So sánh điện thoại Nokia N8 và Nokia E7, nên mua cái nào?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Với sự xuất hiện của 2 dòng điện thoại thông minh (Smartphone) trên thị trường di động hiện nay là Nokia N8 và Nokia E7, người ta thấy rằng cả hai loại này đều mạnh mẽ trong các phân đoạn và sự phát triển của mình. Nokia E7 đi kém với bàn phím dạng Qwerty đặc sắc khiến người dùng có cảm giác như bàn phím của máy Laptop. Nokia N8 thì được tích hợp Camera siêu hạng 12 MP có gắn đèn Xenon Flash. Tuy vậy, vẫn có những điểm khác nhau giữa 2 loại điện thoại này.

1. Kích thước, trọng lượng và màn hình hiển thị:

Trong khi Nokia N8 có kích thước là 113.5 x 59 x 12.9 mm và nặng 135 gm thì Nokia E7 nặng 175 gm và kích thước là 123.7 x 62.4 x 13.6 mm. Như vậy chúng ta có thể thấy rằng E7 có độ dày hơn N8 một chút. Nếu nói về sự khác nhau của màn hình hiển thị thì N8 có màn hình AMOLED rộng 3.5 inch và E7 có màn hình khủng hơn là 4 inch dạng LCD AMOLED. Cả 2 điện thoại này đều hỗ trợ cảm ứng đa chạm và đều được trang bị kính màn hình chống xước.

2. Bộ xử lý và bộ nhớ:

Bộ nhớ trong của N8 là 16GB, RAM hệ thống là 256 MB và ROM là 512 MB.

E7 cũng có bộ nhớ trong 16 GB, RAM 256 MB nhưng ROM tới 1GB, và không có khe cắm thẻ nhớ trong khi N8 lại được tích hợp khe cắm thẻ nhớ với khả năng nhận dung lượng đến 32 GB. Đặc biệt, cả 2 loại điện thoại này có thể chứa danh bạ và tin nhắn mà không bị giới hạn số lượng.

3. Giải trí đa phương tiện:

N8 có trang bị Camera 12 MP gắn đèn Flash với độ phân giải 4000 x 3000 Pixel, ống kính Carl Zeiss và khả năng tự động điều chỉnh mạnh mẽ. Khi đó, E7 có Camera 8 MP với độ phân giải 3264 x 1448 Pixel, được bố trí đèn LED Flash kép. Cả 2 điện thoại này có thể ghi Video định dạng HD 720p. Đối với lĩnh vực đa phương tiện thì N8 dường như cạnh tranh mạnh hơn vì nó có tích hợp máy phát FM trong khi E7 không hề có khả năng này.

4. Pin và khả năng kết nối:

Nokia N8 cũng như Nokia E7 đều có pin tích hợp BL-4D(dạng pin Li-ion) cung cấp điện áp 1200Mah, và nó chỉ có thể được mở ra với sự trợ giúp của các vít ẩn được đặt ở phía trên của điện thoại. Điểm khác nhau ở đây là : Nokia N8 có thể kéo dài thời hạn sử dụng khoảng 12 giờ 30 phút trên mạng 2G và 5 giờ 30 phút trên mạng 3G trong khi E7 chỉ có thể kéo dài khoảng 9 giờ với mạng 2G và 5 giờ với mạng 3G. Tính năng kết nối bao gồm: WiFi, Bluetooth 3.0, hỗ trợ A2DP, cổng kết nối HDMI TV, USB 2.0.

5. Kết luận:

Trong khi Nokia N8 có giá khoảng 500 USD và hiện E7 chưa được xác định chính xác nhưng ước tính khoảng 680 USD. Như vậy, nếu bạn có muốn có một bàn phím dạng Qwerty thì E7 là một một lựa chọn hợp lý, còn nếu bạn hay sử dụng tính năng FM và yêu thích nghề nhiếp ảnh thì N8 lại là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Nói cho cùng thì cả 2 loại điện thoại này đều tốt tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.