Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Các cách sử dụng điện thoại khi đi nước ngoài?

gj 25/03/2010 - 15:21

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
4.865
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tun cua di

25/03/2010 - 15:24

Đi du lịch nước ngoài, bạn có nhiều cách để gọi điện thoại về Việt Nam. Bạn có thể sử dụng điện thoại di động; dùng thẻ điện thoại; gọi điện thoại Internet; gọi tại bưu điện; gọi tại đại lý điện thoại; gọi từ khách sạn hoặc mua SIM của nước sở tại để gọi...
Nếu điện thoại của bạn đã mở “roaming” tại Việt Nam thì bạn có thể nhận và thực hiện cuộc gọi từ nước ngoài bằng điện thoại di động của mình. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là điện thoại khi mở roaming sẽ bị tính cước cả cuộc nhận và cuộc gọi với giá quốc tế.
Các lọai thẻ điện thọai quốc tế chuyên dụng tương đối rẻ. Có thể phân chúng ra làm 2 loại. Loại 1, sử dụng trực tiếp trên máy di động hoặc các máy điện thoại công cộng (phone2phone). Ưu điểm lớn nhất của phone2phone là chất lượng ổn định, có thể gọi từ bất cứ đâu có điện thoại, giá thành phù hợp. Lọai thứ 2 là thẻ internet phone (pc2phone). Ưu điểm là giá thành rẻ, chất lượng âm thanh khá tốt, có thể thực hiện cuộc gọi trên máy tính ở bất cứ nơi đâu có kết nối Internet. Có thể nói cước phí t có lẽ rẻ nhất và thích hợp nhất cho những ai thích “nấu cháo” điện thoại. Cách gọi điện thoại Internet từ nước ngoài cũng tương tự như cách gọi điện thoại Internet ở Việt Nam. Tuy nhiên, đơn giản nhất có lẽ là bạn hãy đến các điểm dịch vụ Internet, nói số điện thoại bạn muốn gọi về Việt Nam và nhờ người phụ trách thao tác giúp bạn.
Tại một số nước (Malaysia, Singapore, Hàn Quốc,…) hiện có bán một loại thẻ Internet có thể gọi từ thùng điện thoại thường. Ví dụ như thẻ Áo dài, very good (ở Hàn), thẻ Baby (ở Đài). Các loại thẻ này được bán tại nhiều nhà ga, bến xe buýt hoặc các quầy hàng nhỏ. Nhìn chung giá thành chúng là tương đối giống nhau. Tuy nhiên việc mua thẻ theo cách này cũng khá bất lợi khi phải đi lại. Một cách khác để tiết kiệm thời gian và đỡ mất công đi lại là mua qua các trang web. So sánh về giá của chúng được chỉ
ra ở bảng sau:

Điện thoại công cộng dùng thẻ cũng rất phổ biến. Tuy nhiên bạn nhớ nói rõ là muốn mua loại thẻ gọi quốc tế - Trung Quốc gọi là IC card, các nước khác gọi là International card – khi mua card. Thông thường card gọi quốc tế có màu vàng và thùng điện thoại gọi quốc tế theo quy ước cũng được sơn màu vàng. Nếu mua nhầm thẻ nội địa, bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi quốc tế mà cũng không thể trả thẻ lại cho người bán. Chú ý là Một số thẻ đa năng vừa có thể gọi được từ Internet lại vừa có thể gọi được từ điện thoại bàn hoặc di động. Giá thành của chúng có thể là rẻ nhất mà chất lượng cuộc gọi là khá tốt. Thời gian cũng khá dài, khoảng 300/200 phút/thẻ cho gọi internet/di động.
Hiện nay, khách du lịch thiên về xu hướng mua SIM của nước sở tại để chủ động trong việc nghe và gọi điện thoại.Tại một số nước bạn có thể mua SIM thoải mái nhưng cũng có nước quy định người nước ngoài muốn mua SIM phải trình hộ chiếu. Thường thì trong SIM đã có sẵn một số tiền đủ để bạn thực hiện các cuộc gọi nội địa nhưng do bạn mua SIM để gọi về Việt Nam nên bạn phải nạp thêm tiền (Malaysia và Singapore gọi là Top-up).

Nơi bán SIM sẽ kích hoạt SIM hoặc nạp thêm tiền nếu bạn yêu cầu. Trường hợp bạn muốn tự kích hoạt SIM cũng không khó lắm: cách kích hoạt phổ biến ở các nước là bạn gọi cho một số điện thoại bất kỳ của nước đó (tiện nhất là số điện thoại của công ty bán SIM); cuộc gọi đầu tiên này chỉ có công dụng kích hoạt SIM nên bạn sẽ không bị trừ tiền và cũng không liên lạc được (thao tác các bước đúng theo hướng dẫn in ở mặt sau thẻ SIM).
Để gọi điện thoại từ nước ngoài về Việt Nam, trước tiên bạn nhấn mã số quốc tế (00 hoặc 001 tùy theo quy định của nước sở tại),ở Đài là 016 sau đó bạn nhấn mã số Việt Nam (84), rồi đến mã số thành phố/tỉnh và cuối cùng là số điện thoại muốn gọi. Ví dụ: 001.84.8.8325220 nếu gọi điện thoại từ Singapore cho Tuần san SGGP Thứ Bảy. Một số nước sử dụng mã gọi đi quốc tế là 00 như Trung Quốc, Malaysia, Philippines, Lào, Đức, Pháp… Một số khu vực dùng mã gọi quốc tế là 001 như Thái Lan, Singapore, Hồng Công, Campuchia, Nhật, Hàn Quốc, Mỹ… Cá biệt, Úc có mã gọi quốc tế là 0; Đài Loan là 002; Indonesia là 21.
Đừng gọi điện thoại trong khách sạn nếu không có việc gấp vì khách sạn sẽ cộng thêm phí vào cuộc gọi và dĩ nhiên khách sạn càng nhiều sao thì chi phí cho cuộc gọi càng mắc.
Một cách khác trong trường hợp bạn không có điện thoại nhưng có thể sử dụng internet là tận dụng các trang Web cho sử dụng gọi điện miễn phí, ví dụ như sử dụng http://tokiva.com. Bạn cũng có thể tìm thêm các dịch vụ khác, cách sử dụng chúng cũng tương tự. Cách sử dụng như sau:
Việc trước hết các bạn nên mở Yahoo Messenger lập một nick mới, để có thể mở được email từ đó nếu như nick chính của bạn quá lâu không mở email.
Đầu tiên bạn vào http://tokiva.com
Vào SIGN UP rồi tiến hành đăng ký :
- First name: điền thế nào cũng được
- Last name: như trên.
- Email: bạn điền địa chỉ email của mình. Cả đuôi @ đằng sau nhé. Vì phải kích hoạt bằng Email.
- Confirm email: gõ lại địa chỉ email của mình.
- Password: Điền mật khẩu của bạn.
- Confirm password: nt
- Verification code: Điền mã xác nhận ngẫu nhiên bên cạnh.
Kích vào: Submit
Sau khi đã kích chuột vào: Submit. Nếu thành công sẽ có 1 thông báo yêu cầu bạn kích hoạt.

Bạn mở Email của mình ra và kích hoạt tài khoản của mình được trang web gửi tới. Khi kích vào dòng email đó, bạn sẽ Login được vào trang web bằng cách gõ đầy đủ địa chỉ email và mật khẩu đã đăng ký. Tiếp theo bạn khai báo tên miền cua bạn trên Tokiva.com/…..Bạn chọn 1 cái tên cho bạn, tránh trùng với người khác. Xong chọn Submit.
- Sau khi đăng ký thành công sẽ đến tiếp 1 cửa sổ có hiện hinh chiếc điện thoại di động. Có 2 dòng, dòng trên bạn chọn Vietnam – (84), dòng dưới điền đúng số điện thoại của mình. Xong nhấn Submit. Thế là bạn đã thành công. Giờ bạn chì điền số minh muốn gọi vào ô To, nhớ là đầu là 84 (nếu ở Việt Nam) và bỏ số 0 ở đầu số mình gọi nhé,ví dụ 84979600100
Để GỌI ĐIỆN MIỄN PHÍ….
- Đầu tiên Tokiva tặng bạn 100 điểm để gọi miễn phí. Nhưng bạn đăng ký hôm nay thì ngày mai mới bắt đầu gọi được. Mỗi ngày bạn được gọi 3 phút. Sau khi gọi hết thì Tokiva yêu cầu để có thể gọi điện miễn phí tiếp bạn phải tích luỹ tối thiểu 100 điểm bằng cách mời bạn bè đăng kí ở trang web này. Bạn kích chuột vào mục "Contacts", sau đó vào phần "Invite" rồi gửi mời bạn bè tham gia. Với mỗi bạn đăng kí từ sự giới thiệu của bạn, bạn sẽ có 15 điểm. Như vậy bạn phải giới thiệu khoảng 7 bạn đăng kí (15x7=105) là bạn có thể gọi điện miễn phí. Mỗi ngày bạn có thể gọi miễn phí tối đa 3 phút. Khi gọi, căn cứ vào số phút bạn gọi, Tokiva sẽ trừ dần số điểm. Nếu bạn gọi hết 3 phút thì bị trừ khoảng 45 điểm. Và như vậy bạn sẽ tích luỹ thêm để gọi tiếp cho ngày sau.
Trên đâylà mốt số cách đơn giản để liên lạc, rất mong mọi người bổ sung và hoàn chỉnh thêm để giới thiệu cho mọi người sử dụng.
(Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ internet bởi phone4vn.com)

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời