Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
4 thành viên trả lời
thutranginox anhllll chieuthuvang bingo873 Trả lời cuối cùng: 10/01/2013
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Nên mua Nexus 7 3G hay iPad Mini 16 GB?

bien 10/01/2013 - 15:37

Thằng em mình nó muốn mua tablet, mà phân vân giữa 2 con này. Giá thì 2 con này cũng gần gần như nhau. Nên mua con nào các bác nhỉ? 

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
6381
Trả lời (4)
Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thu

10/01/2013 - 15:37

Ipad mini nhìn đẹp hơn (theo mình), cảm ứng đương nhiên vẫn là tiêu chuẩn, kho ứng dụng phong phú, việc tương tác với PC thực hiện rất dễ dàng, phần mềm chả phải cài gì nhiều, sync nhạc ảnh video các thứ đơn giảnMột điểm mạnh của ipad mini so với n7 là có camera sau 5Mpx, quay phim full HD 1080p (em N7 chỉ 1.2Mpx và quay 720p), em i-mini còn có camera trước (skype bằng camera trước tiện hơn nhiều nhỉ)

N7 thì có 3G, dung lượng bộ nhớ cao, RAM cũng to hơn (1GB so với 512Mb của i-mini), cấu hình to hơn (nhưng mình thấy không nên so sánh cấu hình giữa 2 nền tàng khác nhau như iOS và Android), màn hình thì đẹp hơn trên thông số chứ nhìn qua thì bạn không biết đâuTrừ khi xem video thì màn em n7 nét hơnMàn của N7 được trang bị Gorrila Glass cường lực


// Nhìn chung, nếu 3G không phải là thứ cần thiết với bạn thì ipad mini thẳng tiếnVà một điểm "cực mạnh" của ipad mini so với N7 đó là.... Nó có cái logo Apple đằng sau

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

15/03/2013 - 13:42

Hi bạn,

Với mình thì mình chọn iPad mini, vì mình đã mua, đã sử dụng nên mình cảm thấy thích những điều mà iPad mini mang lại. Mình thích nhất là sự mỏng nhẹ và có thể cầm gọn trên 1 bàn tay dù mình là nữ và tay mình tương đối nhỏ ^^. Camera chụp tốt và nét lắm (trước đây mình nghĩ nó không tốt lắm), xem tốt các phim HD (vì mình là mọt phim nên hay down phim HD 1080 rồi chép qua iPad, trước đây mình xài iPad 2 không làm được đâu). Bạn cứ đến các cửa hàng Apple để trải nghiệm thử. Mình ở Sài gòn, không biết bạn ở đâu. Điều còn lại là bạn phải lựa những chỗ bán uy tín để khỏi mua phải hàng không nguồn gốc. Mình hỏi rất nhiều nơi nên mới rút được kinh nghiệm là nên đến các đại lý uỷ quyền Apple cho chắc. Mình chép được bài này trên các diễn đàn nè, bạn xem nhé!


Ngộ nhận về đại lý Apple chính hãng tại Việt Nam


Không thể phủ nhận độ “hot” của Apple trên thị trường Việt Nam hiện nay và có thể khẳng định Apple đang dẫn đầu sự quan tâm của người dùng về Smartphone và máy tính bảng. Nhưng người dùng Việt Nam có tình trạng bị nhiễu thông tin về Apple vì một phần Apple chưa có văn phòng đại diện chính thức, ngoài ra do sự mạo nhận của các cửa hàng nhái và chiêu trò PR quá mức của một số đại lý chính hãng. Vậy thực chất đại lý Apple ở Việt Nam như thế nào, mình tìm hiểu nhiều và rút ra nhận xét sau, xin cùng chia sẻ với các bạn.


Các ngộ nhận thường thấy:


Không có cửa hàng chính thức của Apple tại Việt Nam : ở Việt Nam chỉ không có Apple Store do chính Apple tự mở nhưng thay vào đó chúng ta có Đại lý ủy quyền chính thức từ Apple.

Có bao nhiêu đại lý Apple tại Thành phố Hồ Chí Minh : căn cứ vào website www.apple.com/vn có tất cả 06 (sáu) đại lý gồm NMS macsaigon, iCenter, FPT, Nguyễn Kim, Đặng Đức, Futureworld. Ngoài Hà Nội có thêm iShop và iOne Chiến Hạnh. Tất cả các cửa hàng ngoài danh sách này đều là “hàng nhái” và cũng không phải như mấy bạn FPT quảng cáo là chỉ có bạn ấy là chính hãng và cao cấp nhất nhé. Vậy nên đừng lăn tăn gì về đại lý chính hãng nữa, cứ lên website Apple là thấy ngay https://locate.apple.com/vn/en/sales/?pt=1&lat=10.783106636666663&lon=106.6904272983333

APR (Apple Premium Resellers ) và AAR (Apple Authorised Resellers) : đây là cách gọi của Apple đối với các đại lý chính hãng khác nhau về diện tích và cách trưng bày, APR thường có diện tích trên 100m2, nằm trong các khu vực trung tâm, chi phí đầu tư lớn còn AAR thì linh hoạt hơn, nằm ở nhiều địa điểm phong phú, tuy nhiên đây cũng là quan niệm trước kia của Apple, hiện tại khi vào website Apple chúng ta chỉ thấy gọi chung là AAR. Nhấn mạnh lại APR và AAR đều là nhà bán lẻ chính thức của Apple, đều do Apple quản lý theo báo cáo hàng tuần online, chất lượng hàng hóa và bảo hành như nhau. Các bạn đừng nhầm lẫn là APR khác với AAR là được bảo hành sản phẩm nhé, bảo hành sản phẩm Apple thuộc lĩnh vực khác gọi là trung tâm ASP do nhiều công ty chuyên trách, có những công ty không bán hàng chính thức mà chỉ bảo hành như KTC (Khải Thiên).

Apple “thả nổi “ giá bán hàng tại Việt Nam cho các đại lý : Không chính xác nhé. Apple luôn quản lý giá bán chính thức trên trang web www.apple.com/vn và khuyến khích các đại lý bán cùng giá này hoặc chỉ chênh lệch rất ít (khoảng 5% do thuế Việt Nam thường thay đổi). Tuy nhiên, thường chỉ có AAR bám sát giá bán này như iShop, NMS macsaigon, còn các chuỗi APR thì giá khá cao chênh từ 15-20% tùy sản phẩm, chắc do vấn đề về chi phí mặt bằng, nhân viên quá cao.


Hàng nào cũng là hàng chính hãng Apple ? : Hoàn toàn khác biệt giữa hàng của cửa hàng xách tay và đại lý chính hãng. Đầu tiên về chất lượng hàng hóa, hàng của AAR và APR là do Apple chỉ định nhà phân phối đưa về từ Singapore, mã hàng thường thấy là ZP/A cho máy tính và TH/A cho iPad, nghĩa là hàng này đi trực tiếp từ Apple – > nhà phân phối Singapore –> Đại lý ủy quyền Việt Nam, hàng luôn nguyên niêm phong của Apple, tuyệt đối không bao giờ bị tháo niêm phong cho đến tay khách hàng. Thứ 2, các sản phẩm này phải nhập theo chính nghạch nên luôn đóng thuế VAT và kiểm định đầy đủ về nguồn gốc hàng.
Còn các cửa hàng xách tay bên ngoài nhập từ nhiều nguồn hàng khác nhau (chắc chắn không phải từ Apple), giá rẻ vì chủ yếu là hàng dựng, hàng refurbish về Việt Nam đóng hộp lại nên có nhiều trường hợp hàng nguyên seal nhưng máy đã bị đăng ký hoặc cáp, tai nghe đã bị tráo đổi. Tóm lại là không bao giờ có “hàng chính hãng giá rẻ” nhe.

Đôi điều chia sẻ với các bạn, riêng mình để mua hàng Apple đảm bảo chất lượng chỉ có cách đến các đại lý chính hãng mà Apple đã công bố tại Việt Nam ở trang web (chú ý giá bán mỗi showroom có khác nhau).

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

CHÂU HẢI ĐĂNG

16/06/2013 - 11:17

Ipad tuy nhìn đẹp hơn nhưng Nexus được đánh giá là sài good hơn ipad nhiều lần

So sánh về thông số kỹ thuật và test thử thì mọi ứng dụng.. games.... xem phim trên nexus đều mượt hơn hẳng Ipad,,

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyễn thị ngọc diu

16/06/2013 - 12:28

Mình đang dùng iPad mini thì thấy rất thích, còn chưa dùng Nexus 7 không bết có gì vượt trội hơn không.

Bạn thử tham khảo ở đây xem nhé:

Đánh giá Ipad Mini

Đánh giá Nexus 7 3G

Chúc bạn sớm mua được máy mới!

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm