Cho em xin ý kiến về Blackberry 9000 và Blackberry 9700 ?

Mình đã dùng qua Bold 9000 và 9700, một số kết luận chủ quan (chỉ đánh giá về mặt hiệu quả) như sau:
1, về mặt hình thức: 9000 đẹp hơn nhiều, rất manly. Nếu cạo cái vòng benzen rin thành màu đen (dùng giấy nhám mịn đánh), thì ko có máy nào qua được.
2, về mặt sử dụng, phục vụ công việc (ứng dụng): 2 máy như nhau.
3, về nhắn tin: 9000>9700: bàn phím bấm đã hơn.
3, về khoản pin: 9700>9000.
4, giá thành: 9700>9000
5, về các khoản khác...: như sau
6, về mặt tốc độ: chênh nhau ko đáng kể, nếu bằng mắt thường và kết nối.
Kết luận (và khuyên):
Dùng Bold 9000 vẫn sướng hơn và thể hiện cá tính, chứ 9700, ngoài khoản pin ra, các khoản khác (máy ảnh, ram, hình thức...) là bình thường.
Ước mơ: một em Bold, hình thức là 9000, pin và chuột như 9700 (nhưng ước mơ cũng chỉ là mơ ước).

Một số đánh giá khách quan.

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Em thấy Bold 9000 quá to. Thao tác khi đang đi xe khó hơn nhiều so với 9700. Hơn nữa pin là vấn đề lớn. Em set chế độ 3G 100% thời gian & làm việc nhiều thì pin Bold 9000 không chịu nổi ợ.

hoa lan
Trả lời 13 năm trước

Các bác nói đều chuẩn. Em cũng đang khổ vì pin của Bold béo. Đang xài 8700c pin trâu bò quen rồi. Lên Bold béo, xài Smartmail nữa, nó kéo 2 ngày là hết pin.
Ôi cuộc đời sao bao ngang trái ....!

hehehehe
Trả lời 13 năm trước

9000 thua 9700 nhiều chứ:
- Ram ít, phải tối ưu kha khá mới cài phần mềm, từ điển... thoải mái được.
- Pin quá kém, dùng hiệu suất cao (3G để pull mail, update ubertwitter, beejive online liên tục...) chút thì có khi chẳng được 1 ngày. Nói chung Stamina thấp.
- Máy chạy rất nóng khi xem video, lướt web...
- To, nặng, kềnh càng, mặc đồ công sở đút túi quần nhìn hơi khó coi.
- Bi nhanh bẩn, bẩn phải tháo ra thay phiền phức.
- Chụp ảnh không Auto focus nên không chụp tài liệu, barcode...được.

mua he
Trả lời 13 năm trước

Em xài bb chỉ vì cái bàn phím quá đỉnh của nó, nhưng sau khi xài thử Bold 9700 và 9000 thì em quyết định lấy 9000, cũng chỉ vì cái bàn phím ấy. 9700 nhỏ quá trời, cầm thì gọn thật nhưng bấm hay bị lộn phím quá. Em có cảm giác 9700 là phiên bản 9000 cho nữ xài í. Vả lại bây giờ giá của bold 9000 là rất rất tốt khi so với các máy cùng dòng.

Nhưng 9000 cũng ko phải là không có điểm yếu, nhất là ở vấn đề bộ nhớ trong quá bé và cái trachkball màu trắng. Sau khi xài được 3 ngày thì em phải mở máy ra để thay trackball màu đen nhìn cho đỡ bẩn.

Riêng các tính năng giải trí chụp ảnh này nọ em không quan tâm lắm nên chả biết mạnh yếu mỗi dòng máy như thế nào cả. Phải chi Bb cho tùy chọn gỡ bỏ camera giảm giá $100 em chịu ngay, hehe; vì thú thực là không nhớ lần cuối em chụp hình bằng camera điện thoại là khi nào nữa.

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước

Mình nhỏ con tay nhỏ xíu nên 9000 cầm hơi quá khổ, nhất là khi dùng bao đeo, cái bao bự tổ luôn. 9700 kiểu dáng gọn và bóng bẩy hơn. ngoài ra mình xin bổ sung thêm cho bác chủ thớt là Bold9000 sóng thoại và GPS mạnh hơn 9700( mình có cả hai con và cả 2 đều là khui hộp, dùng cùng một mạng ngồi cùng 1 chổ hai tay hai máy so sánh thì thấy thế.)

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Trước mình dùng 9000 thấy 9700 nhỏ và nữ tính cứ nghĩ chắc mình ko bao giờ dùng 9700, nhưng bây giờ lấy 9700 để dùng thử (nghĩ chắc chỉ vài ngày xem sao) nhưng kết luôn! Về tổng thể dùng 9700 vẫn hay hơn 9000.