Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
hungsmn Trả lời cuối cùng: 26/11/2011
Thành viên tích cực nhất

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Pham Thi Hai Trang

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Kinh nghiệm sử dụng điện thoại HTC EVO 3D ?

   Tran Van Trung 26/11/2011 - 11:46

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   4501
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   nbbnbmn

   26/11/2011 - 11:48

   Nếu đây là lần đầy tiên các bạn sử dụng hệ điều hành Android, mời các bạn xem qua chủ đề Tất cả về Android cho người dùng phổ thông để có được những kiến thức cơ bản về hệ điều hành này.

   Bàn phím tiếng Việt cho HTC EVO 3D

   Các bộ gõ tiếng Việt hiện có trên Android Market đều có thể dùng tốt với EVO 3D. Với các máy mua tại Việt Nam, HTC đã có tích hợp sẵn bộ gõ tiếng Việt rồi nên các bạn có thể không cần phải tải thêm. Mình muốn giới thiệu một số bộ gõ tốt mà bạn có thể tham khảo:

   • GoTiengViet 3: gõ theo kiểu VNI, Telex, tự động sửa lỗi, có nhiều theme
   • Vietnamese IME: gõ theo kiểu VNI, Telex, có tự động sửa lỗi. Mặc định HTC đã cài nó lên máy rồi.
   • Multiling Keyboard kèm Plugin tiếng Việt: chỉ gõ theo kiểu Telex, nhiều tùy chỉnh
   • Smart Keyboard: chỉ gõ theo kiểu Telex


   Cá nhân mình thích dùng GoTiengViet vì nó do người Việt viết ra nên phù hợp với cách gõ của chúng ta hơn. Có một lưu ý nhỏ đó là do màn hình độ phân giải cao (chậc, dùng đồ xịn khổ quá các bạn à) nên kích thước phím mặc định của GoTiengViet rất bé. Để chỉnh lại, ở màn hình chính, bạn nhấn nút Menu > Settings > Languaga & Keyboard > Gõ Tiếng Việt > Bàn phím mềm > Kích thước phím. Chỉnh nó lại 130% là phù hợp. Tất nhiên bạn có thể cho nó to hơn hoặc nhỏ lại tùy sở thích nhưng mình thấy mức này vừa đủ to để gõ phím lại không chiếm quá nhiều không gian màn hình.

   [Thủ thuật] Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng, up ROM HTC EVO 3D [Thủ thuật] Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng, up ROM HTC EVO 3D


   Chụp màn hình EVO 3D

   Muốn chia sẻ nhanh hình nền, hay muốn hướng dẫn cho người bạn của bạn cách sử dụng máy, hãy dùng ngay tính năng chụp ảnh màn hình có sẵn của EVO 3D. Để chụp ảnh, bạn nhấn giữ nút nguồn rồi kết hợp nhất nút Home trên dãy phím cảm ứng đến khi nghe tiếng "Xạch", màn hình chớp sáng trắng là ảnh đã được lưu. Ảnh chụp màn hình sẽ chứa tại thư mục DCMI, cùng chỗ với nơi lưu ảnh chụp bằng EVO 3D. Lợi điểm của phương pháp này đó là bạn không cần phải root máy gì cả. Thao tác cũng đơn giản, gọn gàng nữa.

   Các thủ thuật và kinh nghiệm với HTC Sense 3.0

   Các thủ thuật dưới đây có thể dùng cho bất kì máy HTC nào chạy Sense 3.0

   1. Tùy biến giao diện màn hình khóa

   Mình hình khóa của EVO 3D có sẵn một số biểu tượng, và để sử dụng chúng, bạn cần phải kéo thả nó vào vòng tròn. Những biểu tượng này các bạn vẫn có thể thay đổi theo ý muốn được đấy. Để thực hiện, trước hết bạn nhấn vào nút App Drawer trên màn hình chính (nút bên trái của nút Phone) rồi chạy ứng dụng Settings.

   [Thủ thuật] Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng, up ROM HTC EVO 3D

   Nhấn vào biểu tượng Personalize > Lock Screen.

   [Thủ thuật] Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng, up ROM HTC EVO 3D

   Trong màn hình mở ra, bạn có thể chọn lựa nhiều kiểu màn hình khóa khác nhau, trong đó có cả một số mẫu hiển thị hình ảnh hay các cập nhật mạng xã hội bay bay ở màn hình khóa nhìn rất thú vị. Còn để chỉnh lại các biểu tượng, bạn nhấn nút Settings ở cạnh dưới màn hình.

   Tại đây, bạn sẽ thấy được 4 biểu tượng. Muốn thay đổi biểu tượng nào, bạn nhấn vào đó rồi chọn ứng dụng mong muốn. Sau khi hoàn tất, nhấn nút Done.

   2. Phát hiện máy bị mất, khóa máy từ xa

   Một tính năng khá hay trong HTC Sense mới đó là khả năng truy cập máy từ xa. Trong trường hợp mất máy, bạn có thể định vị được thiết bị đang ở đâu (tương đối, nhưng cũng có thể giúp ích trong việc tìm lại máy), phát tiếng động để tìm, thậm chí là khóa và xóa toàn bộ máy nếu bạn có lưu trữ thông tin quan trọng trên EVO 3D của mình.

   [Thủ thuật] Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng, up ROM HTC EVO 3D


   Trước hết, bạn hãy chạy ứng dụng HTC Hub trên máy. Sau đó, nhấn nút Create để tạo cho mình tài khoản HTC Sense nếu bạn chưa đăng kí hoặc Sign in nếu bạn đã từng đăng kí rồi. Các bước đăng kí cũng đơn giản, chỉ nhập email, mật khẩu, chọn câu hỏi đặc biệt, đồng ý với điều khoản,… nên mình xin phép được không nhắc đến nhé.

   Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được hỏi về việc nhập số điện thoại của mình. Lưu ý rằng phải có thêm mã vùng. Ở Việt Nam là +84 rồi nhập tiếp số điện thoại của bạn. Bạn cần phải bỏ đi sô 0 đầu tiên. Ví dụ: số điện thoại của mình là 090312345 thì bạn nhập vào +8490312345. Sau đó nhấn tiếp nút Sign in.

   [Thủ thuật] Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng, up ROM HTC EVO 3D


   Trong màn hình kế tiếp, bạn sẽ được hỏi có muốn cho phép việc tìm kiếm thiết bị hay không. Hãy chọn vào ô Turn on Device Finder và OK. Chờ một chút là máy đã được kích hoạt.

   [Thủ thuật] Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng, up ROM HTC EVO 3D


   Nếu máy bị thất lạc, bạn hãy truy cập vào trang web https://www.htcsense.com, đăng nhập bằng tài khoản mà bạn đã đăng kí trên máy như đã nói ở trên. Tại đây, bạn sẽ thấy được nút "Refresh Location" màu xanh lá cây nằm phía trên bản đồ. Nhấn vào đó để xác định địa điểm của thiết bị. Tất nhiên, chỉ khi nào máy được mở thì chúng ta mới có thể phát hiện được mà thôi.

   [Thủ thuật] Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng, up ROM HTC EVO 3D

   [Thủ thuật] Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng, up ROM HTC EVO 3D


   Nhìn sang bên tay phải, bạn có thể thấy được các tính năng phụ gồm có:

   • Forward calls: chuyển tiếp cuộc gọi vào một số điện thoại nào đó nếu như có một ai đó thực hiện gọi vào số đang bị mất.
   • Forward messages: chuyển tiếp tin nhắn. Bạn có thể cấu hình số điện thoại phụ bằng cách nhấn vào nút Settings.
   • Make device play a sound at full volume: làm cho thiết bị phát âm báo ở mức volume lốn nhất. Cách này có thể dùng để tìm lại thiết bị nếu bạn không biết mình đã bỏ nó ở đâu. Cũng có thể dùng để người xung quanh nghe thấy và nhặt điện thoại lên. Nếu đó là người tốt, họ sẽ liên hệ và trả máy cho bạn. Nếu họ là người xấu, bạn hãy chuẩn bị tiền để mua máy mới.
   • Lock Device: khóa máy từ xa. Cần có mật khẩu để mở máy.
   • Erase Device: xóa toàn bộ dữ liệu trong máy. Hãy cẩn thận khi dùng tính năng này nhé.


   3. HTC Hub, HTC Likes

   [Thủ thuật] Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng, up ROM HTC EVO 3D [Thủ thuật] Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng, up ROM HTC EVO 3D


   Bên cạnh việc cung cấp tính năng truy tìm máy bị mất, HTC Hub còn là một nơi chia sẻ rất nhiều ứng dụng, phần mềm, plug-in, widget, các tập tin âm thanh, giao diện, hình nền,… Tất cả đều rất đẹp mắt và nhiều bộ giao diện rất công phu. Mình đặc biệt thích phần widget của nó bổi bạn có thể tải về các widget hữu ích, miễn phí và lại rất đẹp nữa. Bạn có thể tải về miễn phí các nội dung được HTC đưa lên Hub để thay đổi máy cho đỡ nhàm chán và cũng để cá nhân hóa thiết bị của mình.

   [Thủ thuật] Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng, up ROM HTC EVO 3D[Thủ thuật] Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng, up ROM HTC EVO 3D


   Trong khi đó, HTC Likes liệt kê các ứng dụng được nhiều người ưa thích, thậm chí một số ứng dụng còn được chính HTC dùng thử và cảm nhận nên bạn có thể yên tâm về tính hữu ích của nó. Có thể xem HTC Likes như một Android Market rút gọn và nội dung của nó chỉ toàn là những ứng dụng hay. Tất nhiên một số ứng dụng vẫn đòi hỏi chúng ta phải trả tiền nhưng mình nghĩ chúng đều đáng giá.

   HTC Hub và HTC Likes có sẵn trên mọi máy sử dụng HTC Sense UI chứ không chỉ riêng EVO 3D. Các bạn có thể tìm được hai ứng dụng này trong App Drawer của máy.

   4. Hiệu ứng ba chiều ở Home Screen

   [Thủ thuật] Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng, up ROM HTC EVO 3D


   3D ở đây không có nghĩa là nó sẽ nổi lên như khi ta chụp ảnh hay quay phim mà chỉ là hiệu ứng ba chiều của phần mềm mà thôi. Ở màn hình chính, khi bạn nghiên máy về bên trái hoặc phải thì sẽ cảm thấy biểu tượng, widget cũng nghiên theo, khá thú vị. Lâu lâu nhìn lại cũng đẹp mắt nữa. Để kích hoạt nó, bạn vào phần Settings của máy, chọn Display, sau đó chọn vào dòng 3D Home Screen.

   Dùng dãy cảm ứng của EVO 3D để mở, khóa máy

   Bạn có cảm thấy khó chịu khi đang chạy xe ngoài đừng mà phải đổi tư thế cầm máy để nhấn được nút nguồn để mở màn hình? Bạn có… mỏi tay bởi vì phải nhướng ngón tay lên đỉnh một chiếc máy 4,3" để nhấn được nút? Với HTC EVO 3D thì bạn không cần phải làm như vậy nữa bởi đã có một bản mod giúp chúng ta tận dụng dãy nút cảm ứng như là công tắc mở, đóng màn hình vậy. Bạn cần sử dụng ROM gốc của HTC (có thể đã nâng cấp qua OTA cũng không sao) hoặc bản ROM LeeDroid (sẽ nói đến bên dưới) để có thể dùng được bản tùy biến này hoặc các kernel khác (nếu tác giả bản MOD này có cập nhật, xem tại đây). Bản mod nhân hệ điều hành này có tên Slide 2 Wake. Tùy theo bạn đang dùng bản ROM nào mà tải về tập tin đính kèm tương ứng bên dưới nhé. Sau khi tải về, hãy thực hiện việc flash máy như khi up ROM. Bình tĩnh, mình sẽ nói đến việc flash này ở phần up ROM.

   Để mở máy, bạn để ngón tay ngay nút Home, tức nút ngoài cùng, rồi kéo ngón tay về bên phải. Màn hình sẽ mở lên, nhưng bạn vẫn phải kéo vòng để mở khóa. Cách này hay hơn một số phần mềm hiện có vì vẫn duy trì máy ở trạng thái khóa. Để tắt màn hình, bạn đặt tay lên nút Search rồi kéo về phía trái. Việc khóa này có thể thực hiện ở bất kì ứng dụng nào.

   Video trình diễn hoạt động của Slide 2 Wake


   Làm thế nào để xem Kernel của máy?
   Chúng ta cần vào Settings> About phone > Software Information > More. Nhìn xuống dòng Kernel Version.

   [Thủ thuật] Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng, up ROM HTC EVO 3D


   Sử dụng chế độ tiết kiệm điện của HTC

   [Thủ thuật] Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng, up ROM HTC EVO 3D [Thủ thuật] Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng, up ROM HTC EVO 3D


   HTC không chỉ phát triển một phần cứng tốt mà còn rất để tâm đến việc tùy biến phần mềm để người dùng có được trải nghiệm sử dụng tuyệt vời nhất trên thiết bị của hãng. Một trong những tính năng hữu ích mà mình thấy được trên EVO 3D cũng như các máy Sense khác đó là chế độ sử dụng năng lượng của HTC. Để có thể tùy chỉnh được tính năng này, bạn vào Settings của máy > Power.

   • Enable power efficiency: tắt tính năng tự đồng bộ và phần mềm sẽ tự động điều chỉnh các kết nối Wifi, mạng, bluetooth, GPS,… để có hiệu năng hoạt động tốt nhất.
   • Enable power saver: tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm khi dung lượng pin xuống dưới một mức nào đó. Mức này có thể tùy chỉnh ở dòng "Turn power saver on at". Thường thì mức 15% là hợp lí. Bạn cũng có thể chỉnh lên 25% nếu cần trữ pin cho một chặng đường đi dài khi đi công tác chẳng hạn.
   • Power saver settings: cấu hình các việc mà máy tự động làm khi pin xuống thấp và chế độ PowerSaver được bật. Bạn có thể chọn vô hiệu hóa Wifi, vô hiệu hóa việc sử dụng dữ liệu của ứng dụng, chỉnh độ sáng màn hình, hiệu ứng, rung,…
   • Fast boot: kích hoạt chế độ khởi động nhanh. Một số ứng dụng có thể không chạy được vì chế độ này.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật