Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
tuncon canhpro haohao22 Trả lời cuối cùng: 16/10/2009
Thành viên tích cực nhất

Linh Hong

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Điện thoại của em bị rơi xuống nước, em phải làm sao bi giờ?

   lu mo 16/10/2009 - 15:33

   Điện thoại của em bị rơi xuống nước, em phải làm sao bi giờ?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   2275
   Trả lời (3)
   Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   16/10/2009 - 15:35
   Nước là kẻ thù không đội trời chung của đồ điện tử. Trên thực tế, đã có nhiều bài viết về cách cấp cứu điện thoại khi rơi xuống nước nhưng không ai đề cập tới những vấn đề phải tránh. Bên cạnh đó, nhiều chi tiết trong các hướng dẫn này cũng có vấn đề.

   Dưới đây là những điều bạn KHÔNG nên làm khi điện thoại rơi xuống nước.


   1. Tuyệt đối không cho điện thoại vào tủ lạnh:

   Nhiều người khuyên nên cho điện thoại dính nước vào tủ lạnh vì lý do tủ lạnh làm mát bằng cách rút hơi ẩm ra. Trên thực tế, điều này là không nên vì hầu hết các tủ lạnh hiện đại đều là loại tự động có khả năng điều chỉnh, giữ ẩm … nên có thể làm hỏng mạch điện thoại của bạn.

   2. Không cho điện thoại vào ngăn đá:

   Độ lạnh cao trong ngăn đá sẽ làm hỏng màn hình LCD trong điện thoại của bạn nên đây là điều tuyệt đối không làm bất kể bạn có đọc được lời khuyên này ở đâu.


   3. Tránh sử dụng máy sấy tóc:


   Nhiều người quen dùng máy sấy để làm khô các đồ vật bị ướt và với họ, điện thoại di động cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên đây cũng là điều không nên làm bởi luồng khi mạnh thổi ra từ máy sấy sẽ đẩy nước vào sâu hơn trong điện thoại và làm hỏng hóc thêm các thành phần, linh kiện điện tử bên trong điện thoại bị dính nước.

   4. Không nên làm nóng pin:

   Bất kể khi định thử một phương pháp cứu chữa nào, bạn cần nhớ tháo pin ra trước tiên – đặc biệt là đối với các giải pháp liên quan tới nhiệt độ cao. Các loại pin Lithium (nhất là Lithium-Ion) rất nhạy cảm với nhiệt độ và dễ phát nổ khi quá nóng gây hỏng hóc tăng cường và thậm chí gây hại đối với người dùng.


   5. Không đặt điện thoại trước máy thổi đá:


   Mặc dù cũng làm lạnh hoặc làm nóng nhưng các loại máy thổi đá (có thể kết hợp sưởi) lại dùng hơi ẩm để truyền nhiệt hoặc hơi mát, chính vì thế đặt điện thoại trước máy thổi cũng đồng nghĩa với việc bạn quẳng nó xuống nước. Độ ẩm trong máy tăng nhanh sẽ khiến màn hình bị mờ và mạch rỉ sét.


   6. Lò vi sóng sẽ là thảm họa:


   Đây là một điều cũng được nhiều website đề cập. Cụ thể hơn, có những lời khuyên đại loại như để máy trong lò vi sóng và để mức nhiệt thấp. Điều này thực sự nguy hiểm bởi trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ không những không cứu được điện thoại mà còn phá hỏng luôn cả lò vi sóng.

   7. Không lắp pin nếu màn hình có hiện tương đọng sương:

   Sương đọng trên màn hình cho thấy bên trong điện thoại vẫn còn hơi ẩm. Nếu điều này xảy ra, bạn không nên thử vận may bằng cách lắp pin hay cắm sạc. Thay vào đó, bạn hãy để máy ở nơi khô ráo thêm 2-3 ngày, nếu sau 2-3 ngày mà hơi ẩm vẫn không hết, bạn nên để tối thiểu thêm 24 tiếng nữa trước khi bật thử lại.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tran van canh

   16/10/2009 - 16:02
   Chao ban
   dien thoai cua minh cung da tung bi roi xuong nuoc sau khi su ly bjo van su dung binh thuongko bit cach nay co hieu qua voi dt cua ban ko
   khi bi roi xung nuoc minh da thao pin cua dt ra ngay sau do minh say so qua rui mang ra hieu bao mâynh thao ra say kho rui dung xang may bay lau cho xach hoi nc rui dung dc ngay nhung nho la khi bi roi xuong nc pai thao pin ra ngay ko nen tat mo may re gay ra cham chap
   chuc ban thanh cong!
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   hao

   02/10/2012 - 10:20

   Dưới đây là các bước cần làm:

   Ba bước đơn giản cứu điện thoại rơi vào nước

   1. Ngay lập tức tháo pin và thẻ sim. Mạch điện vẫn có thể "sống khỏe" khi bị dìm xuống nước, miễn là không nối với nguồn gây tình trạng chập mạch. Sim cũng có thể hồi phục được sautai nạnnày.

   2. Dùng khăn thấm/ giấy thấm để lau khô nước. Nhiều chất trong nước như muối có thể làm hỏng điện thoại. Cồn có thể làm sạch chất bẩn nhưng bạn cần dùng loại trung (tầm 70 độ), loại cao (như 90 độ) sẽ làm hỏng các bộ phận trong điện thoại, loại thấp bay hơi chậm khiến tình trạng ẩm ướtkéo dàihơn.

   3. Hong khô điện thoại bên cửa sổ hoặc bật quạt. Bạn không nên sấy thiết bị trong lò hoặc dùng máy sấy tóc ở nấc cao. Nên để gió mát làm khô từ từ. Sau một ngày, chiếc điện thoại yêu quý sẽ có cơ hội "sống sót".

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật