Hướng dẫn nâng cấp lên iOS 8 beta mới nhanh, đơn giản?

Hướng dẫn các bạn cách lên iOS 8 beta nhanh nhất, các bạn làm tuần tự theo các bước sau:

1. Đầu tiên các bạn cần tải fimware beta về, bản hiện tại là 8.0 beta 2. Các bạn có thể chọn phía dưới, để biết chính xác máy mình là bản nào bạn coi phía sau lưng máy iphone, chỗ dưới gần logo iphone có dòng chữ Model A1XXX. Với A1XXX là mã phía dưới để các bạn đối chiếu.

iOS 8.0 (12A4297E) Beta 2 (MỚI)

iPhone

iPhone 4S

iPhone 5 (GSM) - A1428

iPhone 5 (CDMA) - A1429

iPhone 5s (CDMA) -A1457, A1518, A1528, A1530

iPhone 5s (GSM) - A1453, A1533

iPhone 5c (CDMA) - A1507, A1516, A1526, A1529

iPhone 5c (GSM) -A1456, A1532

iPad

iPad (4th gen Wifi) - A1458

iPad (4th gen GSM) -A1459

iPad (4th gen CDMA) -A1460

iPad 2 Wi-Fi (Rev A)

iPad 2 Wi-Fi + 3G (CDMA)

iPad 2 Wi-Fi + 3G (GSM)

iPad 2 Wi-Fi

iPad Wi-Fi (3rd generation)

iPad Wi-Fi + Cellular (Verizon)

iPad Wi-Fi + Cellular (ATT)

iPad Air (5th gen WiFi + Cellular) - A1475

iPad Air (5th generation WiFi) - A1474

iPad Air (China version)

iPad mini 2 (WiFi + Cellular) - A1490

iPad mini 2 (WiFi) - A1489

iPod Touch

iPod Touch 5

iPad Mini

iPad mini (Wifi) - A1432

iPad mini (GSM) - A1454

iPad mini (CDMA) - A1455

2. Sau khi tải firmware xong, các bạn khoan restore hay upgrade vội , vì để để up đc firmware beta này máy các bạn cần phải add UDID, nôm na tức là máy bạn phải được đăng ký chứng thực với apple để có quyền sử dụng firmware này. Nếu không bạn sẽ gặp lỗi kích hoạt khi restore firmware xong. Nhưng với công nghệ hiện tại chúng ta có thể làm điều đó rất nhanh theo các bước sau:

Cách 1: lấy mã UDID từ itunes trên máy tính
a. Lấy mã UDID của iphone, ipad, ipod để add : Các bạn cắm thiết bị của mình vào máy tính, bật itunes lên và xem video hướng dẫn chi tiết sau:

Cách 2: lấy mã UDID trực tiếp từ thiết bị.
b. Dùng thiết bị của bạn truy cập vào http://vnapp.net , bấm vào "Lấy mã UDID giúp tôi" , Sau đó Install Profile , đây là trang web hỗ trợ lấy mã UDID trực tiếp trên thiết bị mà không cần iTunes và bạn có thể add UDID luôn trực tiếp trên đây.

c. Nếu không bạn có thể vào diễn đàn lập topic xin add UDID

3. Sau khi đã add UDID thành công (cái này chỉ có duy nhất một cách để kiểm tra đó là bạn up máy bạn lên firmware beta. Nếu nó tự động active iphone cho bạn tức là máy bạn đã được add UDID thành công rồi, hoặc nếu không thì tức là chưa được add) , các bạn kết nối thiết bị với iTunes, và bấm vào backup iPhone,ipad,ipod . Tiếp đó giữ phím Shift và bấm Restore (up mới) hoặc giữ Shift và bấm Upgrade (cập nhật đè) chỏ tới firmware beta bạn download về ở bước 1. Chú ý nhớ backup dữ liệu iphone nha. Sau đó ngồi đợi :D

4. Sau khi restore xong, bạn phục hồi lại backup để có danh bạ ( hoặc nếu bạn upgrade thì ko cần phục hồi lại backup). Máy sẽ tự động được kích hoạt nếu bạn đã add UDID rồi. Việc cần làm là cấu hình lại iphone theo sở thích của bạn và trải nghiệm :D

Trên đây chỉ là kinh nghiệm của mình hướng dẫn cho những anh em mới dùng iDevice, các bạn có thắc mắc bước nào có thể reply ở dưới. Mình sẽ trả lời sớm cho các bạn.

Chii Shop
Trả lời 8 năm trước

Cảm ơn bạn :) để làm thử xem được ko

Nguyễn Cảnh Tùng
Trả lời 8 năm trước

hay