Tư vấn mua điện thoại - smartphone giá từ 3,5 triệu đến 4,5 triệu?

Chào anh em!
Em xin làm phiền anh một tí nhé, nhờ kinh nghiệm của anh em để tư vấn cho em với nhé.
Em cũng là dân IT nhưng hơi nghèo, thường xuyên theo dõi Genk và rất ghiền những con cao cấp, nhưng ko kham không nổi mà dừng lại ở đam mê theo dõi thông tin trên gnek là chính thôi.
Hiện giờ em dành giụm đc một ít tiền từ 3,5 tr đến 4,5tr và định mua một con smartphone để dùng. Em đang tìm kiếm những máy tầm giá đó và theo nhu cầu và sở thích của mình:
- Nếu chọn 520 - tầm 3,5tr thì đang phân vân là cấu hình hơi yếu quá ko, ko có camera trc và màn hình cũng hơi nhỏ. Không biết các bản cập nhật sau này của widows phone nó có lên đc ko hay dùng lại ở bản 8 thôi hoặc chỉ lên đc 1 bản Amber thôi?
- Chọn iphone 4 cũ thì cũng ko thích vì ko thích 2nd mấy và thấy iphone 4 màn hình cũng nhỏ.
- Chọn các máy android thì ko biết chọn dòng nào và cũng ko cảm tình với HĐH này lắm, dù ứng dụng nhiều thật nhưng muốn khám phá windows phone hơn android, ios.
- Hàng xách tay thì chưa biết có cái nào phù hợp ko - để giảm giá mà tăng đc cấu hình?
Nhưng dù sao quan trọng vẫn giúp cho công việc của mình là chính. Chọn máy nào cấu hình đủ mạnh, màn hình lớn (hơn iphone 4), hđh chạy ổn định và quan trọng là dùng bền lâu vì dành giụm lâu mới mua đc smartphone mà, hì (về phần cứng và phần mềm - loại trừ khả năng rớt - cái này thì ko thể nói trc đc rồi).
Nói chung thì yêu cầu của em cũng cơ bản và thích một máy tổng quát, ko cần mạnh về điểm nào lắm. Nhưng kinh phí hạn hẹp và muốn sử dụng lâu dài nên cần nhờ kinh nghiệm của anh em.
Xin lỗi vì đã làm phiền anh em nhé, nhờ anh em tư vấn giúp em nhé.
Cám ơn anh em nhé!

thu
Trả lời 10 năm trước

theo mình thì nên mua android mới hoặc cũ tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn,
- Iphone thì đắt hàng dựng nhiều, tầm tiền của bạn thì mua dc máy cũ và lỗi thời thôi
- Window phone thì cũng hay nhưng tầm giá đấy mua dc 520 thôi mà 520 không được nâng cấp phần mềm, nhiều thứ dùng không được thông minh lắm, ứng dụng không phong phú, giao diện không tùy biến được, nếu thích bạn có thể chờ 525 ra mắt :D
- Android tầm tiền này có 2 sự lựa chọn:
+ Máy cũ: lg lte 2, lg lte 3, sky a830, sky a840
+ Máy mới: samsung galaxy trend, mobiistar touch lai 504, mobell s99 paladin

đây là những nhận định khách quan của mình, bạn có thể tham khảo :)
Nguyễn Cao Long check gia
Trả lời 10 năm trước

Window Phone thì ổn định nhưng số lượng máy bạn có thể lựa chọn thì hơi ít

Android thì phổ biến hơn nhiều. Và được tích hợp vào nhiều thiết bị của nhiều hãng, nên làm tăng sự lựa chọn cho bạn.

ANdroid cũng có hàng xách tay như Sky, LG. Nhưng nếu bạn ngại vấn đề ổn định thì có thể sử dụng LG và xài bản gốc (không có tiếng việt)

Nếu bạn có thể sử dụng bằng tiếng anh thì có các dòng sau thích hợp cho bạn:

LG Optimus G (LG F180) giá 4tr9.

LG Optimus Lte 2 giá 3tr9

LG Vu F100 giá 3tr (nhìn hơi thô do thiết kế)

Thân