[Hướng dẫn] Tự tạo nhạc chuông cho các máy Lumia?

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước
[IMG]

Ngoài các nhạc chuông có sẵn, bạn vẫn có thể chép thêm các file nhạc khác của mình vào máy để làm nhạc chuông. Có 2 cách để làm:

  • Cách 1: dùng phần mềm có sẵn trên Marketplace. Ưu: dễ làm, nhanh gọn, có sẵn rất nhiều nhạc chuông. Nhược: chỉ chọn được các bài có sẵn (mặc dù rất nhiều).
  • Cách 2: dùng phần mềm Zune. Ưu điểm: có thể chọn bất cứ đoạn nhạc nào. Nhược: phức tạp hơn cách 1 chút xíu.

Cách 1:
Đơn giản là lên Marketplace tìm với từ khóa "Ringtones" là bạn sẽ thấy có rất nhiều phần mềm cho phép tải nhạc chuông về máy miễn phí. Mình lấy ví dụ trên phần mềm "Free Ringtones".

  1. Sau khi cài đặt, bạn mở nó lên.
  2. Màn hình sẽ liệt kê những nhạc chuông được nhiều người tải nhất trên thế giới. Bạn có thể vuốt màn hình sang trái để tìm kiếm nhạc chuông theo tên bài hát.
  3. Bên phải mỗi dòng nhạc chuông có 2 nút bấm. Nút thứ nhất (hình tai nghe) dùng để nghe thử và nút thứ 2 (hình mũi tên chĩa xuống) dùng để tải nó về điện thoại.
  4. Khi chọn tải về, màn hình sẽ chuyển sang khu vực "Downloading" để bạn thấy file đang được tải.
  5. Sau khi tải xong, bạn vuốt màn hình sang phải để thấy các file đã tải. Muốn chọn file nào làm nhạc chuông thì bạn nhấn vào nút Save (hình cái đĩa mềm), đặt lại tên file (nếu muốn) và nhấn OK.
  6. Bây giờ nhạc chuông đó sẽ hiện ra trong danh sách nhạc chuông của máy. Bạn vào Settings > Ringtones + Sounds > Ringtones > Cuộn lên đầu trang sẽ thấy nhạc chuông mới xuất hiện trong phần Custom.

Vậy muốn dùng nhạc của mình để làm nhạc chuông thì sao? Mời bạn dùng cách 2.
Cách 2:
Trước tiên phải chuẩn bị file nhạc chuông của bạn, yêu cầu:

  • Định dạng đuôi là .MP3 hoặc .WMA.
  • dung lượng nhỏ hơn 1MB.
  • Độ dài bài nhạc ngắn hơn 40 giây.

Tiếp theo:

  1. Mở Zune lên > chuyển qua phần Collection.
  2. Nắm và kéo file nhạc chuông của bạn bỏ vào cửa sổ này.
  3. Nhấp phải chuột vào file nhạc chuông vừa mới kéo vào > chọn Edit.
  4. Trong ô Genre, gõ vào từ "ringtone". > Bấm OK để lưu lại.
  5. Giờ bạn hãy dùng cáp USB để kết nối điện thoại vào máy tính và chờ cho biểu tượng diện thoại xuất hiện ở góc dưới bên trái cửa sổ Zune.
  6. Nắm và kéo file nhạc chuông từ trong danh sách bỏ vào biểu tượng hình điện thoại để chép nó vào máy.

Xong, giờ file nhạc đó sẽ xuất hiện trong danh sách nhạc chuông của máy.