Lý do nào khiến Iphone 4 vỏ trắng chậm bán ra ?

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Việc bán ra hai phiên bản màu sắc trắng và đen của iPhone 4 so với iPhone 3G/3GS có chút khác biệt, nếu như 2 model trước bản màu trắng và màu đen được bán ra cùng lúc thì với iPhone 4, bản màu trắng tới giờ vẫn chưa xuất hiện. Trong buổi họp báo gần đây nói về lỗi bắt sóng trên iPhone 4, Steve Jobs cho biết phiên bản vỏ trắng của iPhone 4 sẽ xuất hiện vào cuối tháng 7 này. Apple không đưa ra lý do cho sự chậm trễ trong việc phân phối iPhone 4 vỏ trắng, có lẽ nguyên nhân từ một nhà máy gia công màn hình cho iPhone 4.

Nhà máy được cho khiến việc phân phối iPhone 4 vỏ trắng của Apple bị chậm này đó là Lens Technology, một nhà máy tại Trung Quốc. Tờ báo tiếng Trung, 21st Century Business Herald đã đăng tải vụ việc này, họ cho biết Lens Technology đã gặp một số khó khăn khi chế tạo tấm kính màn hình iPhone 4 vỏ trắng. Lens Technology đảm nhiệm công việc chế tác kính thô thành một tấm kính hoàn chỉnh được sử dụng trên iPhone 4. 21st Century Business Herald cho biết khó khăn mà Lens Technology gặp phải khi chế tác tấm kính cho màn hình iPhone 4 vỏ trắng đó là không đạt được tiêu chuẩn mà Apple đã đề ra, Apple cho rằng tấm kính của Lens Technology chưa đạt được độ mờ và đục cần thiết. Không những thế, với năng suất hiện tại thì Lens Technology chỉ có thể đáp ứng được một nửa yêu cầu về sản lượng mà Apple đặt ra trước đó và mỗi máy cắt CNC chỉ có thể cắt 3 tấm kính cho iPhone 4 mỗi giờ. Đó là những lý do mà 21st Century Business Herald đưa ra cho việc iPhone 4 vỏ trắng chậm tới tay người dùng, nếu Lens Technology không huy động hết năng suất thì rất có thể trong tương lai, iPhone 4 vỏ trắng sẽ không đủ hàng để bán.

Nguồn: Engadget