Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
5 thành viên trả lời
aivan1 thanhhue2 quoctuan4 huongnhai ngocthanh3 Trả lời cuối cùng: 09/02/2011
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Mua điện thoại cảm ứng thì nên mua loại cảm ứng nào là tốt nhỉ?

   hoang van hai 09/02/2011 - 08:58

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   45581
   Trả lời (5)
   Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   fjghbfg

   09/02/2011 - 09:50

   Bạn thân mến!

   Cảm ứng là 1 phần, HDH là 1 phần nữa

   - Apple iPhone cảm ứng rất tốt và sống chủ yếu nhờ iOS
   HTC là ông trùm cảm ứng từ trước đến nay (O2, iMate,... đều là HTC sx, ngay cả Sony Ericsson X1 cũng là HTC gia công), cảm ứng HTC thì tuyệt, đi kèm Android lại càng tuyệt vời hơn.

   - Nokia ko nhận xét nhiều về cảm ứng mà Symbian ko phải là lựa chọn tốt hiện nay.
   - Samsung cảm ứng tốt và màn hình đẹp nhờ công nghệ S-AMOLED, chất lượng thì ko dám phán
   - LG thì chất lượng ko dám nhận xét, ko tin tưởng cho lắm
   - Sony Ericsson thiết kế đẹp, cảm ứng tốt, nhưng mà thì giá khá cao.
   - BB thì chuyên về QWERTY nên HDH của nó ver 5 trở về trước thì dùng cảm ứng ko thích lắm, - - Blackberry OS ver 6 có vẻ ổn hơn.
   - Moto thì cảm ứng tốt, nhưng về thiết kế thì mình ko thích lắm
   Các hãng khác ko ý kiến nhiều.

   Ngoài màn hình cảm ứng thì HDH là lựa chọn đầu tiên khi quyết định mua ĐT.

   Vài dòng chia sẻ cùng bạn. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

   Chúc bạn mua được chiếc điện thoại như ý.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   rtỵky

   09/02/2011 - 09:52

   Nói chung bây giờ mua thì chỉ nên mua máy có hệ điều hành.

   Mình thấy Sam sung dùng rất hay và nhiều kiểu dáng đẹp.
   Hiện tại mình đang dùng Samsung Corby GT_s3653, cảm ứng nhiệt giống cảm ứng của Iphone, giả cũng rẻ, chưa đến 3 triệu.

   Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các màu khác nhau, mỗi máy thì thường đi kem với 3 cái nắp có màu khác nhau:

   Có dư $ cứ mua IPhone, tầm vừa nên mua Nokia hoặc Samsung, Htc mình chưa xài tới. Nói chung tầm trung nên mua hàng Nokia, Nokia thị phần của nó chủ yếu là thị trường thấp cấp hoặc trung cấp thôi, Smartphone thì trước kia Nokia + Symbian là nhất, nhưng đó là lâu lắm rồi, thấy TQ làm nhái IPhone 4 nhìn bề ngoài không thể nào phân biệt đâu là lõm, mình thấy ngại khi trong túi mình là 1 IPhone lõm.


   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   ghjhgj

   09/02/2011 - 09:53

   Cảm ứng thì hãng nào cũng như nhau cả thôi, tuy nhiên cái cần xét đến là độ bền, dung lượng pin được bao lâu.
   Cảm ứng được chia thành 2 loại, bao gồm cảm ứng điện trở và cảm ứng điện dung.
   -Cảm ứng điện trở: bên ngoài bề mặt được che chắn bởi một lớp polime và dùng các móng tay hay đầu bút thì bạn có thể bấm được một cách dễ dàng nhất, nó bao gồm các đời máy cảm ứng rẻ hiện nay. Và nếu bạn muốn tìm một chiếc điện thoại cảm ứng điện trở thì chỉ cần tầm 3 triệu rưỡi để mua là tốt rồi.
   + Về cảm ứng điện trở thì bạn nên chọn Nokia là hãng tốt nhất.
   -Cảm ứng điện dung: loại cảm ứng này sử dụng nhiệt của bàn tay và da tay của bạn để cảm ứng trên bề mặt nó, loại này sẽ vô tác dụng khi bạn dùng bút hay một thứ gì không phát ra nhiệt để chạm vào nó, vì vậy nếu mùa đông thì hầu như cảm ứng này vô tác dụng vì tay của bạn hoàn toàn tê cóng, không có nhiệt. Tuy nhiên vì sử dụng cảm ứng nhiệt nên nó rất nhạy, chỉ cần bạn hơi chạm nhẹ vào là có thể cảm ứng được chứ không phải sử dụng thao tác vật lý bấm vào màn hình như cảm ứng điện trở kia nên được đánh giá là rất nhạy.
   + Nếu có điều kiện thì bạn nên mua loại cảm ứng điện dung vì nó rất nhạy. Loại điện thoại tốt nhất để cảm ứng nó là "Iphone" và xếp sau nó là HTC vì hãng này chuyên nhận sản xuất những điện thoại cảm ứng mà đặc biệt là của Google vừa rồi.

   Tóm lại nếu ít có điều kiện thì bạn nên chọn Nokia vì Nokia cảm ứng rất bền và bắt sóng tốt chứ không chỉ được một vài năm rồi cảm ứng lệch lạc, bấm nghe thì ra cúp như của SamSung hay LG.
   Nếu có điều kiện thì bạn nên chọn Iphone vì loại này cảm ứng rất tốt, riêng màn hình Retina hiển thị cũng rất rõ nét và màu sáng đẹp. Tuy nhiên Iphone đang mắc phải lỗi sóng nên bắt sóng rất kém, nếu bạn ưa một thiết bị mang phương tiện giải trí nhiều thì nên chọn Iphone, còn ưa một thiết bị để nghe gọi và bắt sóng tốt thì nên chọn Nokia.

   Bản thân tôi chưa dùng Motorola và Sony Ericcson nên chưa dám khẳng định nhưng đã dùng qua SamSung, LG, HTC, Nokia và Iphone nên hiểu biết rất rõ. Tôi xin khẳng định như vậy.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   fghgfshh

   09/02/2011 - 09:54

   Dung lượng pin phụ thuộc vào pin, thời gian sử dụng không phụ thuộc vào cảm ứng mà phụ thuộc phần lớn vào phần cứng cơ bản (CPU, RAM, ROM, GPU) và loại màn hình (LCD TN, LCD TN LED, LCD IPS, Amoled, S-Amoled, Oled, Retina, Bravia,...) và kích thước cũng như độ phân giải màn hình.

   Cảm ứng điện trở vẫn là HTC đứng đầu, cũng không lấy làm lạ khi O2, iMate,... đều là HTC gia công, ngay đến sự thành công vang dội của Sony Ericsson Xperia X1 cũng là nhờ phần lớn vào HTC (vì SE biết rằng HTC làm tốt mảng WM hơn họ, SE thiết kế còn HTC gia công), các loại đt cảm ứng điện trở khá thành công phải kể đến Touch Diamond, XDA của O2 (do HTC gia công)

   Tóm lại nếu có ít điều kiện thì cảm ứng điện trở vẫn không nên chọn NOKIA, giá ĐT cảm ứng của NOKIA đa số là khá cao, đừng nói là ít điều kiện có thể mua được, tầm tiền đó có thể có nhiều lựa chọn từ các nsx khác.

   Câu kết là mình có thể khẳng định mảng cảm ứng Sony Ericsson và Motorola ăn đứt NOKIA, khi chọn ĐT cảm ứng không phải chỉ là chọc vào màn hình nó có nhận ko mà còn nhiều cái khác nữa, cụ thể là phần mềm, hệ điều hành, nếu chọn 5800 Xpress Music chạy Symbian S60 v5 thì tầm tiền đó mình sẽ chọn Xperia X1 chạy WM, thay vì chọn N97 mình sẽ chọn X2, X8 hay Vivaz của Sony, Touch Diamond 2, Touch 2 Mega, Touch 2 Pro của HTC, Milestone của Motorola,...
   Và khẳng định lại thêm lần nữa, NOKIA tuy là thương hiệu rất nổi tiếng, thị phần cao nhất thế giới nhưng mảng Cảm ứng hay Smartphone thực sự không thành công lắm, chủ yếu là thị trường trung cấp và thấp cấp.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   jdhgjfg

   09/02/2011 - 09:56

   Thế giới mobile đang bị cuốn hút vào bộ tứ cao cấp iPhone 3GS, Palm Pre, Motorola Droid và gương mặt mới Google Nexus One. Ai hơn ai, mạnh yếu thế nào?


   iPhone 3GS

   iPhone 3GS đã nổi tiếng với kiểu dáng thời trang và giao diện trực quan dễ sử dụng, số lượng ứng dụng gấp 8 lần con số ứng dụng cho Android của Nexus One và Motorola Droid; gấp 12 lần so với Palm Pre. Đây là một lợi thế vượt trội của iPhones 3GS mà các dòng điện thoại khác khó theo kịp.
   Tuy nhiên iPhone 3GS vẫn còn một số nhược điểm so với những dòng smartphone còn lại như camera chỉ có 3 megapixel và không có tính năng đa nhiệm. Hơn thế nữa, cùng với Motorola Droid, iPhone có giá thành cao nhất so với các sản phẩm còn lại, mức giá lên tới 599 USD cho những sản phẩm mở khóa (unlock). Do đó, lợi thế cạnh tranh về giá của iPhone thấp hơn những sản phẩm khác.

   Palm Pre
   Dòng điện thoại smartphone đáng chú ý kế tiếp là Palm Pre. Đặc điểm nổi bật nhất của Palm Pre chính là thiết kế nhỏ gọn. Bên cạnh đó, bàn phím QWERTY tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhắn tin hoặc gửi email. Với khả năng thao tác đa nhiệm, dòng điện thoại này rất thích hợp cho những ai đam mê mạng xã hội.


   Palm Pre cũng bộc lộ khá nhiều khuyết điểm. Giao diện của Palm khó sử dụng do đó người dùng có lẽ sẽ mất một thời gian để thích nghi với các ứng dụng của máy. Cũng giống như iPhone, Palm Pre chỉ được tích hợp camera có độ phân giải 3MP, tính năng GPS chỉ bao gồm công cụ định vị Turn by Turn và số định dạng file audio mà máy hỗ trợ ít hơn so với những dòng khác.

   Xét về góc độ các phần mềm ứng dụng thì tổng số phần mềm của Palm Pre chỉ vào khoảng 1.000 ứng dụng, đây là con số thấp nhất so với 3 dòng điện thoại còn lại. Giá thành của Palm Pre ở mức trung bình 550 USD đối với những sản phẩm không khóa mạng.

   Motorola Droid
   Giới truyền thông đã dành khá nhiều lời khen tặng khi Motorola giới thiệu Droid. Tuy có vẻ hơi thô kệch nhưng kiểu dáng của Droid vẫn được người dùng yêu thích.


   Người dùng vừa có thể lướt web với màn hình rộng 3.7 inch, vừa có thể thoải mái soạn mail, tin nhắn một cách dễ dàng.

   Motorola Droid còn được trang bị camera với độ phân giải lên tới 5 megapixel với đèn LED, hơn hẳn iPhone và Droid. Tính năng đa nhiệm cũng là một ưu điểm nổi bật của sản phẩm này.

   Về khuyết điểm có thể kể đến việc sản phẩm không được hỗ trợ cảm ứng đa điểm. Số lượng ứng dụng dành cho Motorola Droid chỉ vào khoảng 16.000 ứng dụng, con số này chưa thể nào cạnh tranh nổi với iPhone. Ngoài ra, giá thành của Motorola Droid thuộc hàng cao nhất trên thị trường smartphone hiện nay với giá 599 USD cho sản phẩm không khóa mạng.

   Google Nexus One
   Dù mới chính thức gia nhập thị trường cách đây không lâu nhưng Nexus One đang tạo cơn sốt trên thế giới và được xem là một đối thủ tiềm năng của 3 dòng điện thoại trên.   Tương tự dòng điện thoại Android ở trên của Motorola, Nexus One cũng tích hợp camera với độ phân giải 5.0 megapixel. Không những thế, Google đã tạo ra một bước đột phá về giá, Nexus One là "chú dế thông minh" cao cấp có giá thành thấp nhất, chỉ với 529 USD cho sản phẩm không khóa mạng. Lợi thế về giá này sẽ tạo điều kiện rất thuận lợi cho Google trong việc giành lấy thị phần.

   Bên cạnh ưu điểm vượt trội, Nexus One cũng có những khuyết điểm nhất định. Bộ nhớ trong chỉ có 4 GB sẽ là một hạn chế so với dung lượng lớn gấp đôi của Palm Pre và gấp 4 lần so với Motorola Droid và iPhone. Bên cạnh đó, số lượng ứng dụng của sản phẩm chỉ với 16,000 ứng dụng buộc Google phải nỗ lực nhiều hơn nữa mới có thể bắt kịp con số 127.600 của Apple.

   Nhận xét
   Mỗi sản phẩm đều mang trong mình những ưu và nhược điểm riêng. Một cách khách quan mà nói, iPhone của Apple hiện vẫn đang giữ "ngôi vương" tuy nhiên khó có thể khẳng định được liệu iPhone có thể mãi nắm giữ ngôi vị này hay sẽ rơi vào tay các đối thủ khác.

   Bảng so sánh cơ bản giữa 4 anh tài smartphone nổi nhất hiện nay

   Bên cạnh đó, chỉ bằng một thí nghiệm đơn giản với ngón tay và phần mềm vẽ, người sử dụng có thể kiểm tra độ chính xác của màn hình cảm ứng trên điện thoại thông minh.

   Trung tâm MOTO Development Labs đã chứng minh màn hình của smartphone nào ưu việt hơn bằng cách vẽ các đường chéo một cách chậm rãi, nếu chúng thẳng và mịn, màn hình đó nhận dạng điểm chạm tương đối chính xác. Nếu chúng lượn sóng, điện thoại không tương tác tốt với các ngón tay.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm