Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
4 thành viên trả lời
tuncon hieubiet hanoiyeu halanfifa Trả lời cuối cùng: 14/01/2011
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Từ khóa liên quan
iPhoneiphone 5iphone 4iphone 4s
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Iphone hết cạn Pin, cắm sạc giờ trắng màn hình. ko thấy j ?

   pq 14/01/2011 - 11:09

   Hic, hôm nay em bị cạn Pin. Quên ko sạc, rồi có ng gọi tới em nghe mấy đc mấy câu thì tịt. Em lôi sạc ra cắm > rồi ko để ý > lát sau vô thấy trắng suốt. Tắt bật ko đc, Khóa vẫn được như vẫn hơi mờ mờ sáng đèn. Chịu rồi. Ai cứu quả này với.

   Mà ko hiểu Restore kiểu j mà nó cứ đòi Restore + Update FW luôn. Cho nên em hỏi các bác tư vấn quả này xem cứu đc em nó ko đã.
   Vì máy em lưu tin nhắn là chính thôi, chứ App mất lại cài được. ai cứu quả này em với, thanks nhiều ạ.
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   13423
   Trả lời (4)
   Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   14/01/2011 - 11:14

   Mình đang dùng cái 3Gs 32G, hôm nay mải chơi game nên hết sạch pin. Lúc sạc pin xong rồi bật lại, thì màn hình trắng bong. Thử restore trong máy tính, restore xong thì báo lỗi, không restore được và máy đen sì, chết đứng luôn. Sợ quá mình cũng chết đứng luôn. Tìm mọi cách restore theo cách thông thường nhưng không ăn thua.
   May đọc được một bài tiếng Anh, chỉ cho cách. Bạn nào gặp tình trạng đó có thể làm như sau:

   Trong khi vẫn cắm sạc pin, Restore theo cách thông thường tức là đồng thời ấn nút Ngủ/Tắt (Sleep/Wake button) và nút Bật màn hình (Home) cùng lúc ít nhất 10 giây cho tới khi biểu tượng quả táo hiện ra hoặc hình nạp pin xuất hiện. Nếu hình nạp pin xuất hiện, sạc pin cho đến khi đầy.
   Chúc vui vẻ.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   biet roi

   14/01/2011 - 11:16

   Cái này là do hết pin, chỉ cần cắm sạc cỡ 10p cho pin lên tí xíu sẽ khởi động lại đc, các bác đừng có lo -.- Cạn pin nên nó cần 1 ít thời gian sạc lại tí xíu cỡ 5% để khởi động lên, màn hình mới hiện đc chứ nó ko lấy nguồn bên ngoài để mở máy khi hết hẳn pin như những dòng khác.

   Vài cách tiết kiệm Pin cho iphone:

   Những thủ thuật của "Lão hà tiện" dưới đây sẽ giúp bạn tăng thời lượng sử dụng pin cho iPhone đến không ngờ.

   Reset iPhone

   Reset một iPhone đang hoạt động ì ạch có thể giúp bạn xử lý một số vấn đề, từ sóng yếu đến hiển thị sai dung lượng pin, và giúp tắt các chương trình đang chiếm dụng bộ nhớ một cách không chính đáng. Để làm việc này, hãy giữ cùng lúc nút Home và Sleep cho đến khi logo màu trắng của Apple hiện ra thông báo iPhone đã được reset.

   Khôi phục thiết lập gốc

   Đưa iPhone trở về trạng thái xuất xưởng bằng cách chạy iTunes và chọn Restore ở trang Summary. Quá trình này sẽ xóa toàn bộ các phần mềm và dữ liệu của máy, bao gồm cả các thiết lập. Sau đó, bạn có thể cài mới lại chúng cũng thông qua iTunes.

   Dùng đến khi kiệt pin

   Thay vì mới dùng hết một nửa đã sạc, bạn hãy chỉ cắm sạc khi pin trở về "mo". Mạch điện trong pin có cơ chế ngăn cản không cho pin sạc đầy khi đang dùng lại cắm sạc giữa chừng, nhưng lại vẫn hiển thị dung lượng như đã sạc đầy. Thói quen dùng kiệt pin mới cắm sạc có thể giúp khắc phục điều đó.

   Ép tắt ứng dụng

   Nếu sau khi tắt một chương trình không đúng cách, bạn bắt đầu nhận thấy tuổi thọ pin giảm đáng kể thì hãy bật lại chương trình và ép nó phải tắt bằng cách ấn và giữ nút Sleep/Wake cho tới khi dòng chữ "Slide to power off" xuất hiện, sau đó ấn và giữ nút Home trong khoảng 6 giây để chương trình tắt một cách hoàn toàn (đối với iPhone 3GS). Việc này giúp đóng các ứng dụng có vấn đề hoặc làm treo máy đang làm pin "thống khổ".

   Lock iPhone

   Hãy đảm bảo rằng iPhone luôn ở chế độ Sleep mỗi khi không dùng đến. Bạn có thể sử dụng nút Sleep/Wake, hoặc hay hơn nữa là chức năng Auto-Lock trong mục General của menu Settings.

   Tắt bớt ứng dụng

   Những ứng dụng (chẳng hạn như xem phim) không cho phép màn hình tối đi hoặc vào chế độ Sleep thực tế là cực kỳ hao pin, chưa kể nếu đi kèm việc đòi hỏi kết nối liên tục như Location Services hay Push Notifications. Bạn có thể tắt Location Services cũng ở trong mục General nói trên, nhưng việc tắt Push Notifications thì đòi hỏi phải tắt riêng ở từng ứng dụng bằng cách truy cập menu Settings.

   Bỏ e-mail Push Notifications

   Thay vì nhận thông báo mỗi khi có mail mới về, hãy giảm chu kỳ kiểm tra tự động xuống còn 15 phút hoặc 30 phút mỗi lần. Vào Settings > Mail, Contacts, Calendars > Fetch New Data để tắt tùy chọn này đi trước khi restart lại máy.

   Kiểm tra ít tài khoản e-mail hơn

   Thêm một tài khoản e-mail cũng là thêm một lần kết nối, thêm một lần hao pin mỗi chu kỳ kiểm tra. Để xóa account, vào Settings > Mail, Contacts, Calendars, chọn một email và ấn Delete Account. Nếu không muốn xóa hẳn, thay vì Delete hãy chuyển sang Off.

   Kích hoạt Airplane Mode

   Kể cả khi bạn không trên máy bay, hãy bật chế độ này mỗi khi sử dụng máy chỉ để nghe nhạc, xem phim, mở một ứng dụng, hay đơn giản là những lúc bạn không muốn bị làm phiền. Tắt kết nối kiểu này cũng có ích khi bạn đến những vùng sóng yếu, máy sẽ không bị vắt kiệt khi tăng công suất để cố gắng bấu víu vào những tín hiệu yếu ớt, vừa tiết kiệm pin lại đỡ hại cho cơ thể của bạn.

   Reset các cài đặt mạng

   Restart iPhone sẽ xóa tất cả các mật khẩu Wi-Fi, thiết lập DNS... đang được lưu trong máy. Đôi lúc nó còn giúp giải quyết vấn đề sóng yếu. Vào Settings > General > Reset và chọn Reset Network Settings.

   Tắt Wi-Fi và Bluetooth

   Mỗi lần dùng xong hãy tắt ngay những kết nối này. Vào Settings > Wi-Fi và chuyển về Off với Bluetooth bạn vào Settings > General > Bluetooth và làm tương tự.

   Tắt 3G

   3G là một trong những kẻ "phàm ăn" pin nhất, hãy chuyển ngay Enable 3G về Off trong Settings > General > Network. Bạn vẫn có thể nhận cuộc gọi đến và gọi đi vì khi đó máy sẽ "hồi hương" về mạng EDGE hoặc GPRS 2G.

   Giảm độ sáng

   Giảm bớt độ sáng màn hình giúp tiết kiệm pin - điều này đúng cả với máy nghe nhạc và laptop, vậy nó đương nhiên đúng với điện thoại di động. Vào Settings > Brightness và di thanh trượt về bên trái cho đến mức chấp nhận được đối với bạn. Cho Auto-Brightness về Off cũng là một ý tưởng hay.

   Tắt hết các equalizer (EQ)

   Vào Settings > iPod > EQ và chọn Off. Lưu ý, vì EQ trên iTunes được chuyển về iPhone, nên tiếp theo bạn phải vào trong EQ và chọn Flat để vô hiệu hóa các thiết lập EQ.

   Kinh nghiệm bản thân

   Đúng như lời hứa của Apple, iPhone 3GS quả là có "dai" hơn một chút so với 3G. Nhưng thực tế, khi sử dụng nhiều, thời lượng pin cũng không vượt quá một ngày, như thế là yếu hơn các loại smartphone khác.

   Một ngày vắt kiệt pin bình thường bắt đầu vào lúc 5 giờ sáng với 100% pin sạc đầy. Đến 9h30, pin giảm xuống còn 80%, và rồi là 64% vào 12h30, 39% vào 15h30, tới 25% vào 18h30. Pin cảnh báo sắp hết, còn 20%, vào lúc 20h30. Với iPhone 3G tôi "bị" cảnh báo trước 18h30.

   Sau khi sử dụng những thủ thuật của "Lão hà tiện" nêu trên, iPhone cho tôi kết quả còn 49% sau 15 giờ sử dụng cật lực, một con số không tồi chút nào.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   lu mo

   14/01/2011 - 11:18

   1. Bạn vào đây down FW cho máy bạn Nên dùng bản gốc
   http://www.tinhte.vn/threads/255225...WinSCP-PCSuite

   2. Bạn cắm cable nối với Itune
   - Ấn dồng thời Power & Home trong 10s (trước khi trái Táo hiện ra) thì thả phím Power ra nhưng tay vẫn giữ thêm phím Home 1 lúc -> Cái này gọi là chế độ DFU Mode (Mh đen xì nhưng Itune vẫn nhận ra Iphone nhé)
   http://www.tinhte.vn/threads/251958...C3%A0-DFU-MODE
   - Sau đó 1 tay ấn Shift trên bàn phím PC, 1 tay ấn restore trên Itune để đưa đến đường dẫn FW mà bạn vừa down về

   3. Sau khi up FW xong, dùng Resn0w hay Blackra1n để Unlock (nếu bạn xài bản Lock) & cài cydia
   http://www.tinhte.vn/threads/143594...%B5n-Blacksn0w
   Riêng FW 3.1.2
   - Sau khi up xong, Youtube có thể ko vào được - bạn vào Cydia search & cài push fix
   - Sau khi up xong, ifunbox có thể ko đọc được thư mục ẩn Private trên Iphone, bạn vào Cydia search & cài afc2add

   Nguồn: Tinhte

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyễn Hồng Quang

   14/01/2011 - 11:20

   CÁI ĐÓ BẠN CỨ TẠM THỜI SẠC MỘT LÚC NỮA LÀ ĐƯỢC AK KHÔNG VẤN ĐỀ GÌ CẢ NHƯNG ĐỪNG LÀM NHƯ VẬY NHIỀU SẼ RẤT HẠI CHO PIN BẠN AK!

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm