Nexus 5,liệu có là sự lựa chọn đúng đắn ?

Như tiêu đề là em định mua một con smartphone có OS là android.Thật chất là em chưa bao giờ đụng vào con android nào cả,chỉ sài sơ qua iOS thôi .Mục đích là vọc + tận dụng cho việc học + làm việc ,vì hiện tại nội dung học của e cần dùng đến android OS (viết app) ,còn về việc làm thì quan tâm sâu hơn về OS của nó .Đọc lướt thướt trên mạng thì thấy con N5 này là bản android không có sự "chen" ngang của mấy thằng OEM  và quan trọng hơn là em thấy nó đẹp,màu trắng thần thánh
Mấy thím cho em tí ý kiến về nó với hoặc có sự lựa chọn nào tốt hơn trong tầm giá không ?
Nexus 5 16gb trên c*ll 9tr thì phải.
Sẵn tiện ai rành về android OS,không phải viết app nhé thì share cho em tí kiến thức or ebook cũng được.
Thanks all!

thu
Trả lời 9 năm trước

Giá chính hãng khoảng 8tr, nhưng có vẻ dạo này đang ít hàng!
Nếu mua để dùng thì con này quá tệ về pin, camera cũng thuộc loại tệ trong tầm giá.
Android gốc chạy thì mượt nhưng dùng hàng ngày thì chán lắm
Máy của Samsung, LG thì công nhận là app rác một đống, có Sony và HTC là ít hơn

P/S: đừng bao giờ nghĩ là dev app cho android thì phải dùng nexus, mình chưa từng dùng một đời nexus nào test app cả
Vote mua Xperia Z, Z1, Z1 compact, LG G2, HTC One
Ah riêng em HTC One có bản rom Google Edition được update như nexus