Tại Việt Nam - mua iPhone 5 ở đâu giá rẻ nhất?

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Sau hơn 10 ngày nhập về Việt Nam theo đường xách tay, iPhone 5 liên tục được các doanh nghiệp giảm giá và hiện nay “siêu phẩm” này đã sụt tới 4 - 5 triệu đồng tại nhiều nơi.

Các điểm kinh doanh iPhone 5 xách tay tại Hà Nội như iShop, DigiWorld, Cellphones, Techland…, thì hầu hết sản phẩm bán ra đều có xuất xứ từ Hồng Kông, Singapore, một số ít được nhập từ Úc, Mỹ.

Tại Cellphones, iPhone 5 xuất xứ từ Hồng Kông, Singapore bản dung lượng 16 GB có giá 22,6 triệu, bản 32 GB là 26,3 triệu, còn loại 64 GB có giá bán là 29 triệu đồng.

Ảnh
iPhone 5 bản 16 GB hiện có giá thấp nhất là 22,28 triệu. Ảnh: H.L.

Trao đổi với ICTnews trong ngày 2/10, nhân viên cửa hàng iShop (Hà Nội) cho hay giá bán của iPhone 5 bản 16 GB phiên bản quốc tế từ Mỹ (mã LL) tại cửa hàng này có giá 22,99 triệu đồng, xuất xứ từ Hồng Kông, Singapore đắt hơn gần 400.000 đồng; bản 32 GB giá 26,5 triệu, bản 64 GB là 29 triệu đồng.

Trong khi đó, giá bán tại DigiWorld Hà Nội đều cao hơn Cellphones khoảng 90.000 đồng cho các loại dung lượng cùng xuất xứ, riêng iPhone 5 có xuất xứ từ Úc thì giá bán còn cao hơn khoảng 700.000 đồng.

Trong khi đó cửa hàng Techland, tuy cũng bán iPhone 5 16 GB với giá 22,69 triệu như Digiworld Hà Nội, nhưng cả bản 32 GB và 64 GB đều có giá thấp nhất trong số các cửa hàng ICTnews tìm hiểu khi niêm yết lần lượt ở các mức 26,19 triệu và 28,69 triệu đồng.

Đáng chú ý, giá bán iPhone 5 bản 16 GB tại cửa hàng Shopdunk (một địa chỉ từng bị dư luận nghi ngờ khi “tự nhận” họ đã mang về chiếc iPhone 5 đầu tiên ngay trong hôm 19-9, trước cả thời điểm iPhone 5 được bán tại Hồng Kông, Singapore tới… 3 ngày - PV) được cho là thấp nhất hiện nay khi niêm yết với mức chỉ 22,5 triệu đồng.

Như vậy, chỉ trong 4 ngày qua, giá bán của iPhone 5 tại thị trường Hà Nội đã liên tục lao dốc với tốc độ khá nhanh. Trong đó, có cửa hàng đã giảm tới 2,5 triệu đồng cho bản dung lượng 16 GB, giảm 1,2 triệu đồng cho bản 32 GB và khoảng từ 500.000 – 700.000 đồng tùy nơi cho loại dung lượng 64 GB.

Và nếu tính chung sau 10 ngày (kể từ hôm 22/9) khi chiếc iPhone 5 đầu tiên về Việt Nam, thì tại một số địa chỉ, sản phẩm này đã “sụt” từ 4 – 5 triệu đồng cho tất cả các bản dung lượng.

Trao đổi với ICTnews vài ngày trước đây, ông Phan Quang Minh – Quản lí của muabaniphone.vn (tại TP.HCM) nhận định iPhone 5 sẽ còn nhích giá trong thời gian tới. Thế nhưng, trong thực tế đến nay sau gần 1 tuần thì điều đó đã không xảy ra, thậm chí, doanh nghiệp này cũng đã nhanh chóng giảm giá và ngày 2/10 chỉ niêm yết giá bán của iPhone 5 bản 16 GB, 32 GB và 64 GB lần lượt là 22,28 triệu, 25,28 triệu và 27,28 triệu đồng.

Nhiều doanh nghiệp còn cho rằng giá iPhone 5 sẽ tiếp tục đi theo chiều hướng giảm. Dù rằng, theo như đại diện iShop thì việc giảm giá trong tháng 10 sẽ diễn ra chậm.

Nguyên nhân được thị trường đánh giá là do sản phẩm iPhone 5 khi mới về Việt Nam không được niêm yết với mức giá “trên trời” lên tới 35 – 40 triệu đồng như câu chuyện từng xảy ra với chiếc điện thoại iPhone 4.

Cũng theo tìm hiểu của ICTnews tại nhiều điểm bán tại Hà Nội, trong vài ngày nay, câu chuyện iPhone 5 dính những lỗi như dễ xước vỏ, màn hình ám vàng… được lan truyền trên các phương tiện truyền thông hiện đã không còn là mối lo ngại của người tiêu dùng khi đến mua tại các cửa hàng.

Về chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng mua iPhone 5, cũng theo tìm hiểu của ICTnews thì hiện nay các doanh nghiệp kinh doanh hàng xách tay cũng không tung ra chương trình gì đặc biệt khi chỉ “loanh quanh” với việc tặng miếng dán màn hình, giảm giá nếu mua thêm phụ kiện...

Như tại Cellphones hiện đang miễn phí cắt nano – SIM, cài đặt game, ứng dụng và dán màn hình bảo vệ. Còn tại DigiWorld Hà Nội đang khuyến mại dán màn hình và giảm giá 20% nếu khách hàng mua thêm phụ kiện, Techland cũng tặng miếng dán màn hình, giảm giá 10% cho khách hàng mua phụ kiện.

Nguyễn Cảnh Tùng
Trả lời 8 năm trước

giờ nhiều cửa hàng bán rẻ lắm.