Đánh giá Bavapen B502: điện thoại 5" giá 2,99 triệu dùng chip 4 nhân, màn hình IPS?

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Bavapen là một thương hiệu của Việt Nam và B502 là một chiếc điện thoại Android giá 2,9 triệu có màn hình IPS 5" chứ không phải keo dán 502 như cái tên của nó :D Với giá tiền dưới 3 triệu, Bavapen B502 đáng khen ở hai điểm: dùng chip xử lý 4 nhân (MediaTek) cho hiệu năng tốt và màn hình IPS chất lượng cao.

Bavapen B502 có một thiết kế bình thường, không có gì nổi bật so với những hãng đã có tên tuổi như Nokia hay Asus trong phân khúc điện thoại phổ thông. Máy 5" cầm vừa tay nhưng khối camera ở mặt sau cộm lên khá nhiều nên khi cầm lên dễ gây ra cảm giác cấn.

tinhte.vn-bavapen-502-20.

Mặt trước của máy là một tấm kính bằng phẳng, bên dưới màn hình là 3 phím cảm ứng, mặt sau là vỏ làm bằng nhựa có thể tháo rời. Các phím nguồn và Volume có kích thước hơi nhỏ nhưng lại có độ nổi cao nên cũng rất dễ bấm.

tinhte.vn-bavapen-502-09.

Màn hình của máy có chất lượng hiển thị rất tốt, nếu so với những máy khác cùng tầm giá thì quả thật khó máy nào có thể hiển thị tốt hơn. Bằng việc sử dụng tấm nền IPS, chúng ta có một màn hình góc nhìn rộng, màu sắc và độ sáng ít bị thay đổi khi không nhìn trực diện, hình ảnh trên màn hình không bị lóa khi nhìn nghiêng, màu sắc cũng được hiển thị khá chính xác, duy nhất chỉ có độ phân giải màn hình mới chỉ đạt có 960x540 nên hình và chữ còn hơi rổ và không được mịn, nhưng bấy nhiêu đó đem so với mức giá 3 triệu thì màn hình của Bavapen 502 quá ổn, ít nhất là mình không bị cảm giác khó chịu khi nhìn vào màn hình của chiếc máy này.

tinhte.vn-bavapen-502-06.

Máy được trang bị chip xử lý bốn nhân của MediaTek, xung nhịp 1.3 GHz. Máy chạy rất nhanh trên phiên bản Android 4.3, tốc độ mở ứng dụng nhanh gần như tức thì, thời gian chụp và lưu ảnh cũng rất ngắn. Bên cạnh đó, chiếc điện thoại này còn có 2 khe SIM, trong đó khe 1 là SIM thường còn khe 2 là micro-SIM.

Phụ kiện trong hộp gồm có

  • Cáp micro USB
  • Sạc
  • Tai nghe
  • Sách hướng dẫn sử dụng

Cấu hình Bavapen B502

  • Hệ điều hành: Android 4.3
  • Chip xử lý: MediaTek MT6582, bốn nhân 1.3 GHz Cortex-A7
  • Màn hình: IPS 5", 960x540
  • Camera sau: 5 MP, LED Flash, quay phim 720p@30fps
  • Camera trước: 2 MP
  • RAM: 1 GB
  • Bộ nhớ trong: 4 GB
  • Thẻ nhớ: microSD
  • Băng tần: 2G, 3G
  • Kết nối: Wi-Fi b/g/n, A-GPS, GLONASS, BT 3.0
  • Kích thước: 142,5 x 71,8 x 8,5 mm
  • Nặng: 125,5 gram
  • Pin: 1750 mAh