Đồng bộ hóa dữ liệu giữa iPhone và máy tính cài Ubuntu bằng cách nào?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Trong Mac và Windows, bạn có thể dễ dàng đồng bộ hoá iPhone/iPod Touch thông qua tiện ích iTunes, nhưng trong Linux, không có cách nào dễ dàng để đồng bộ thư viện nhạc iDevice của bạn với bất kỳ tiện ích media nào khác. Thậm chí nếu bạn muốn tiến hành jailbreak cho iPhone trên Ubunu thì bạn sẽ phải trải qua nhiều bước phức tạp. Tuy nhiên, với sự ra đời của tiện ích miễn phí iFuse (và các gói thư viện khác) thì mọi thứ đã thay đổi. Bạn không chỉ có thể mount chiếc iPhone của bạn như là một ổ đĩa gắn ngoài trong Ubuntu mà bạn cũng có thể sử dụng nó để đồng bộ thư viện nhạc của bạn với Rhythmbox. Bạn có thể tải tiện ích iFuse mới nhất từ địa chỉ http://www.libimobiledevice.org

Sau đây là các hướng dẫn để đồng bộ hóa iPhone (firmware 3.0) với máy tính cài hệ điều hành Ubuntu Karmic.

1/ Gỡ bỏ các phiên bản iFuse cũ

Bạn có thể bỏ qua bước này nếu bạn chưa từng cài bất kỳ phiên bản iFuse nào vào máy tính. Từ giao diện chình của Ubuntu, bạn vào menu Applications>Accessories rồi bấm chuột vào biểu tượng Terminal để mở cửa sổ Terminal.

Từ cửa sổ Terminal, bạn nhập vào các câu lệnh sau (nhấn Enter sau mỗi câu lệnh) :
sudo apt-get remove gvfs-backends ifuse limobiledevice-dev libplist0 libplist-dev libiphone0 libiphone0-dev limobiledevice0 libgpod4 libusbmux0 libusbmux-dev gtkpod gtkpod-common

sudo gedit /etc/apt/sources.list

Sau cùng, nhấp thêm câu lệnh sau để refresh lại hệ thống

sudo apt-get update && sudo apt-get upgrade

2/ Cài đặt iFuse lên máy tính

Để tải gói iFuse PPA từ internet về máy tính, từ cửa sổ Terminal, bạn nhập dòng lệnh sau rồi nhấn Enter để xác nhận :
sudo add-apt-repository ppa:pmcenery/ppa

Gõ tiếp dòng lệnh sau để cập nhật lại hệ thống, bạn cũng nên tiến hành khởi động lại máy tính sau khi thực hiện xong lệnh này.

sudo apt-get update && sudo apt-get dist-upgrade

Tiếp tục, gõ lệnh sau để cài đặt các gói ứng dụng có liên quan đến iFuse

sudo apt-get install gvfs gvfs-backends gvfs-bin gvfs-fuse libgvfscommon0 ifuse libgpod-dev libgpod-common libimobiledevice-utils libimobiledevice0 libimobiledevice-dev libplist++1 libplist-utils python-plist libusb-1.0-0 libusb-1.0-0-dev libusbmuxd1 usbmuxd

Sau khi cài đặt xong iFuse, bạn bấm chuột vào menu System sau đó chọn Users and Groups. Một cửa sổ có tên là User Settings hiện ra, tại đây bạn nhấn chuột vào biểu tượng hình chìa khóa để “mở khóa”, tiếp tục nhấn nút Manage Groups rồi tìm đến mục fuse từ danh sách vừa hiện ra sau đó nhấn nút Properties.

Từ cửa sổ Group fuse Properties, bạn đánh dấu chọn vào ô trống phía trước tên người dùng mà bạn muốn cho phép thực thi ứng dụng iFuse. Sau cùng, nhấn OK để xác nhận.

Vậy là xong, công việc còn lại của bạn là khởi động lại máy tính rồi tiến hành kết nối iPhone vào máy tính để đồng bộ hóa nó thông qua Rhythmbox.

Tran Van Quang
Trả lời 8 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của tuncon

Trong Mac và Windows, bạn có thể dễ dàng đồng bộ hoá iPhone/iPod Touch thông qua tiện ích iTunes, nhưng trong Linux, không có cách nào dễ dàng để đồng bộ thư viện nhạc iDevice của bạn với bất kỳ tiện ích media nào khác. Thậm chí nếu bạn muốn tiến hành jailbreak cho iPhone trên Ubunu thì bạn sẽ phải trải qua nhiều bước phức tạp. Tuy nhiên, với sự ra đời của tiện ích miễn phí iFuse (và các gói thư viện khác) thì mọi thứ đã thay đổi. Bạn không chỉ có thể mount chiếc iPhone của bạn như là một ổ đĩa gắn ngoài trong Ubuntu mà bạn cũng có thể sử dụng nó để đồng bộ thư viện nhạc của bạn với Rhythmbox. Bạn có thể tải tiện ích iFuse mới nhất từ địa chỉ http://www.libimobiledevice.org

Sau đây là các hướng dẫn để đồng bộ hóa iPhone (firmware 3.0) với máy tính cài hệ điều hành Ubuntu Karmic.

1/ Gỡ bỏ các phiên bản iFuse cũ

Bạn có thể bỏ qua bước này nếu bạn chưa từng cài bất kỳ phiên bản iFuse nào vào máy tính. Từ giao diện chình của Ubuntu, bạn vào menu Applications>Accessories rồi bấm chuột vào biểu tượng Terminal để mở cửa sổ Terminal.

Từ cửa sổ Terminal, bạn nhập vào các câu lệnh sau (nhấn Enter sau mỗi câu lệnh) :
sudo apt-get remove gvfs-backends ifuse limobiledevice-dev libplist0 libplist-dev libiphone0 libiphone0-dev limobiledevice0 libgpod4 libusbmux0 libusbmux-dev gtkpod gtkpod-common

sudo gedit /etc/apt/sources.list

Sau cùng, nhấp thêm câu lệnh sau để refresh lại hệ thống

sudo apt-get update && sudo apt-get upgrade

2/ Cài đặt iFuse lên máy tính

Để tải gói iFuse PPA từ internet về máy tính, từ cửa sổ Terminal, bạn nhập dòng lệnh sau rồi nhấn Enter để xác nhận :
sudo add-apt-repository ppa:pmcenery/ppa

Gõ tiếp dòng lệnh sau để cập nhật lại hệ thống, bạn cũng nên tiến hành khởi động lại máy tính sau khi thực hiện xong lệnh này.

sudo apt-get update && sudo apt-get dist-upgrade

Tiếp tục, gõ lệnh sau để cài đặt các gói ứng dụng có liên quan đến iFuse

sudo apt-get install gvfs gvfs-backends gvfs-bin gvfs-fuse libgvfscommon0 ifuse libgpod-dev libgpod-common libimobiledevice-utils libimobiledevice0 libimobiledevice-dev libplist++1 libplist-utils python-plist libusb-1.0-0 libusb-1.0-0-dev libusbmuxd1 usbmuxd

Sau khi cài đặt xong iFuse, bạn bấm chuột vào menu System sau đó chọn Users and Groups. Một cửa sổ có tên là User Settings hiện ra, tại đây bạn nhấn chuột vào biểu tượng hình chìa khóa để “mở khóa”, tiếp tục nhấn nút Manage Groups rồi tìm đến mục fuse từ danh sách vừa hiện ra sau đó nhấn nút Properties.

Từ cửa sổ Group fuse Properties, bạn đánh dấu chọn vào ô trống phía trước tên người dùng mà bạn muốn cho phép thực thi ứng dụng iFuse. Sau cùng, nhấn OK để xác nhận.

Vậy là xong, công việc còn lại của bạn là khởi động lại máy tính rồi tiến hành kết nối iPhone vào máy tính để đồng bộ hóa nó thông qua Rhythmbox.

hướng dẫn khá chi tiết và đầy đủ bạn thử xem
Vu Binh Trung
Trả lời 8 năm trước

bạn làm theo bạn ở trên nhé mình đã làm và thấy rất ok

Ta Thi Huon
Trả lời 8 năm trước

chia sẻ rất tuyệt vời cảm ơn bạn rất nhiều

Nguyen Hung Viet
Trả lời 8 năm trước

đã làm theo hướng dẫn của bạn kia và thành công

Trang Giang Phuong
Trả lời 8 năm trước

bạn ở trên hướng dẫn rất đầy đủ và chi tiết

 Tom
Trả lời 8 năm trước

cảm ơn vì những chia sẻ của bạn với những người mới sử dụng như mình