Iphone bị lỗi tin nhắn, không nhận được tin nhắn gửi đến ?

Em bị hiện tượng này 3 tháng nay rồi. Tình hình là con iphone của em giờ bị triệu chứng là cứ thỉnh thoảng nó lại không nhận được tin nhắn, rõ ràng là bạn em đã gửi nhưng máy mình vẫn không nhận được. Em đã kiểm tra với nhiều người chứ không phải một người. Có điều nó không bị liên tục, thỉnh thoảng mới bị, nhưng bực mình lắm, nhiều lúc bạn nhắn tin cho mình mà mình ko biết nó lại bảo mình ko thèm nhắn lại. Lúc đầu em tưởng là do phần mềm thì đã nâng lên 3.1.2 vẫn bị hiện tượng này. Các bác có chuẩn đoán gì giúp em với, chả lẽ do phần cứng. Giờ bó tay với nó rồi.
L2 love
Trả lời 13 năm trước

Hì,, đơn giản thôi, trường hợp này mình từng gặp trên đt có 3G của Nokia, hiện giờ xài Ip nhưng là 2G nên k bị cái này...
Bây giờ các pác vào Setting chỉnh cái Network lại, tắt 3G đi, sử dụng mạng GSM thôi, lúc nào cần xài đến 3G rồi vào bật, cái này là do chưa hoàn thiện mạng 3G của các nhà mạng, ở trong vùng phủ sóng 3G thì gửi nhận tn hay thực hiện cuộc gọi sẽ bị chập cheng... thử đi nhé... ^^.... mình đã chỉnh cho nhiều đt có 3G trên Nokia dùm bạn bè rồi, thành công ngon lành ^^

mùa thu
Trả lời 13 năm trước

Cái này chỉ cần đổi địa chỉ trung tâm tin nhắn của nhà mạng là đc mà. trên tinh tế có bài hướng dẫn rồi nhưng mà mình ko nhớ ở chỗ nào. ngày xưa cũng thi thoảng bị như thế. đổi xong ok liền. sim mình viettel đổi tt tin nhắn từ xxxxx33 thành xxxxx36 thì phải.

le chien
Trả lời 12 năm trước

hic..... Em cũng đang gặp lỗi này giống hệt bác nè ><. Nhiều lúc bực mình lắm ý! Đến giờ vẫn chưa tìm đc cách nào chữa bệnh này! Bác nào có cách hay giúp em với!!!! Tks trước cả nhà ^^

Dang Khoa
Trả lời 9 năm trước

Các bạn thử downgrade modem firmware xem (ko phải iOS nhe). Trường hợp của mình cũng giống thế, đt mình là iphone 3G chạy firmware 4.1 (iOS), modem firmware (xem trong settings/general/about) là 6.15 (thằng này là do lúc jailbreak cài IPad baseband để unlock, chứ đúng ra phải là 5.13). Mình thử hết các cách cài lại iOS, đổi trung tâm tin nhắn, tắt 3G, cellular data,... đều ko hiệu quả. Cuối cùng mình thử downgrade modem firmware từ 6.15 xuống 5.13 cho tương thích hơn thì thấy rất khả quan, chưa bị mất tn lần nào nữa. Cách downgrade modem firmware các bạn search google nhiều lắm (mình dùng redsn0w bản 0.9.14).

Chúc các bạn thành công :)