Nên mua Nokia X6 hay Samsung Galaxy Ace ?

Mình đang phân vân giữa 2 con này. Giá cả chênh lệch 1 tí không quan tâm. Tiêu chí của mình là Nghe nhạc, lướt web, vọc ứng dụng. X6 nghe nhạc hay nhưng ko có cảm ứng đa điểm, hệ điều hành Symbian hình như cũng cũ rồi nên sợ không có nhiều ứng dụng hay để nghịch, 434 MHz nên sợ chạy không mượt. Còn Samsung Galaxy Ace thì có Android nên tha hồ vọc, mẫu mã giao diện cũng đẹp hơn nhưng nghe nhạc không hay bằng X6, có cảm ứng đa điểm và 800 MHz nên mượt hơn X6. Mà nghe nười ta bảo dùng hàng Samsung hay bị lỗi, không bền bằng Nokia nên mình cũng không biết thế nào nữa. Có ai tư vẫn giúp mình với !!!

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Nên mua samsung galaxy bạn ạ.Mình đang xài samsung galaxy s i9000 này.

Bạn nghe nói samsung hay bị lỗ do hđh android phiên bãn cũ v1.6 hay v2.1 và phần cứng hơi thấp nên vậy.

Bạn chọn con galaxy chạy android 2.2 Froyo.

Bộ vxl 1Ghz.ko sợ bị lỗi, với lại android có kho android macker. Còn Nokia symbian cùi bắp kho ovi thì quá kùi mía.

Thời nay ai muốn 1 smartphone đáp ứng chạy các ứng dụng và phim HD đều chọn nền tảng android 2.2 froyo hay android 2.3w.

Trên là 1 số ý kiến của mình. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn mua được chiếc máy như ý.

djshg
Trả lời 12 năm trước

Samsung mẫu mã đẹp nhưng hay lỗi vì samsung do 3 nước sản suất china, korea, malaysia đến việt nam thì không biết thế nào...

Theo tôi thì x6 vẫn đang thông dụng hơn.Nếu k ngon thì nokia k giới thiệu rầm rộ như thế đâu!

X6 là đt giải trí đứng 1th trong nokia đó nha, hoặc bạn có thể tham khảo top đt giải trí khác của nokia này:

1.Nokia X6
2.Nokia 5130 XpreesMusic
3.Nokia X3-00 Xseries
4.Nokia 5230 Navi
5.Nokia 5800 XpreesMusic.

X6 nghe nhạc thì khỏi chê lun, chụp hình nét, 2 đèn flash kép...dù sao X6 vẫn thuộc hàng cao cấp kủa Nokia-ông trùm điện thoại di động thế giới.

thu
Trả lời 11 năm trước

Van de nge nhac co hay ko thi thu nhat fai xet den loa dt, loa dt nao da fan la ko co am bass. Loam nokia x6 neu mo nho va ke sat tai thi co 1 it am bass nhung ko manh me, neu mo volume to va de xa tai thi ko nge thay bass nua. Mun nge nhac cho da tren dt thi sam cai headfone cao cap ma nge. Thu 2 la xet trinh choi nhac trong dt, trinh nge nhac cua nokia x6 ko co j dac biet ngoai 1 so chuc nang thong dung nhu equalizer, loudless, stereo widin,...ma o nhung dong dt re tien nhu nokia 5130xm deu so huu nhung tinh nang do.
Va xin noi rang nokia x6 la dong dt giai tri thuoc fan khuc tam trung KHONG fai thuoc dong dt cao cap.
So voi samsung galaxy ace thi thua xa. Con viec dt samsung hay bi loi thi...ban ko nge kau tien nao cua do ha?

Nguyễn Phú Tân
Trả lời 11 năm trước

Giờ này thật tình là có điên nặng mới chọn X6, đúng là nó nghe nhạc hay, nhưng mà nghe nhạc hay thì dòng 5230 cũng chất lượng âm thanh y như nó thôi. Hồi 3 năm trc' tôi có mua nó, tức điên, giá mắc wá trời mà tính năng toàn đồ bỏ đi. Cho dù Galaxy Ace có nghe nhạc hok bằng thì bạn cũng phải chọn nó, nghe ko bằng đâu có nghĩa là nghe tệ. Bạn cứ mua 1 cái phone màn hình 3.2" và 1 cái 3.5" về xài thử, rồi sẽ thấy sự khác biệt ngay lập tức. Còn về vọc ứng dụng thì mua Android chứ cớ sao lại chọn Symbyan. Còn dùng smartphone tầm trung bị lỗi là chuyện thường, nhưng mà đều chấp nhận đc cả. Có 1 vài điểm cần cảnh báo cho bạn là con X6 xài trông như vậy thôi mà rất nóng máy, có khi nó nóng bằng cả iphone luôn đấy, loa nghe hay nhưng lại cho âm thanh ko trung thực, mà ko cảm ứng đa điểm thì thôi mua cái Qmobile màn hình rộng ko cảm ứng về xài có khi lại thích hơn. 1 điều đáng nói nữa này, hầu như mọi cái đt cảm ứng, từ đắt tiền cho tới rẻ tiền, đều có tính năng cảm biến nghe gọi, có nghĩa là khi nge đt, đặt đt lên tai thì màn hình sẽ tự động tắt để cho da mặt ko đụng vào màn hình, tránh bấm tầm bậy tầm bạ. Thế mà con X6 thì khác, ko hề có đâu, nhiều lúc đang nói chuyện điện thoại mà lỡ đưa màn hình đụng mặt là nó bấm ngay nút hủy cuộc gọi, tức điên lên đc. Thế nên cứ mua SSung đi là ổn rồi

Nguyễn Minh Tuấn
Trả lời 10 năm trước

Samsung chạy ổn định hơn Nokia, Hàng Nokia hay bị lag hơặc đơ lắm, tôi đang dùng Lumia 520 này, hàng lởm hay bị đơ, pin yếu lắm. Tại Samsung nhiều tiền nên ứ có tiền mua thôi, lumia 520 có 3.8tr mà ACE 2 là 5tr ker. Hux