Tại sao N82 chưa thực sự hoàn hảo

N82 - theo ý kiến riêng của tôi thì đây là một trong những điện thoại thông minh đa phương tiện tốt nhất trên thị trường hiện nay. Không có thiết kế đẹp như N95 nhưng N82 vẫn được chấp nhận trên thị rường. Ngoài ra, N82 là một trong những điện thoại thông minh có máy ảnh tốt nhất hiện nay, có tích hợp đèn Xenon cực sáng đạt hiệu quả khá cao trong điều kiện ánh sáng kém. Mặc dù có những đặc điểm nổi bật như vậy nhưng N82 vẫn chưa thể đạt đến trình độ "một điện thoại hoàn hảo" bởi một0 lí do sau đây. 1. Không có zoom quang. N82 có tính năng của một máy ảnh và hơn nữa nó còn được so sánh là có thể thay thế khả năng chụp ảnh của các máy ảnh số thông thường, nhưng thiếu zoom quang - điều mà bạn thường thấy ở hầu hết các máy ảnh số hiện nay. Thiếu zoom quang đồng nghĩa với việc kế hoạch thay thế máy ảnh số của N82 bị hạn chế và khó khăn. 2. Không có các phím Media. Là một điện thoại thông minh đồng nghĩa với việc thiết bị đó có khả năng đa nhiệm, và nghe nhạc là một trong những đặc điểm thường được chạy song song với các ứng dụng khác (ví dụ như đang viết email, soạn văn bản hay đọc văn bản đều có thể nghe nhạc). Thiếu các phím Media có nghĩa là bạn phải truy nhập vào Media Player để điều khiển việc chơi nhạc, thay vì chỉ cần nhấn một phím bấm. 3. Thiếu cổng xạc micro-USB. Có tính năng sạc qua USB, có nghĩa là bạn chỉ cần sử dụng một cáp đi kèm theo mà nó còn cho phép bạn sạc pin trong khi truyền dữ liệu, đặc biệt là khi nâng cấp phần mềm firmware hoặc là lần đầu đồng bộ nhạc tốn khá nhiều thời gian. N82 thiếu điểm này. 4. Vị trí cổng sạc và cổng micro-USB không thuận tiện. Cổng micro-USB và cổng sạc nên được đặt ở vị trí cuối (dưới đáy) của điện thoại. Nếu cùng được đặt ở một vị trí thì khi bạn đang nói điện thoại bạn không thể xạc cả điện thoại cùng đồng thời. 5. Màn hình nhỏ. Hãy hỏi bất cứ người sử dụng N95 nào họ sẽ nói cho bạn biết một trong những điều mà họ thấy thiếu đó là màn hình lớn hơn - rất hữu ích trong việc xem ảnh và video. Trong khi hầu hết các điện thoại đều có lợi thế là có màn hình lớn thì N82 dường như lại không biết tận dụng không gian để dành cho một màn hình lớn. 6. Vị trí của loa không thích hợp. Loa của N82 hoạt động rất tuyệt khi nằm ngang, nhưng khi bạn thử chạy các file nhạc và giữ điện thoại theo hướng dọc bạn sẽ nhanh chóng nhận ra là tay của bạn đã hoàn toàn che điện thoại. Vị trí loa của N95 hoạt động tốt hơn nhưng nếu kết hợp cả hai vị trí của của hai thiết bị này sẽ tuyệt vời hơn. . 7. Truyền tải USB chậm. Qua nhiều thử nghiệm các nhà phân tích cho ra kết quả là tốc độ truyền tải của N82 khá chậm. Bạn có thể thực hiện việc truyền tải dữ liệu từ thẻ nhớ thông qua sử dụng đầu đọc thẻ, nhưng nếu như vậy thì cụm từ all in one" dường như là không đúng với tên gọi của N82? 8.Thiếu IS (bộ ổn định hình ảnh) quang. việc bổ sung thêm zoom quang có nghĩa là có thêm nhiều "cơ hội" các bức ảnh sẽ bị mờ nhiều hơn, việc thêm IS sẽ giúp được điều này. 9. Không có bàn phím QWERTY. Phần lớn các thiết bị dành cho doanh nhân thường có bàn phím QWERTY nhưng với một điện thoại doanh nhân như N82 thì lại không có. Nếu có bàn phím QWERTY kết hợp với dạng trượt và nằm ở vị trí cạnh bên thì N82 sẽ càng đa năng và hoàn hảo hơn. 10. Không có đén nháy. Một điều mà nhiều người thích ở N93 đó là bạn có thể sử dụng đèn flash như một đèn nháy và giống như dòng máy N96 sắp ra mắt bạn có thể sử dụng khi quay video. Quốc Minh
Tôi yêu VN
Trả lời 15 năm trước
tôi không đồng ý với ý kiến của bạn với các lý do trên đây. tôi thấy một số điểm không hợp lý lắm: - thiếu zoom quang. điều này không chỉ N82 mà các máy như N73,N95 đều không có. hiện tại Nokia mới chỉ trang bị zoom quang cho N93/N93i mà thôi - thiếu cổng sạc USB: đây chắc chắn không phải là lý do khiến N82 kém phổ biến hơn bởi lẽ hiện tại CHƯA có máy Nokia nào hỗ trợ chức năng sạc trực tiếp qua cổng USB cả. - màn hình nhỏ? liệu có nhỏ nếu màn hình của N82 là 2.4" , có nghĩa là nó chỉ xếp sau N95 và N958G. bạn thử tưởng tượng với 1 điện thoại dạng thanh như N82 mà người ta cố "nhét" cho nó cái màn hình 2.8" chẳng hạn, vào thì nó sẽ...dài và to như thế nào. N95 có dạng trượt nên nó có thể dấu bàn phím phía sau cái màn hình tổ chảng được. N82 thì thôi, thế là đẹp rồi. - tốc độ tải dữ liệu qua USB: N82 hỗ trợ chuẩn USB2.0. tuy chưa trực tiếp dùng thử nhưng tôi nghĩ rằng nó cũng không đến mức chậm quá, nhìn chung tốc độ chuyển qua USB của Nokia là chậm nhưng cũng chấp nhận được. - không có bàn phím QWERTY: bạn nói N82 dành cho doanh nhân? xin thưa nếu dành cho doanh nhân nó phải gán mác E chứ không phải N. và cũng không phải chiếc điện thoại dòng E nào cũng có bàn phím QWERTY. Những điểm mà bạn kể trên chưa thể là nguyên nhân khiến N82 "thua kém" các đàn anh khác như N95, chưa kể N82 còn ăn đứt ông anh N95 ở một số điểm như flash Xenon, pin trâu hơn (1050 so với 950mAh), ram nhiều(=N95.8G), bàn phím tuy nhỏ nhưng khoảng cách giữa các phím là khá tốt, khó bấm trượt. Tuy nhiên có thể kể ra một số điểm trừ của N82 như: - phím Multimedia quá bé và "lép" khó bấm,dễ bấm nhầm. - phím điều khiển D-Pad rất khó bấm vì không có gờ nên không gây cảm giác "ăn" khi bấm phím.điều này đã được khắc phục trong phiên bản Black Edition. Cá nhân tôi thì vẫn thích N82 hơn vì nó có kết cấu dạng thanh (hàng hiếm của dòng S60 v3) rất cứng cáp, chắc chắn và nam tính. so với N95 thì giá của N82 tốt hơn! Chung quy lại đây là một mẫu điện thoại khá lý tưởng.
vu manh ha
Trả lời 15 năm trước
không có gì là hoàn hảo cả.người ta đã thiết kế như vậy thì nó là như vậy.chỉ con cách nhắm mắt buông xuôi thôi[-(:D)-][-(:D)-](ặc....nghe kinh đễ sợ)