Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
hieuhuynh01 chieuthuvang Trả lời cuối cùng: 08/09/2012
Thành viên tích cực nhất

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Pham Thi Hai Trang

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Nên mua Nokia 808 pureview hay Lumia 920 ?

   nguyen 08/09/2012 - 12:18

   Bạn nào tư vấn giúp mình nên mua loại nào trong 2 loại này ?

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   2241
   Trả lời (2)
   Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   thu

   08/09/2012 - 12:20

   Đây là một vài so sánh giành cho 2 loại này để bạn tham khảo nhé :

   Sau808 PureViewthì vừa có thêm một smartphone với công nghệ hình ảnhPureViewnữa được giới thiệu mang tênLumia 920, tuy nhiên công nghệPureViewmà cả hai mang trong mình đã khác nhau rất nhiều, cả về công nghệ, mục đích cũng như kết quả mang lại cho người dùng. Sau khi cho rằngPureViewkhông đơn thuần là về độ phân giải của cảm biến, giám đốc hình ảnh Damian Dinning của Nokia đã tiếp tục đi sâu vào công nghệ PureView cũng như cấu tạo ống kính của camera trên Lumia 920.

   808 PureView và Lumia 920 ra mắt ở hai giai đoạn khác nhau và định nghĩa về PureView cũng đã khác xưa rất nhiều. Nếu như trước đây PureView chú trọng vào chất lượng khi zoom của bức hình thì PureView trên Lumia 920 lại đảm bảo cho khả năng chụp ảnh ở điều kiện thiếu sáng vượt trội. Một so sánh khác là 808 PureView không có chống rung quang học trong khi Lumia 920 đã có thành phần này với sự trợ giúp của 'floating lens'. Vẫn là ống kính góc rộng 26mm, tỉ lệ hình ảnh 16:9 nhưng khẩu độ lớn nhất trên Lumia 920 đã tăng lên thành f/2.0, so với f/2.4 trên 808 PureView. Ngược lại, Lumia 920 đã không còn khả năng zoom xa không mất chi tiết hay "kỹ xảo" lấy dữ liệu từ 7 điểm ảnh xung quanh cho một điểm ảnh (pixe oversampling) như trên 808 PureView nữa.

   Ở giai đoạn thứ hai của PureView (Nokia gọi là PureView Phase 2) thì tác dụng lớn nhất của nó là hiệu năng chụp ảnh thiếu sáng và chống rung khi quay video ở mọi điều kiện ánh sáng. Dù cảm biến41MP trên 808 PureViewcó thể coi là đột phá và thành công nhưng Nokia không thể tiếp tục đem lênLumia 920, một smartphone có độ dày chỉ 10,7mm. 808 trước đó có cả đèn flash xenon nhưng Lumia 920 hiện tại thì không có nhưng Nokia cho biết đèn flash LED này có công suất cao hơn và cho ra ánh sáng mạnh hơn.

   Chất lượng ảnh tốt ở môi trường thiếu sáng vàchống rungngay cả khi quay phim là hai yếu tố có liên quan với nhau, ít nhất là trênLumia 920với PureView. Nokia cho biết khi chụp ở trời tối, màn trập của ống kính trên Lumia 920 sẽ được mở lâu hơn, đồng nghĩa ánh sáng vào nhiều hơn, chống rung quang học đặc biệt tỏ ra hữu dụng ở trường hợp này. Hệ thống chống rung quang học (OIS) mà Nokia sử dụng cho Lumia 920 có sử dụng 'floating lens elements' (tạm gọi là thành phần thấu kính không cố định). Floating lens được trang bị trên nhiều ống kính máy ảnh hiện đại và lần đầu xuất hiện trên một thiết bị di động như Lumia 920. Cùng với một số mô-tơ, cảm biến và điện tử, hệ thống sẽ nhận biết mức rung và di chuyển 'floating lens' nhằm triệt tiêu những rung động này. Đoạn video bên dưới sẽ cho thấy tác dụng đặc biệt của hệ thống khi quay phim cũng như chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng kém. Chưa biết thực tế sẽ như thế nào nhưng có thế thấy rằng PureView rất ấn tượng và hứa hẹn sẽ là một trong những smartphone chụp hình tốt nhất.

   Nokia tỏ ra rất tự tin với công nghệ PureView cũng như tính năng chống rung quang học trên Lumia 920 mới tại buổi lễ giới thiệu. Chính Stephen Elop đã so sánh Lumia 920 với một smartphone Android là Samsung Galaxy S3 để thấy được sự vượt trội về công nghệ hình ảnh.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   hieuhuynh

   28/09/2012 - 09:05

   Nói chung bây giờ bạn thiên về nhu cầu của mình là gì thôi chứ.vd: thích săn ảnh thì theo mình thì 808 có thể coi là vô đối tính đến thời điểm bây giờ .còn thích về giải trí thì có thể nói 920 là hơn vì nó thiên về dòng công nghệ mà và điểm hơn 808 la gọn, nhẹ hơn . Bây giờ thì quyết định thuộc về bạn thôi .chúc bạn lựa chọn đúng với sở thích của mình .THÂN CHÀO

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật