Kiểu dáng điện thoại nào được giới trẻ ưa chuộng nhất năm 2011

Cho mình hỏi kiểu dáng điện thoại nào được giới trẻ ưa chuộng nhất năm 2011?

Tran Van Trung
Trả lời 12 năm trước

10 điện thoại đắt hàng nhất tại các siêu thị mobile

Hiện nay, dế của hãng Nokia chiếm lượng tiêu thụ lớn khi sản phẩm như Nokia 1280 bình dân giá rẻ được nhiều người lựa chọn. HTC Wildfire vẫn chứng tỏ được khả năng "hút khách" và tính hiệu quả cao của mình khi có mặt trong danh sách top 10 điện thoại đắt hàng.

Đây là danh sách dế được chọn mua nhiều nhất từ nhiều cửa hàng, trung tâm điện thoại di động ở Hà Nội.

1. Nokia 1280

Ra đời cùng với Nokia 1800 (giá tham khảo: 690.000 đồng), Nokia 1280 được xem là một trong những chiếc điện thoại bình dân giá "siêu rẻ" có mặt trên thị trường hiện nay. Với thiết kế đơn giản, bàn phím kháng bụi, lớp vỏ bền bỉ và thời lượng pin lâu (cho phép đàm thoại liên tục trong 8 tiếng và thời lượng chờ lên tới 22 ngày).

Nokia 1280 không chỉ xứng tầm với tên gọi "điện thoại giá rẻ nhất của Nokia" mà còn là người thay thế phù hợp nhất cho sản phẩm tiền nhiệm Nokia 1202.

1280 chạy trên hai băng tần GSM, màn hình đơn sắc, giao diện S30 với 5 bộ danh bạ tách rời, máy tích hợp đàm thoại rảnh tay, lịch, nhắc việc và đồng hồ giọng nói hỗ trợ từng địa phương. Ngoài ra, một ưu điểm nữa của nokia 1280 là tích hợp đài FM cùng giắc cắm tai nghe 3,5 mm.

Giá bán tham khảo: Trần Anh: 486.000 đồng

Nhật Cường Mobile: 480.000 đồng

Pico Plaza: 498.000 đồng

2. Nokia C3

Xếp thứ 2 trong top 10 điện thoại đắt khách tháng 4 này là chiếc di động kết nối Wi-fi rẻ nhất của Nokia: Nokia C3. Với màu sắc đa dạng, thiết kế đẹp, giá tốt và được hỗ trợ nhiều kết nối mạng xã hội, Nokia C3 thực sự là một cơn sốt đối với giới trẻ yêu thích sử dụng những dòng điện thoại của Nokia.

Model thiết kế nam tính, bàn phím QWERTY đầy dủ, dễ dùng; giắc cắm tai nghe 3,5 mm; hỗ trợ thẻ nhớ microSD; khả năng "hát hò" khá ổn, âm thanh tốt và pin khỏe. Tuy nhiên, một hạn chế của chú dế này là không hỗ trợ 3G và theo như ý kiến phản hồi của nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam thì khả năng chụp ảnh của máy khá kém và không được hỗ trợ đa nhiệm.

Giá bán tham khảo: Nhật Cường Mobile: 2.600.000 đồng

Công ty Trần Anh: 2.666.000 đồng

3. Nokia 2700

Lại thêm một thành viên nữa của đại gia đình Nokia lọt top 10 điện thoại đắt khách tại Việt Nam trong thời gian qua.

Với 3 màu: xám bạc, đỏ và đen, Nokia 2700 trang bị camera 2 megapixel, loa thoại rảnh tay tích hợp, khả năng chơi nhạc khá ổn, thời gian đàm thoại 6 tiếng và thời gian chờ 280 tiếng. Model thiết kế trẻ trung, hiện đại, phù hợp với những khách hàng có túi tiền vừa phải.

Giá tham khảo tại: Pico Plaza: 1.638.000 đồng

Trần Anh: 1.726.000 đồng.

QuangMobile: 1.750.000 đồng

Nhật Cường Mobile: 1.690.000 đồng

4. Samsung E1175

Sự có mặt của Samsung E1175 đã bổ sung thêm cho danh sách dòng điện thoại di động bình dân giá rẻ có mặt trong top 10 của tháng 4 này. Thiết kế gọn gàng, sang trọng; bàn phím mềm dễ bấm với nhạc chuông đa âm sắc, đài FM tích hợp, đèn Pin cực sáng với Pin bền, Samsung E1175 xứng đáng được gọi là đối thủ của Nokia 1202 và Nokia 1208.

Không chỉ thế, Samsung E1175 còn trang bị màn hình màu với kích thước rộng 1.52 inch, 128 x 128 Pixels, bên cạnh những tính năng được xem là vượt trội hơn hẳn đối thủ cùng loại là Nokia 1202 và 1208, Samsung E1175 có thể nói là sự lựa chọn hợp lí nhất cho những ai yêu thích dòng điện thoại bình dân giá rẻ này.

Giá bán tham khảo: Topcare: 538.000 đồng

5. Nokia C1-01

Có vẻ, Nokia vẫn luôn chứng tỏ được đẳng cấp và sức mạnh của mình khi có tới 4 sản phẩm lọt top 10 điện thoại đắt khách của tháng lần này. Cùng với người anh em C3, 1280 và 2700, Nokia C1-01 xứng đáng là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho những khách hàng yêu thích sử dụng dòng điện thoại 2 sim giá ổn.

Là một trong 4 mẫu di động giá rẻ của Nokia ra mắt trong năm 2010, Nokia C1-01 chạy một SIM, được thiết kế với dạng thanh đơn giản, trang bị màn hình màu 1,8 inch và hỗ trợ các ứng dụng nhắn tin, duyệt web thông qua GPRS. Không chỉ thế, máy còn hỗ trợ thêm đài FM, camera VGA đơn giản.

Giá bán tham khảo: Topcare: 1.298.000 đồng

Nhật Cường Mobile: 1.270.000 đồng

6. Samsung S5830

Được xem là phiên bản mini của Samsung Galaxy S, Samsung S5830 được trang bị hệ điều hành Android 2.2 Froyo, có kết nối Wi-fi, Bluetooth 3.0, microUSB. Một điểm nổi bật dễ nhận thấy của chú dế này là có thiết kế bên ngoài khá giống với iPhone 4 của Apple đang hot trên thị trường hiện nay.

Samsung S5830 sở hữu màn hình cảm ứng điện dung TFT 3.5 inch với độ phân giải 320x480 pixels. Tuy nhiên, nhờ sử dụng chip xử lý đồ họa Andreno 200 GPU nên hình ảnh hiển thị sắc nét. Ngoài ra, máy còn hỗ trợ cảm ứng đa điểm khá mượt và nhẹ nhàng trên Samsung TouchWiz v3.0 UI. Camera 5.0 hỗ trợ lấy nét tự động, nhận diện khuôn mặt, nụ cười và đèn LED trợ sáng.

Không chỉ thế, chú dế này còn hỗ trợ chức năng giải trí cao với công nghệ DNSe chất lượng âm thanh trung thực nhất, hỗ trợ nghe nhạc vơí các định dạng MP3/WAV/eAA, xem video với MP4/H.264/H.263, Stereo FM với RDS cùng khả năng định vệ tinh A-GSP, kết nối mạng với tốc độ cao 3G.

Giá bán tham khảo: Công ty Trần Anh: 7.090.000 đồng

Top Care: 7.718.000 đồng

Pico Plaza: Samsung S5830 đen có giá 6.788.000 đồng còn mẫu màu trắng có giá 7.688.000 đồng

7. LG Wink Wifi C305

Không chỉ có thiết kế đẹp, trẻ trung và hiện đại, C305 còn là model giá rẻ mới trong dòng Wink series của LG. Một ưu điểm nổi bật của C305 là có giá bán hấp dẫn, đi kèm với khả năng hỗ trợ kết nối mạng khá đầy đủ: máy hỗ trợ wi-fi tha hồ lướt web, push mail và các widget mạng xã hội như Facebook, Twitter.

Không giống như model GT350 sử dụng màn hình cảm ứng và bàn phím QWERTY dạng trượt đầu tiên của LG, mẫu Wink Wifi mới C305 chỉ được trang bị màn hình 2,4 inch và bàn phím cứng dạng QWERTY nằm ngay bên dưới. Tuy nhiên, một điểm trừ nho nhỏ cho LG Wink Wifi C305 là máy không có nhiều trang bị hiện đại khi chỉ sở hữu camera 2.0 ở mặt lưng, cũng như kết nối EDGE 4 băng tần chứ không phải 3G.

Giá tham khảo: Công ty Trần Anh: 1.590.000 đồng

8. HTC WildFire

Nếu bạn muốn sở hữu bên mình một chiếc smartphone có nhiều tính năng thuộc dòng HTC mà chi phí vẫn hợp lí thì HTC WildFire là sự lựa chọn xứng đáng và phù hợp nhất dành cho bạn. Với thiết kế cứng cáp, nhỏ gọn cùng nhiều tính năng hữu ích, hiệu suất cao, HTC WildFire đang được nhiều khách hàng khá yêu thích và tin dùng.

Đây là smartphone có khả năng xử lí một khối lượng lớn công việc, gọi điện và nhắn tin trên Wildfire cực tốt, chú dế này rất được nhiều khách hàng tin dùng.

Không chỉ thế, HTC WildFire được trang bị máy ảnh 5.0 hỗ trợ đèn LED, chạy hệ điều hành Android 2.1, màn hình cảm ứng 3,2 inch, mang lại cho người dùng cảm giác nhạy bén khi điều khiển máy. Máy được trang bị giắc âm thanh chuẩn 3,5mm và khe cắm thẻ microSD rất tiện lợi (có sẵn thẻ 2GB).

Giá bán tham khảo: Công ty Trần Anh: 6.680.000 đồng

Nhật Cường Mobile: 6.700.000 đồng

Pico Plaza: 6.158.000 đồng

9. Nokia E72

Không phải nói thêm nhiều về những tính năng cũng như ưu điểm nổi bật của chú dế này, sự có mặt của Nokia E72 trong danh sách top 10 điện thoại đắt khách của tháng 4 lần này là một điều hoàn toàn dễ hiểu. Là một chiếc điện thoại đẳng cấp cao, được thiết kế hiện đại, thuận tiện dành riêng cho giao tiếp cá nhân và công việc, Nokia E72 có thể nói là "kẻ kế thừa" xứng đáng nhất của người tiền nhiệm E71.

Một số thông số kĩ thuật tiêu biểu và vượt trội của Nokia E72 so với điện thọai tiền nhiệm E71: Camera 5.0 có hỗ trợ đèn LED, khả năng quay video VGA. Hỗ trợ A-GPS, E72 có chức năng định vị qua vệ tinh, E72 vượt trội với bộ xử lý 600 Mhz (trong khi đó E71 chỉ là 369 Mhz); HSDPA 10.2 Mbps, HSUPA 2 Mbps, trong khi E71 không hỗ trợ HSDPA hay HSUPA và tốc độ truyền dữ liệu cao nhất mà E71 có được chỉ là 3.6 Mbps.

Giá bán tham khảo:Topcare: 7.188.000 đồng

Pico Plaza: 7.198.000 đồng

Nhật Cường Mobile: 6.950.000 đồng

10. LG KM555

Lọt vào danh sách top 10 tháng này là chiếc KM555 của LG, đánh dấu sự thành công của dòng điện thoại Cookie màn hình cảm ứng đã và đang được đông đảo người tiêu dùng trong nước hưởng ứng.

Không chỉ có thiết kế thời trang, nhẹ và những tính năng hoàn thiện hơn so với 2 dòng máy trước đó của LG: Cookie KP500 và Cookie Pop (GD510), Cookie 555 có giá thành rất kinh tế, được trang bị công nghệ 3G phù hợp với xu hướng. Đối tượng hướng tới của dòng điện thoại này là giới học sinh, sinh viên. LG Cookie có thiết kế hợp lí, màn hình cảm ứng 3 inche với màu sắc rực rỡ, giao diện sử dụng thân thiện cho phép người dùng dễ dàng lướt web hay xem phim chất lượng tốt và đặc biệt là khả năng kết nối wi-fi tốc độ cao.

Giá tham khảo: Pico Plaza: 2.168.000 đồng

Nguyen Ha Chi
Trả lời 9 năm trước

Mình nghĩ là Honda Wave RSX đi bạn ạ, e này đi cũng ok, nhìn cũng khá được

Bạn có thể tham khảo thêm tại:

http://vespalx.com/xe-may/honda/honda-wave-rsx.aspx

nguyen Oa
Trả lời 9 năm trước

Bạn có thể chọn 1 số loại này nhé:

Samsung Galaxy Grand 2

HTC Desire 600

Nokia Lumia 1320

Sony Xperia C

LG G Pro Lite Dual

Bạn có thể xem thêm chi tiết tại đây:http://techphone.vn/danh-gia/5-smartphone-tam-trung-hap-dan-cho-nu-gioi.aspx