn đường hay tìm thông tin, nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng…


HTC Touch Cruise 09

Thông qua một số máy chủ (tùy thuộc chương trình sử dụng của người dùng), các điện thoại di động với A-GPS hiện đang được sử dụng nhiều hơn. Các hãng sản xuất cũng rất “chiều chuộng” người dùng khi tích hợp sẵn trong bộ sản phẩm hoặc tặng kèm các phần mềm bản đồ phù hợp. Quen thuộc nhất trên thị trường vẫn là các dòng sản phẩm Nokia Navigator, Communicator hoặc Nseries với bản đồ Nokia Maps tích hợp. Phần mềm bản đồ Vietmap với đầy đủ thông tin về nhiều tỉnh thành trong cả nước và được cập nhật thường xuyên cũng khá quen thuộc với người dùng các dòng PDA phone chạy trên hệ điều hành Windows Mobile như của HTC hay Samsung.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm