Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cách giảm hao pin iPhone 4S khi sử dụng ?

fghgfshh 04/11/2011 - 10:22

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
27.751
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

nbbnbmn

04/11/2011 - 10:23
Trong vài ngày trở lại đây, nhiều người dùng iPhone 4S phàn nàn về tình trạng pin iPhone 4S rất kém, cụ thể họ không hề có một thao tác gì mà pin cứ hao dần hao dần một cách nhanh chóng. Sau đây là mẹo giúp bạn khắc phục tình trạng này.
Trong khi Apple chưa đưa ra một thông báo hay giải pháp chính thức nào cho vấn đề nêu trên thì mới đây trang web idownloadblog đã phát hiện ra 1 lỗi nhỏ nhằm khắc phục tình trạng “tụt pin” nhanh chóng trên iPhone 4S.

Lỗi này nằm trong phần cài đặt của máy, mặc định của máy cho tuỳ chọnSetting Time ZoneON, khi bạn di chuyển sang múi giờ khác, máy sẽ tự động thay đổi đồng hồ trên thiết bị, và điều này sẽ khiến pin của máy sụt rất nhanh.

Chức năng Setting Time Zone được bật và hoạt động liên tục khiến máy hao pin nhanh chóng

Để tắt chức năng này nhằm tiết kiệm pin cho iPhone của mình, bạn làm như sau: vào phầnSetting, chọnSystem Services, chọnLocation Servises, sau đó tìm đến dòngSetting Time Zonevà chuyển thànhOff

Thử nghiệm trong vòng 3 giờ sau khi tắt chức năng này, iPhone 4S chỉ mất có 5% pin. Còn đây là kết quả kiểm tra trên iPhone 4S trước và sau khi tắt "Setting Time Zone".

Bảng bên trái chức năng Setting Time Zone đang bật.Bảng bên phải chức năng Setting Time Zone đã tắt

Trước khi tắtSetting Time Zone, và máy dùng được 4 giờ 39 phút, pin chỉ còn có 12% pin và thời gian chờ là hơn 9 giờ. Còn sau khi tắt chức năng đó đi thì thời gian chờ tăng lên đến hơn 1 ngày, thậm chí sử dụng máy hơn 7 tiếng rưỡi thì pin mới tụt xuống dưới còn 8%.

Oliver Haslam cho biết lỗi này có thể là do iOS 5 chứ không phải của riêng iPhone 4S. Anh cũng đã thử tắt chức năng này trên 4 chiếc iPhone khác nhau, bao gồm cả iPhone 4 và iPhone 3GS, tất cả đều cho kết quả pin tăng rõ rệt. Nếu bạn không hay di chuyển sang các múi giờ khác nhau thì tốt nhất là bạn nên tắt chức năng này điđể bảo toàn pin.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời