Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Nên mua điện thoại của Apple hay samsung?

dp 07/01/2013 - 10:55

Nên mua điện thoại của Apple hay samsung?
75%
25%
Tổng cộng: 4 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1.990
Trả lời (4)
Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

rfgrfgfdg

07/01/2013 - 10:55

Ngày 4/1, hầu hết các phương tiện truyền thông ở Mỹ đều đưa tin đậm nét về việc hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc năm 2012 có thể dễ dàng qua mặt công ty Apple của Mỹ, trở thành hãng có số lượng điện thoại di động thông minh được bán ra nhiều nhất.

Samsung cũng đã sớm trở thành hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, một vị thế mà lâu nay do Apple thống lĩnh.

Theo số liệu công bố ngày 4/1 của tổ chức Phân tích chiến lược (Strategy Analytics), trong năm 2012, Samsung ước tính có thể bán được 290 triệu chiếc điện thoại di động thông minh các loại, tăng 35% so với năm 2011 và cao hơn nhiều so với mức dự kiến 215 triệu chiếc.

[Apple và Google thắng lớn ở thị trường smartphone]

Với doanh số khổng lồ này, thị phần toàn cầu điện thoại thông minh của Samsung tăng từ 31% năm 2011 lên 33% trong năm 2012. Trong khi đó, cả năm 2012, tổng số điện thoại di động thông minh của Apple được bán ra trên toàn cầu dự kiến chỉ đạt 180 triệu chiếc, tăng 33% so với năm 2011. Thị phần điện thoại thông minh của Apple trên toàn cầu năm 2012 là 21% so với 20% của năm 2011.

Theo thống kê, doanh số của các thế hệ điện thoại di động thông minh trên toàn cầu năm 2012 có thể lên tới 875 triệu chiếc, tăng 27% so với mức tăng "khủng" 41% của năm 2011 do sự bùng nổ đồng loạt của thị trường Bắc Mỹ, Trung Quốc và các nước công nghiệp khác ở châu Á và Tây Âu.

Apple có kế hoạch trong năm 2013 sẽ tung ra thị trường một thế hệ điện thoại iPhone Mini rẻ hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại các thị trường cấp thấp hơn. Trong khi đó, Samsung cũng có chiến lược vào tháng Tư năm nay sẽ đưa ra thị trường thế hệ điện thoại di động thông minh mới Galaxy S IV./.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

mai minh đức

07/01/2013 - 10:58

Nói SamSung bán vượt doanh số Apple về smartphone thì ko khác gì nói Nokia là nhà sx điện thoại lớn nhất thế giới cả. Vì SamSung chủ yếu sx smartphone giá rẻ, phân khúc thấp dành cho đại đa số ngưới tiêu dùng. SS chỉ có mổi dòng S3 được coi là cao cấp nhất- dòng này xét về doanh số kém xa iPHone.

Còn Apple sx điện thoại cao cấp, phân khúc cao dành cho số ít người tiêu dùng. Đem so Apple với SS khác gì so cái túi Tàu bán đầy chợ cóc với túi LV, Hermess. Quan trọng nhất là lợi nhuận của Apple là vô địch gấp SS nhiều lần.

Mà lợi nhuận muốn cao thì sp, dịch vụ phải chất lượng thì người ta mới xùy tiền ra chứ ? Ko lẽ khách hàng ngu ngôc hết cả hay sao mà Apple dễ dàng lừa tiền ?

Androi lợi nhuận kém vì sao :

- Điện thoại quá nhiều kiểu dáng, tốc độ, vi xử lý, kích cỡ màn hình v...v --> phân mảnh quá nặng --> làm khó các nhà phát triển ứng dụng. Bởi vì muốn viết ra 1 app thì phải viết cho hàng trăm loại máy khác nhau, ai mà đi làm nổi việc này ?

Trong khi đó IOS chỉ có 1 dòng máy, nên khi viết 1 cái app ra là toàn bộ các đời iPhone đều chạy được --> thuận tiện cho nhà phát triển, lợi nhận cao, lại nhàn --> kích thích họ tiếp tục sáng tạo ---> cáng có nhiều app mới chất lượng cao hơn để phục vụ cho ngưới dùng --> hệ sinh thái của Apple ngày càng mạnh.

- IOS càng phát triển sẽ càng mạnh. Còn Android càng phát triển thì phân mảnh càng nhiều, và chỉ có thể phát triễn về số lượng chứ chất lượng ko có mấy.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

pq

07/01/2013 - 11:00

1. Thì rõ ràng khi chơi với Android thì SS là kẻ dẫn đầu, giờ sang WP thì chả phải là kẻ tụt hậu đi sau sao ? Mà đi sau thì cạnh tranh với Nokia còn khó, tuổi nào mà đòi đập Apple ?

Còn tại sao lại ko chắc chắn thế bạn nghĩ Android mua Motorolla vế tính để chơi cho vui hay sao ? Mà Google mà làm điện thoại thì liệu họ có bóp chết SS ko ?

2. Tớ nói SS hàng chợ là đa số các dòng của SS đó. Mỗi năm SS ra hàng chục dòng điện thoại khác nhau, thì trong đó đa phần là hàng chợ.

3. Thế iPhone 3G thì hơn gì iPhone 2G, ngoải việc tích hợp thêm công nghệ 3G và thay cái vỏ ? Còn iPhone5 hơn iPhone4s rất nhiều, nhẹ hơn, mỏng hơn, vỏ Unibody, tốc độ khủng gấp đôi. Iphone 5 ko hơn iPhone 4s ở công nghệ mà là sư trải nghiệm, người dùng đa số quan tâm tới sự trải nghiệm chứ ko phải là công nghệ.

Cái điện thoại trước hết nó là cái điện thoại, chứ nó ko phải là cái máy công nghệ. Do đó điện thoại dùng trước tiên phải đẹp, dùng sướng, tiện lợi, chứ ko phải là công nghệ khủng.

Đó chính là triết lý phát triển của Apple từ trước tới nay. Apple chưa bao giờ đi đầu hoàn toàn về công nghệ cả, họ chỉ có dẫn đầu về trải nghiệm người dùng mà thôi.

iPhone5 ko hơn gì 4s mà doanh số khủng vượt 4s gấp nhiều lần sao ?

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Huyentrinh

07/01/2013 - 11:01

Tớ thì chả phải người rành công nghệ gì cho cam (và tớ cho rằng phần lớn dân dùng điện thoại smartphone cũng thuộc loại i tờ về công nghệ như tớ thôi, cùng lắm biết tự bẻ khóa iPhone bằng Redsnow xem trên Youtube là cảm thấy như vừa chui vào Microsoft đàm đạo với Bill Gates không bằng). Lan man một chút là hôm nọ lên Digital world, thấy có em mang iPhone 5 đi cài cái gì đó, xong hỏi lại nhân viên kỹ thuật "anh ơi cái cục tròn tròn trên màn hình của em đâu? sao bây giờ mất rồi?" (cái phím Home ảo ý ạ).
Cái điện thoại trước hết nó phải là cái điện thoại vừa thông minh vừa thân thiện với người dùng, người ta cần gì nó phải đáp ứng được cái đấy đã, rồi cái sự thông minh của nó tính sau. Note 2 chạy lõi tứ đấy mà tớ thấy chả nhanh hơn iPhone 5 đâu. Cái cảm ứng của nó thì không bằng cả thằng 3GS. Ví dụ mà lướt WTT trên Note 2, muốn chuyển trang thì phải bấm 2 lần, 1 lần để nó phóng to lên, 1 lần để chuyển trang trong khi con iP nhỏ tí thế thôi nhưng cảm ứng của nó cực kỳ chính xác, không phải đến cái thứ 2.
Cái bàn phím của Samsung chỉ thêm được đến cái thứ 2, chứ thêm vào cái thứ 3 là lung tung xoèng, mà chế độ tiên đoán chứ cũng ok nhưng sửa lỗi lại hơi ngu. Tớ cứ phát điên với 3 bàn phím việt - anh - đức, gõ lại bao nhiêu lần.
Trình độ công nghệ của tớ như đã trình bày là thuộc loại lìu tìu, nhưng một số bạn chẳng biết hacker phương nào lại khuyên tớ ở trên là dốt như vậy thì đừng dùng smartphone cho phí tiền. Xin cám ơn bạn về lời khuyên nhưng nhà tớ lại không thiếu tiền, giá buộc một cọc euro vào cái Nokia 1100 lủng lẳng cho đẹp và tiện tớ cũng làm đấy, Note 2 mà thân thiện, độc đáo chắc tớ sắm 3,4 cái để khắp nơi cho vui cửa vui nhà.
Những gì tớ phát biểu chỉ là trải nghiệm đã dùng của một người tiêu dùng bình thường thôi. Nhưng có lẽ Apple mạnh vì biết thỏa mãn và lắng nghe yêu cầu của đa số người tiêu dùng bình thường, bởi vậy đứa trẻ 3 tuổi cũng biết mở iPad vào youtube hay chém hoa quả nhoay nhoáy, ông bà già về hưu cũng gật gù đọc báo, lướt web, skype với con cháu ở xa. Làm kinh doanh cái cốt yếu là phục vụ được người tiêu dùng chứ trưng trổ lõi tứ lõi tám làm gì khi không thực sự mang lại sự thoải mái thân thiện cho khách hàng?

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm