Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Nokia ?

roi biet 20/07/2010 - 16:56

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
33614
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

20/07/2010 - 16:58

Tình hình là cái N97 được ông anh cho cài quá nhiều phần mềm và lằng nhằng các thứ, em khôi phục cài đặt gốc trong Cài Đặt Gốc thì lại gặp phải mã bảo vệ bị đổi.
Buồn như con chuồn chuồn, em đành update FW nhưng sau khi up xong, cái mã bảo vệ cũng ko mất. Lang thang trên net, gặp được mấy cái tổ hợp phím của Nokia, thử phát thấy oke không đòi mã bảo vệ khi khôi phục cài đặt gốc (nhưng khi vào cài đặt gốc để khôi phục vẫn cứ đòi thôi thì sài tạm). Copy y lại cho anh em nào cần.

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại NokiaKhôi phục cài đặt gốc (hay gọi là format) là phương pháp đưa điện thoại trở về cài đặt mặc định ban đầu của nhà sản xuất.
Sau một thời gian sử dụng, điện thoại của bạn có thể xuất hiện một số lỗi gây khó khăn trong quá trình sử dụng như không thể cài, chạy một số ứng dụng hay các ứng dụng chạy chậm chạp, thường xuyên báo lỗi, dính virus… Đây là những lỗi thường gặp trên các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành. Nỗ lực giải quyết những lỗi này không hiệu quả, biện pháp cuối cùng bạn có thể làm là format lại hệ điều hành của máy.
Sau khi format máy, điện thoại của bạn sẽ mất hết dữ vì thế việc cần làm là phải sao lưu lại các dữ liệu cần thiết như danh bạ, tin nhắn… Lưu ý, trước khi format, điện thoại cần có 50% pin vì quá trình này sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng. Nếu hết pin giữa chừng có thể bạn phải cài lại firmware cho máy.
Các bước khôi phục cài đặt gốc
1. Tháo thẻ nhớ:
Để format an toàn bạn cần tháo thẻ nhớ. Nếu máy dính virus cần thiết phải tháo thẻ. Dùng máy tính format lại ở định dạng FAT. Format xong không lắp thẻ vào điện thoại nữa cho đến khi format xong điện thoại.
2. Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại:
2.1. Format bằng lệnh *#7780# :
Với phương pháp này, bạn có thể khôi phục lại hệ thống mà không bị mất dữ liệu như các ứng dụng, trò chơi, danh bạ… Từ màn hình chính ấn *#7780#. Trong trường hợp máy hỏi mã số bảo vệ bạn nhập mã số bảo vệ. Mã số mặc định của nhà sản xuất là 12345
2.2. Format bằng lệnh *#7370#: Phương pháp này sẽ xóa tất cả các lỗi và sai sót trong điện thoại của bạn bao gồm tất cả các cài đặt các ứng dụng và trò chơi trên điện thoại của bạn. Khắc phục tình trạng thiếu bộ nhớ. Từ màn hình chính ấn *#7370#. Trong trường hợp máy hỏi mã số bảo vệ bạn nhập mã số bảo vệ.
2.3. Format bằng phím: Nếu vì bất cứ vấn đề bạn không thể đi đến màn hình điện thoại di động của bạn để nhập mã số được đề cập ở trên, bạn có thể sử dụng phương pháp này. Trước tiên bạn tắt máy, ấn tổ hợp phím Phím gọi (phím xanh) + phím * + phím 3 và ấn nút bật nguồn. Khi màn hình sáng lên, bạn có thể bỏ nút bật nguồn nhưng vẫn giữ các nút còn lại cho đến khi hiện chữ “Fomatting” hoặc màn hình khởi động của Nokia xuất hiện (hai bàn tay bắt vào nhau).

Đối với N97, bạn có thể dùng cách sau để format, dùng tổ hợp 4 phím, bấm cùng 1 lúc nhé: "Shift" + "Space bar" + "Back Space" + "Power".

Một số trường hợp đặc biệt:
Các trường hợp này làm tương tự. Chỉ khác tổ hợp phím
Đối với Nokia 5800 Xpress Music: Đỏ (End) + Xanh (Call) + Camera + Power

Đối với Nokia N78 : Call + phím * + phím Media + Power

Tổ hợp phím format trên Nokia N78

Bạn cũng có thể khôi phục cài đặt gốc tại menu của máy đối với các dòng máy không hỗ trợ các lệnh trên.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm