Đánh giá LG Optimus G: Xứng danh smartphone Android ?

thu
Trả lời 11 năm trước

Chiếc smartphone cao cấp LG Optimus G chính thức có sẵn tại thị trường Việt Nam từ sáng 8/3, sau lễ công bố của LG Việt Nam vào buổi tối trước đó.

Sở dĩ Optimus G được coi là một trong những chiếc smartphone mạnh nhất của LG là bởi bộ vi xử lý Snapdragon S4 pro từ Qualcomm, và công nghệ cảm ứng nhúng vào phần hiển thị của màn hình đang có sẵn trên phiên bản này.

Đánh giá LG Optimus G: Xứng danh smartphone Android, Thời trang Hi-tech, LG Optimus G, gia LG Optimus G, dien thoai LG Optimus G, LG, Optimus G, danh gia LG Optimus G, dien thoai LG, gia Optimus G, dien thoai, smartphone LG Optimus G, anh LG Optimus G, ra mat LG Optimus G, điện thoại, dtdd

LG Optimus G có thiết kế sang trọng và hiện đại

LG Optimus G từng đã gây sốt trên thị trường smartphone thế giới ngay khi vừa ra mắt. Trong vòng một tuần tại Hàn Quốc, LG Optimus G đã liên tiếp nhận được nhiều giải thưởng danh giá, lọt vào danh sách những smartphone cao cấp hàng đầu do các trang công nghệ uy tín bình chọn và được các chuyên gia công nghệ đánh giá cao về các tính năng thông minh, hiệu năng xử lý đa tác vụ vượt trội và thiết kế sang trọng.

Thiết kế

Là một trong những phiên bản vay mượn ý tưởng từ “người tiền nhiệm” LG Prada, nhưng nó có thiết kế cao cấp hơn. Điện thoại thông minh LG Optimus G sở hữu thiết kế nguyên khối, gọn gàng, sang trọng, dễ dàng bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên, một điều không phải dễ dàng tìm thấy trong những dòng smartphone Android hiện nay.

LG Optimus G mang vẻ đẹp hiện đại, tinh xảo với hai màu đen và trắng cùng ánh pha lê Crystal Reflection (phản chiếu qua gương) phản chiếu những hình khối đa chiều kết hợp cùng kính phân cực 3D tạo độ lấp lánh (được biết LG đã mất đến 15 tháng để hoàn thành mặt sau cho Optimus G, sang trọng cho mặt sau làm sống động những họa tiết trang trí như những viên kim cương. Với độ mỏng 8,45 mm, khung máy được viền kim loại sang trọng chế tạo bằng máy cắt laser tinh xảo.

Đánh giá LG Optimus G: Xứng danh smartphone Android, Thời trang Hi-tech, LG Optimus G, gia LG Optimus G, dien thoai LG Optimus G, LG, Optimus G, danh gia LG Optimus G, dien thoai LG, gia Optimus G, dien thoai, smartphone LG Optimus G, anh LG Optimus G, ra mat LG Optimus G, điện thoại, dtdd

LG Optimus G được trang bị màn hình cảm ứng cao cấp True HD IPS + 4,7 inch ứng dụng công nghệ cảm ứng ZeroGap với độ phân giải 1280 x 768 pixel. Mật độ điểm ảnh 318ppi giúp Optimus G nhỉnh hơn đôi chút so với các đối thủ như Galaxy SIII (306ppi), HTC One X (312ppi), mang tới trải nghiệm cảm ứng mượt mà và hiển thị hình ảnh sáng rực rỡ ngay cả khi ngoài trời. Đặc biệt màu sắc sống động của Optimus G rất sống động và hoàn toàn tự nhiên. Nhưng nó cũng không quá chói. Điều này sẽ làm chúng ta cảm thấy thích thú hơn khi xem video và duyệt web, mọi thứ đều rất trung thực, chi tiết tuyệt vời.

Trải nghiệm đa nhiệm tối ưu

LG Optimus G mang đến các trải nghiệm thông minh trong các tác vụ phổ dụng của người dùng smartphone.

Tính năng QSlide thông minh

Một trong những tính năng độc đáo của LG Optimus G là QSlide - cho phép người dùng xử lý 3 ứng dụng cùng lúc như xem video, lướt web, nhắn tin trên cùng một màn hình. Thanh tùy chỉnh độ rõ trên màn hình ứng dụng cho phép xử lý tác vụ ưu tiên mượt mà và hiệu quả. Ngoài ra, người dùng còn có thể dễ dàng tùy chỉnh kích thước và vị trí khung cửa sổ các ứng dụng QSlide phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Đánh giá LG Optimus G: Xứng danh smartphone Android, Thời trang Hi-tech, LG Optimus G, gia LG Optimus G, dien thoai LG Optimus G, LG, Optimus G, danh gia LG Optimus G, dien thoai LG, gia Optimus G, dien thoai, smartphone LG Optimus G, anh LG Optimus G, ra mat LG Optimus G, điện thoại, dtdd

Bên cạnh đó, tính năng Quick Memo được tích hợp trên LG Optimus G cho phép viết vẽ hoặc ghi chú trực tiếp lên màn hình và hiển thị những ghi chú này ngay trên màn hình chính thuận tiện cho việc thực hiện cuộc gọi hoặc email những nội dung trên một cách dễ dàng.

Tính năng Screen Zooming

Tính năng Screen Zooming giúp dễ dàng phóng to, thu nhỏ các thư viện hình ảnh, tin nhắn, email, cũng như kích thước của phông chữ và màn hình. Ngoài ra, với LG Optimus G, người dùng có thể cảm nhận từng chi tiết của đoạn video yêu thích bằng tính năng Live Zooming – cho phép phóng to thu nhỏ hình ảnh gấp 5 lần ngay cả khi đang xem video Full HD.

Máy ảnh

Đánh giá LG Optimus G: Xứng danh smartphone Android, Thời trang Hi-tech, LG Optimus G, gia LG Optimus G, dien thoai LG Optimus G, LG, Optimus G, danh gia LG Optimus G, dien thoai LG, gia Optimus G, dien thoai, smartphone LG Optimus G, anh LG Optimus G, ra mat LG Optimus G, điện thoại, dtdd

Tính năng Smart Shutter giúp tự động điều chỉnh tốc độ chụp để có thể bắt được mọi khoảnh khắc với chất lượng hình ảnh sắc nét và không bị nhòe khi chủ thể di chuyển cũng như màn hình rung. Bên cạnh đó, tính năng Time Catch Shot cho phép tự động chụp thêm 5 tấm hình trước khi bấm nút chụp giúp người dùng không bao giờ đánh mất những khoảnh khắc quý giá. Ngoài ra, LG Optimus G đem đến thêm nhiều trải nghiệm thú vị với tính năng Cheese Shutter cho khả năng chụp ảnh bằng giọng nói thật đơn giản chỉ với các từ “Cheese”, “LG” hay “Smile”.

Hiệu năng

LG Optimus G sử dụng bộ vi xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon S4 Pro tốc độ 1.5GHz, bộ nhớ RAM 2 GB, chạy trên hệ điều hành Android 4.1.2 Jelly Bean mang đến hiệu năng xử lý cao hơn 30% so với bộ xử lý lõi tứ thông thường.

Pin dung lượng lớn 2100mAh cho thời gian sử dụng bền bỉ. Chuẩn kết nối không dây NFC cho phép nhanh chóng chia sẻ dữ liệu và đặc biệt là khả năng hiển thị không dây Dual Screen Dual Play thông qua công nghệ Miracast giúp truyền hình ảnh song song giữa điện thoại và TV.

Mức giá

Được biết, LG Optimus G đang có sẵn trên thị trường Việt Nam với mức giá bán là 12,5 triệu đồng. Đây là một trong những smartphone Android tốt nhất hiện nay, với cấu hình cao, cùng mức giá hợp lý.

Đánh giá LG Optimus G: Xứng danh smartphone Android, Thời trang Hi-tech, LG Optimus G, gia LG Optimus G, dien thoai LG Optimus G, LG, Optimus G, danh gia LG Optimus G, dien thoai LG, gia Optimus G, dien thoai, smartphone LG Optimus G, anh LG Optimus G, ra mat LG Optimus G, điện thoại, dtdd

Tran Long
Trả lời 11 năm trước

Hay lắm. Con điện thoại Optimus này cực đẹp, giao diện dễ sử dụng.

Ngoài ra, nó còn có hỗ trợ cho phép tải game miễn phí từ trên mạng về để chơi rất nhiều. Vì vậy mình rất thích dùng nó.

Trần Mạnh Hùng check gia
Trả lời 10 năm trước

LG Optimus G bản quốc tế giá 10,5 triệu đồng, bản xách tay có giá 6,9 triệu đồng có thiết kế nguyên khối đẹp với hai màu đen và trắng, phần nắp lưng sử dụng kính và có hoa văn caro, nhưng không bám dấu vân tay như trên Nexus 4.

LG Optimus G

Khung máy LG Optimus G F180 làm bằng nhựa bóng với viền kim loại sang trọng.
LG Optimus G sử dụng chip xử lý 4 nhân Snapdragon S4 Pro của Qualcomm tốc độ 1,5 GHz. Đây là một trong những model đầu tiên sử dụng bộ xử lý này cùng chip đồ hoạ Adreno 320, được đánh giá là có hiệu năng rất cao.
Những trang bị "khủng" khác của Optimus G còn là RAM dung lượng 2 GB và bộ nhớ trong 32 GB, màn hình 4,7 inch với độ phân giải HD 720p và sử dụng công nghệ TrueHD IPS+. Bên cạnh đó, máy còn được trang bị camera 13 megapixel, pin dung lượng 2.100 mAh.
Phiên bản bán ra tại Việt Nam sẽ chạy Android 4.1 JellyBean.
Thiết kế và màn hình
LG Optimus G được thiết kế nguyên khối với khung sườn bằng nhựa và nắp lưng phía sau bằng kính. Máy có hai phiên bản màu đen và trắng, tuy nhiên, phần khung màn hình của máy luôn là màu đen - đây có thể coi là điểm khác biệt trong thiết kế của LG.
Cũng theo xu hướng thiết kế cho smartphone hiện nay, sản phẩm bo nhẹ ở 4 góc, phần màn hình của máy nằm sát viền giúp cho máy nhỏ gọn và dễ sử dụng bằng một tay dù kích thước màn hình lên đến 4,7 inch.

LG Optimus G
Nắp lưng LG Optimus G màu trắng nhưng khung viền màn hình vẫn là màu đen.

Khi nhìn ngang ở phần khung sườn, có thể thấy rõ sự phân chia giữa màn hình và nắp lưng. Phần màn hình được bao quanh bởi một viền kim loại mảnh có sơn màu cùng với màu của máy, các nút bấm cũng được chế tạo tương tự như viền kim loại này.
Phần nắp lưng làm bằng nhựa với mặt sau được gắn kính và có hoa văn dạng carbon, LG đặt tên cho phần nắp lưng này là Crystal Reflection và rất ít bám vân tay mặc dù làm bằng kính.

LG Optimus G
LG Optimus G f180 hàn quốc

Nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng được bố trí ở 2 bên cạnh máy để nguời dùng có thể dễ dàng sử dụng bằng một tay.
Màn hình có thể coi là ưu điểm nổi bật nhất trên sản phẩm. Máy được trang bị màn hình TrueHD IPS+ kích thước 4,7 inch với độ sáng lên đến 470 nit, cho phép người dùng có thể sử dụng dưới ánh sáng mạnh. Ưu điểm của màn hình TrueHD IPS là cách sắp xếp các điểm ảnh giúp cho hình ảnh mượt mà và không có hiện tượng rỗ pixel khi so với các smartphone có màn hình HD khác.

LG Optimus G f180 hàn quốc

Màn hình của LG Optimus G cho chất lượng hiển thị ấn tượng với hình ảnh sáng, rõ ràng và màu sắc trung thực. Với thế mạnh là một trong những công ty hàng đầu về sản xuất màn hình, LG đã sử dụng công nghệ ZeroGap để làm ra màn hình cho Optimus G với 2 lớp: cảm ứng điện dung và kính bảo vệ, do đó, hình ảnh hiển thị nhìn mượt mà hơn, góc nhìn cũng rộng hơn với độ sai lệch màu ít.

Xem tiếp đánh giá tính năng, camera, hiệu năng và thời lượng pin:
Tính năng và camera
LG Optimus G chạy hệ điều hành Android 4.1.2 cùng giao diện Optimus UI của LG. Sản phẩm được trang bị nhiều tính năng khá hay cho người dùng.

LG Optimus G f180 hàn quốc

Đầu tiên là khả năng chạy đa nhiệm Qslide cho phép chạy nhiều ứng dụng cùng lúc như vừa lướt web vừa coi video và nhắn tin. Khi khởi động Qslide, khác với việc chạy đa nhiệm trên Samsung bằng cách chia đôi màn hình, Optimus G sẽ làm mờ đi một trong 2 ứng dụng. Người dùng có thể điều chỉnh độ mờ bằng cách kéo thanh Qslide trên màn hình đồng thời điều chỉnh kích thước từng ứng dụng để tiện sử dụng.
Tính năng độc đáo tiếp theo là Live Zooming cho phép phóng to hình ảnh của đoạn video hay phim đang xem lên 5 lần ngay khi đang xem mà không cần dừng lại. Chức năng này chỉ hoạt động với các video được lưu trong bộ nhớ máy.
Các tính năng khác như Quick Memo, Quick Translate cho phép ghi chú nhanh và dịch nhanh một đoạn hay từ ngữ.
Camera
Máy ảnh của Optimus G có độ phân giải 13 megapixel, có khả năng lấy nét nhanh và cho chất lượng hình ảnh đẹp trong điều kiện ánh sáng tốt, tuy nhiên, khi chụp đêm thì hình ảnh có độ nhiễu cao.

Hình ảnh chụp từ LG Optimus G :
LG Optimus G f180 hàn quốc

LG cũng trang bị một số tính năng thú vị cho máy ảnh của mình như Smart Shutter - tự động điều chỉnh tốc độ chụp để có hình ảnh sắc nét cũng như chống rung; Time Catch Shot cho phép tự động chụp 5 tấm hình trước khi bấm nút chụp giúp người dùng có thể chọn tấm hình tốt nhất. Ngoài ra, tính năng chụp hình bằng giọng nói cũng là ưu điểm của máy ảnh LG.
Hiệu năng và thời gian sử dụng pin LG Optimus G F180
Sản phẩm được trang bị chip xử lý Snapdragon S4 Pro, RAM 2 GB và bộ nhớ trong 32 GB cùng đồ hoạ Andreno 320. Với cấu hình trên, Optimus G có khả năng chạy tốt mọi ứng dụng cơ bản, khả năng chạy đa nhiệm của máy cũng mượt mà, tuy nhiên, khi dùng lâu hoặc chạy ứng dụng mạnh hay chơi game đồ hoạ nặng, máy mau nóng. Tuy nhiên, đây là nhược điểm của dòng chip xử lý Snapdragon S4 Pro.

LG Optimus G f180 hàn quốc
Khi test bằng Quadrant Benchmark máy đạt được 6.068 điểm, thuộc hàng tốt nhất vào thời điểm ra mắt của sản phẩm.
LG Optimus G f180 hàn quốc
Về đồ hoạ, LG Optimus G F180 có khả năng hiển thị với tốc độ gần 60 khung hình mỗi giây - đây là khả năng từ chip đồ hoạ Adreno 320.
LG Optimus G f180 hàn quốc

Màn hình của máy cũng nhận 10 điểm cảm ứng một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Với pin có dung lượng 2.100 mAh, Optimus G cho thời gian sử dụng gần một ngày khi mở kết nối 3G hay Wi-Fi để push mail, lướt web và truy cập mạng xã hội liên tục. Còn nếu chỉ sử dụng để nghe gọi, nhắn tin và ít kết nối 3G hay Wi-Fi để push mail, lướt web thì máy có thể sử dụng gần 2 ngày.