Cảm nhận, đánh giá 3G trên LG KM900?

1 ngày mày mò và cảm nhận về 3G trên em KM900 thì chưa thể gọi là đầy đủ và chi tiết được. Tuy nhiên mình cũng chia sẻ một chút cảm nhận với anh em dùng KM900 về 3G trên em này. [b]1) Đăng ký nào[/b]… Có khá nhiều hướng dẫn của anh em , nhiều quá nên có khi lại loay mất cả trăm nghìn mới đăng ký đúng cái mình cần. Ở đây mình sẽ giới thiệu với các bạn cách của mình, sẽ đơn giản thôi. +) Sim nguyên si vẫn dùng bình thường, giờ nhắn tin đến 888 với nội dung GPRS ON (Cái này để kích hoạt Mobile Internet trên nền 3G) +) Tiếp Nếu bạn muốn xem Tivi trực tiếp: Nhắn tin TV ON gửi 888 Nếu bạn muốn truy cập Internet : Nhắn tin M50 ON gửi 888 (M50 chỉ là một trong số các gói cước truy cập Internet thôi nhé, cũng giống như có nhiều loại gói cước ADSL cho bạn chọn vậy) Nếu muốn nghịch những cái khác thì cũng nhắn tin tương tự như vậy, nhắn thế nào các bạn vào đây xem thông tin nè Phù, vậy là xong phần đăng ký rồi nhé. [b]2) Cài đặt cấu hình[/b] Đây là vấn đề quyết định đến việc có sử dụng được các dịch vụ 3G hay không đấy. Có vài cái cần đổi thôi nhưng mình cũng phải loay hoay chán mới ra vấn đề. Các bạn để ngôn ngữ tiếng Việt cho dễ thao tác nhé +) Chuyển sang dùng 3G: Kết nối -> Chọn mạng -> Chế độ mạng chọn chỉ UMTS, sau đó vào Select Network chọn thủ công, máy sẽ dò ra sóng của mạng 3G và bạn chọn Vinaphone. Thế là vào được Internet rồi +) Quay trở lại Kết nối -> Cài đặt trực tuyến -> chế độ Internet bạn chọn Vina-wap-gprs. Thế là xem được video trực tuyến. Mình mới thử lướt net và xem tivi còn các dịch vụ khác thì chưa thử nên chưa biết thế nào. [b]3) Lướt Internet & Xem Tivi[/b] Giờ thì hãy cùng cảm nhận 3G nào. Đầu tiên là lướt Internet, theo mình thấy tốc độ rất bình thường, có nhanh hơn GPRS nhưng chưa xứng đáng với sự kỳ vọng ở công nghệ 3G. 2 lần thử nghiệm vào trang tinhte.com đều mất 90 giây (!) cho nên anh em dùng KM900 quên cái lý thuyết 7.2M/s của nhà mạng đi là vừa Ah, đây là mình dùng trình duyệt của máy nhé. Cái opera xóa rồi vì thấy nó không tiện lắm, không nét và không mượt, dùng trình duyệt web của máy cũng rất tốt mà. Tổng kết vụ duyệt Web là thấy có nhanh hơn, dễ chịu hơn mặc dù lẽ ra hoàn toàn có thể nhanh hơn thế nữa. Xem tivi là dịch vụ giá trị gia tăng mình thích nhất! Phải nói là rất tiện lợi và gói cước 50k/tháng không phải là đắt. Chất lượng hình ảnh thì tồi và cái này nằm trong dự đoán nên không…sốc lắm hình ảnh độ phân giải 320*240 và chất lượng kém như flv. Khi xem chuyển động hình ảnh không mượt lắm. Nhưng thôi, túm lại là khi nào có thời sự mình cũng không bỏ lỡ. Khi chán tivi, bạn có thể vào Youtube hay m.clip.vn để xem clip Trên đây là cảm nhận và một chút xíu kinh nghiệm của mình khi dùng 3G của Vinaphone trên em LG KM900. Mọi người ai thử các chức năng khác trên em này rồi thì vào review nhé ^.^ Đầu tháng 11 có Viettel nữa xem tình hình thế nào…
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
3g nhanh hay chậm còn do máy nữa bạ ạ.máy nào có hdh vào mạng sẻ khác hẳn.mình đang dùng nokia5800 đăng ký 3g của vinaphone vào mạng nhanh gần bằng adsl nhà.dow tập tin 200m mất 21phut tốc độ 170kb/1s.