Tôi muốn biết chính xác là iPhone 4 được sản xuất ở đâu?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

iPhone 4 chủ yếu được làm ở Hàn Quốc

Theo một tờ báo Trung Quốc, tất cả các linh kiện chính trong điện thoại thế hệ mới của Apple đều được sản xuất tại đất nước kim chi rồi mới chuyển sang cho nhà máy Foxconn để lắp ráp.

Màn hình của iPhone 4 sử dụng công nghệ Retina Display với độ phân giải cao cấp nhất hiện nay 960 x 640 pixel được làm bởi LG. Còn chip A4 là thành quả từ thiết kế của Apple và do Samsung sản xuất. Samsung còn là công ty cung cấp các thành phần quan trọng khác như RAM, chip nhớ NAND flash và pin.

Màn hình của iPhone 4 do LG sản xuất.

Một mặt, Apple chính là đối thủ nguy hiểm của Samsung trên thị trường smartphone cao cấp. Mặt khác, "Quả táo" lại là khách hàng lớn của hãng điện tử này.

Tất cả các linh kiện sau khi được sản xuất tại Hàn Quốc sẽ được thu gom lại rồi chuyển giao cho nhà máy Foxconn (Trung Quốc). Tại đây, sản phẩm sẽ được lắp ráp rồi xuất xưởng ra toàn thế giới.

Tờ báo của Trung Quốc kết luận rằng iPhone 4 được thiết kế ở California (Mỹ), làm bởi Hàn Quốc, Đài Loan và lắp ráp ở Trung Quốc.

(Theo vnexpress)