Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Hỏi cách đưa dạnh bạ từ điện thoại lên Gmail trên Android !?

Phạm Thùy Linh 29/06/2010 - 17:05

Chào mọi người, chuyện là em hiện đang tập tành về android. Em đang cầm trong tay con Desire và Motorola Milestone, em muốn đưa danh bạ từ Desire lên gmail rồi từ gmail đưa danh bạ xuống Milestone hoặc có thể làm cách nào để chuyển danh bạ từ Desire sang Milestone không ? [ngoại trừ cách copy qua sim vì em có tới 1000 số danh bạ lận]

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
8.829
Trả lời (4)
Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

L2 love

29/06/2010 - 17:07

E thì ko biết sync lên gmail, chỉ biết cách là bác export danh bạ ra thẻ nhớ ý, rồi copy cái file vcard sang máy kia rồi import vào là xong

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

mùa thu

29/06/2010 - 17:07

Đang xài android nhưng không xài 2 em đó nên không chắc có giống hay không, với X10, sau khi đã đăng nhập gmail vào Contact>Setting>Synchronize Data xem sao.
Hoặc Setting>Data Synchronization

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

mùa xuân

29/06/2010 - 17:08

Đầu tiên, mình phải đồng bộ danh bạ với outlook trước đã. Từ Outlook, mình chọn export ra file *.csv. Bước làm như sau:

- Sau khi đồng bộ outlook 2007 bằng HTC Sync. Vào outlook, chọn contact để kiểm tra danh bạ đã vào chưa.
- Trong Outlook, chọn File -> Import and Export.
- Để xuất ra 1 file chứa danh bạ vào PC của bạn, chọn "Export to a file" rồi nẽt, chọn tiếp "Comma Separated Values (Windows)" sau đó nhấn next, chọn thư mục sao lưu. Rồi nhấn next sau đó là finish.
- Bây giờ mình đã có 1 file chưa danh bạ với định dạng *.csv . Ta vào gmail, chọn phân Contact, chọn import sau đó chỉ đến đường dẫn sao lưu file *.csv vừa tạo để đồng bộ danh bạ lên gmail.
- Như vậy sau khi import xong, danh bạ của bạn bây giờ đã nằm gọn trên tài khoản gmail. Sau đó trên điện thoại (mình đang test HTC Desire) vào settings -> account & sync rồi sync tài khoản google. Vậy là lúc này chỉ cần đăng nhập tài khoản gmail trên điện thoại của bạn, là dạnh bạ sẽ tự động được back up sang điện thoại mới.

Với cách này, khi mình đổi sang dùng 1 điện thoại sử dụng hệ điều hành android khác, mình cũng chỉ cần đăng nhập tài khoản gmail rồi vào settings để sync tài khoảng google là mọi dạnh bạ từ điện thoại cũ sẽ sang được điện thoại mới. C5 thể là mình đã chuyển thành công bằng cách này từ HTC Desire qua Motrola Milestone

Chúc mọi người vui vẻ. Có thể cách này có nhiều cao thủ đã biết, nhưng em nghĩ cũng sẽ có nhiều người chưa biết như em trước đây. Mong được mấy pro chỉ giáo thêm ạk

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

hao

19/03/2013 - 09:30

Có 1 cách toàn vẹn cho bạn đây.
B1: Trước tiên bạn kết nối X10i với computer, sau đó copy files contact (*.vcf) mà bạn đang lưu trên thẻ nhớ sang computer.
B2: Đăng nhập vào tài khoản gmail bằng trình duyệt Web --> vào phần contact để import từ files contact (*.vcf) trên.
B3: Sync trực tiếp từ X10i để nó load contact từ gmail xuống máy.
==> Done

Lưu ý: Bạn có thể làm trực tiếp từ X10i mà không cần phải kết nối qua computer, với điều kiện máy X10i phải chạy 3G or wiffi.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm