Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
hungsmn Trả lời cuối cùng: 26/11/2011
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Hướng dẫn up ROM cho HTC EVO 3D ?

   Hoang Trung Thuc 26/11/2011 - 11:49

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   2330
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   nbbnbmn

   26/11/2011 - 11:50

   Để có thể dễ dàng nâng cấp ROM cho máy, chúng ta sẽ dùng phần mềm ClockWork Recovery Mod (CWM). Trước hết, bạn cần tải về tập tin này.

   1. Bỏ tập tin vừa tải về vào chung chỗ với thư mục chứa fastboot, adb.exe (theo hướng dẫn ở phần Unlock Bootloader, mình dùng ví dụ là thư mục C:Android).
   2. Truy cập vào chế độ Bootloader như hướng dẫn bên trên. Kết nối EVO 3D với máy tính bằng cáp USB.
   3. Mở Command Prompt và gõ lệnh cd C:Android
   4. nhập lệnh fasboot flash recovery cwm-4.0.1.4-shooteru.img
   5. Chờ cho máy chạy xong lệnh thì bạn đã có được CWM trên máy của mình. Từ đây về sau, để truy cập vào CWM, bạn vào chế độ bootloader, sau đó dùng phím âm lượng di chuyển đến mục Recovery là xong.


   Để up ROM, bạn sẽ cần có một bản ROM dạng .zip (mình sẽ liệt kê một số ROM ở bên dưới). Bạn có thể tải về ngay trên máy hoặc từ máy tính rồi chép vào thẻ nhớ của EVO 3D.

   + Sau khi máy đã truy cập vào Recovery, bạn sẽ dùng hai phím mũi tên để di chuyển lên xuống, phím nguồn để chọn.

   + Duyệt đến mục "install zip from SD card".

   [Thủ thuật] Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng, up ROM HTC EVO 3D


   + Chọn "choose zip in sdcard" rồi tìm đến tập tin ROM mà ta đã tải để bắt đầu cài đặt. Cài xong rồi thì ta quay trở lại menu ban đầu bằng dòng chữ "+++++Go Back+++++" và chọn "reboot system now". Nếu máy không tự khởi động, bạn hãy tháo pin và chạy lại máy.

   [Thủ thuật] Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng, up ROM HTC EVO 3D

   [Thủ thuật] Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng, up ROM HTC EVO 3D


   Lưu ý: khi up một bản ROM mới hoàn toàn (không phải bản nâng cấp của ROM cũ), chúng ta nên format máy thật sạch, nếu không ROM mới chạy sẽ gặp lỗi. Để xóa xạch máy, bạn chọn và cho chạy tùy chọn "wipe data/factory reset" và "wipe cache partition" có trong Clockwork Recovery. Hãy sao lưu dữ liệu của bạn thật cẩn thận trước khi thực hiện nhé.

   Một số bản ROM cook tốt cho EVO 3D

   [Thủ thuật] Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng, up ROM HTC EVO 3D [Thủ thuật] Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng, up ROM HTC EVO 3D


   Shooter Bliss: đây là bản ROM tích hợp giao diện Sense UI phiên bản 3.5 mới nhất của HTC. Phiên bản Sense này không chỉ cách tân về giao diện người dùng mà còn có thêm nhiều tính năng hữu ích, nhất là trong việc chụp ảnh. Nhiều chế độ mới như chỉnh tay hoàn toàn (manual), lia máy để chụp panorama, tự động nhận diện gương mặt và chỉnh độ sáng một cách cân đối (SmartShot), chụp liên tiếp (BurstShot), chụp đêm (Night) và còn nhiều thứ khác hấp dẫn không kém. Bản ROM này tương đối hoàn thiện cả về mặt 3D, chỉ còn game 3D là chưa chơi được. ROM đã được root sẵn.

   [Thủ thuật] Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng, up ROM HTC EVO 3D


   Shooter Beats: Tương tự như Shooter Bliss, Shooter Beats cũng dùng Sense 3.5 với những thế mạnh đã đề cập, nhưng thú vị hơn là nó có tích hợp Profile âm thanh của Beats. Và mình thật sự rất ấn tượng khi nghe nhạc với Beats (dù tai nghe của mình chỉ là đồ dỏm) vì nó có sự thay đổi rõ rệt trong chất lượng nhạc. Beats sẽ xuất hiện cả khi bạn dùng tai nghe lẫn loa ngoài, nhưng chỉ với trình nghe nhạc mặc định của HTC. Logo Beats màu đỏ sẽ xuất hiện trên thanh Notification mỗi khi chúng ta chơi nhạc. Nhược điểm của bản ROM này đó là 3D chưa được ổn định, chụp ảnh 3D xong hay bị văng ra ngoài, đôi khi còn giật (không đáng kể). Hiện mình đang dùng bản ROM này. ROM đã được root sẵn.

   LeeDrOID 3D: bản ROM này là bản ROM ổn định tuy chỉ dùng Sense phiên bản 3.0 như khi máy mới mua về. Cảm nhận của mình khi dùng ROM này là máy chạy nhanh hơn cả ROM gốc của HTC. LeeDrOID cải tiến rất nhiều trong hiệu suất của vi xử lí và của bộ xử lí đồ họa nên chơi game có vẻ nhanh hơn. Ngoài ra, mình biết một tính năng mà các bạn sẽ rất thích đó là biểu tượng pin có hiển thị %. ROM này có hỗ trợ Tiếng Việt. Mặc định, tác giả có đổi vòng mở khóa sang màu đỏ. Nếu bạn không thích, trong liên kết ở trên có tập tin Lock Ring mặc định. Bạn chỉ việc flash nó lại sau khi đã up ROM là xong. Lưu ý: lần boot đầu tiên có thể tốn đến 10 phút.

   Có thể dùng cách này để flash các bản mod cho ROM, ví dụ như bản mod mở máy bằng cách kéo tay trên dãy nút cảm ứng mà mình đã nói ở phía trên. Cách làm hoàn toàn tương tự, thực ra chúng ta chỉ flash để bổ sung thêm tập tin vào ROM chứ không làm tổn hại gì đến ROM cả.

   Tạo một bản sao lưu toàn diện cho máy bằng ClockworkMod Recovery


   Ngoài tính năng chính dùng để up ROM, Clockwork (CWM) còn có thể giúp ta thực hiện thêm rất nhiều thứ hay ho nữa, trong đó có việc tạo một bản sao lưu toàn diện chiếc EVO 3D của mình. Nên thực hiện sao lưu định kì hoặc trước khi up ROM mới để lỡ có chuyện gì chúng ta vẫn có thể quay trở lại trạng thái ổn định nhất của LG Optimus 3D.

   Các bước để thực hiện việc sao lưu bằng CWM:

   1. Khởi động vào chế độ ClockWorkMod Recovery bằng cách dùng ứng dụng ROM Manager hoặc tắt máy, mở máy lại bằng cách dùng phím nguồn + phím giảm âm lượng.
   2. Dùng phím âm lượng để di chuyện vệt sáng đến dòng "Backup and restore", chọn vào mục này.
   3. Chọn tiếp chữ "Backup". Ngồi chờ đến khi máy thực hiện xong.

   [Thủ thuật] Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng, up ROM HTC EVO 3D

   [Thủ thuật] Tổng hợp kinh nghiệm sử dụng, up ROM HTC EVO 3D


   Để phục hồi từ một bạn backup, bạn cũng truy cập vào mục "backup and restore" như trên, nhưng chọn chữ "restore". Tìm kiếm bản backup mà bạn mong muốn (trong trường hợp bạn đã sao lưu nhiều lần), ngời đợi. Việc phục hồi có thể trải qua một thời gian khá lâu, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm