IPhone 4 đen và trắng khác nhau ở điểm nào ?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

iPhone 4 màu trắng là một trong những sản phẩm có vẻ như sẽ không bao giờ có mặt trên thị trường. Ban đầu, Apple dự kiến ​​sẽ phát hành trong tháng 06/2010, nhưng sau đó họ lại trì hoãn, cho đến cuối tháng 04/2011. Apple cũng không đưa ra lời giải thích vì sao có sữ chậm trễ này, nhưng có một tin đồng về lý do khiến cho iPhone 4 màu trắng chậm ra mắt chính là một trục trặc có liên quan đến camera Máy ảnh), cụ thể là vỏ thủy tinh màu trắng của iPhone4 sẽ cho phép ánh sáng thấm trở lại vào thân máy và làm tràn cảm biến của máy ảnh, kết quả là người dùng sẽ có một tấm ảnh bị chiếu sáng quá mức.

Ảnh chụp bằng iPhone4 màu trắng
Ảnh chụp bằng iPhone4 màu đen

Đối với nhiều người dùng, sự khác biệt về chất lượng ảnh chụp cũng không đáng quan tâm. Sự khác biệt về chất lượng ảnh chụp của 2 iPhone chỉ đáng kể khi sử dụng đèn Flash để chụp chân dung. iPhone4 trắng cho ra hình ảnh với tông màu da và độ sâu màu tốt hơn iPhone4 màu đen. Về khả năng quay video, iPhone4 trắng cũng cho cảnh hơi sắc nét hơn, với độ tương phản tốt hơn và màu sắc tươi sáng hơn trong các tình huống ánh sáng yếu.

Điều này không có nghĩa là ống kính và cảm biến của 2 iPhone khác nhau. Với iPhone4 trắng, đèn flash có thể chiếu sáng đối tượng khác nhau do sự phản chiếu ánh sáng ra mặt sau của điện thoại, các phần mềm chịu trách nhiệm điều chỉnh cân bằng trắng và phơi sáng có thể được tối ưu hóa nhưng không có nghĩa là chúng cho chất lượng ảnh chụp khác nhau; sự khác biệt trong xây dựng module camera có thể là nguyên nhân cho những kết quả khác biệt.

Ảnh chụp bằng iPhone4 màu trắng Ảnh chụp bằng iPhone4 màu đen

Để đo mức độ khác nhau mỗi camera của iPhone4, nhóm thử nghiệm đã chụp thử nghiệm với 2 chiếc iPhone4 trắng và đen, cả hai được cài đặt iOS 4.3.3. Trong các thử nghiệm, iPhone4 trắng cho kết quả tốt hơn với hình ảnh sắc nét và màu sắc sống động khi quay video trong điều kiện ánh sáng yếu, trong khi iPhone4 đen thì cho kết quả tốt hơn với độ màu chính xác khi chụp ảnh với đèn Flash. Tuy nhiên, chúng ta không thể loại trừ khả năng rằng sự khác biệt chúng ta đã thấy được chỉ đơn giản là do trong thực tế không có hai thiết bị đều được xây dựng giống hệt nhau.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 12 năm trước

iPhone 4 đen và trắng có sự khác nhau về camera

iPhone 4 màu trắng là một trong những sản phẩm có vẻ như sẽ không bao giờ có mặt trên thị trường. Ban đầu, Apple dự kiến ​​sẽ phát hành trong tháng 06/2010, nhưng sau đó họ lại trì hoãn, cho đến cuối tháng 04/2011. Apple cũng không đưa ra lời giải thích vì sao có sữ chậm trễ này, nhưng có một tin đồng về lý do khiến cho iPhone 4 màu trắng chậm ra mắt chính là một trục trặc có liên quan đến camera Máy ảnh), cụ thể là vỏ thủy tinh màu trắng của iPhone4 sẽ cho phép ánh sáng thấm trở lại vào thân máy và làm tràn cảm biến của máy ảnh, kết quả là người dùng sẽ có một tấm ảnh bị chiếu sáng quá mức.

nguyen kim hoang
Trả lời 12 năm trước

iPhone 4 đen và trắng có sự khác nhau về camera

iPhone 4 màu trắng là một trong những sản phẩm có vẻ như sẽ không bao giờ có mặt trên thị trường. Ban đầu, Apple dự kiến ​​sẽ phát hành trong tháng 06/2010, nhưng sau đó họ lại trì hoãn, cho đến cuối tháng 04/2011. Apple cũng không đưa ra lời giải thích vì sao có sữ chậm trễ này, nhưng có một tin đồng về lý do khiến cho iPhone 4 màu trắng chậm ra mắt chính là một trục trặc có liên quan đến camera Máy ảnh), cụ thể là vỏ thủy tinh màu trắng của iPhone4 sẽ cho phép ánh sáng thấm trở lại vào thân máy và làm tràn cảm biến của máy ảnh, kết quả là người dùng sẽ có một tấm ảnh bị chiếu sáng quá mức.

Cửa Hàng Nhạc Cụ Nụ Hồng check gia
Trả lời 12 năm trước

đơn giản là khác nhau về màu sắc thôi mà !